Tạp chí kiểm nghiệm và an toàn thực phẩm Tập 2 - 2019

SỐ 4/2019 - TẬP 2

1. Nghiên cứu phương pháp xác định một số steviol glycosid trong cỏ ngọt bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC)

2. Nghiên cứu và chế tạo để tăng cường tín hiệu raman bề mặt - sers ZnO có cấu trúc NANO/NANO Ag trên chất RHODAMINE 6G

3. Đánh giá sự tích tụ Pb của một số loài ốc dùng làm thực phẩm được khai thác ở sông Hương thành phố Huế

4. Đánh giá khả năng nhiêm Listeria monocytogenes, staphy-lococcus aureus và salmonella SPP. Trong các mẫu sữa thu thập tại Gia Lâm và Ba Vì, Hà Nội đầu năm 2019

5. Xác định hàm lượng một số dạng thủy ngân trong hải sản bằng phương pháp sắc ký lỏng ghép nối khối phổ Plasma cao tần cảm ứng (LC-ICP-MS)

6. Xác định hàm lượng sibutramin và phenolphthalein trong trà, cà phê, sữa giảm cân bằng phương pháp sắc ký lỏng siêu hiệu năng ghép nối khối phổ UPLC-MS/MS

SỐ 3/2019 - TẬP 2

1. Xác định hàm lượng một số Acid Sialic trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe bằng kỹ thuật sắc ký lỏng khối phổ hai lần (LC-MS/MS)

2. Định lượng Curcumin, demethoxy-curcumin và bisdemethoxycur-cumin trên nền mẫu thực phẩm bảo vệ sức khỏe bằng phương pháp HPLC UV

3. Tình hình nhiễm vibrios PP.Phân lập từ thủy sản và nước nuôi tại Cái Bè - Tiền Giang

4. Ứng dụng phương pháp sắc ký lỏng ghép khối phổ tứ cực/ thời gian bay (UPLC-QTOF-MS) để giám sát tồn dư kháng sinh trong thịt cá

5. Sự phổ biến của Acesulfame K trong đồ uống không cồn đang được kinh doanh tại Bình Dương năm 2018 và tuân thủ về khai báo Acesulfame K trên nhãn của doanh nghiệp

6. Đánh giá một số chỉ tiêu vi sinh vật trong thức ăn đường phố ở phường An Cựu, thành phố Huế

7. Đánh giá thực trạng ô nhiễm thực phẩm trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk từ năm 2014-2018

8. Xác định hàm lượng Rutin trong một số cao dược liệu hoa hòe được sử dụng làm nguyên liệu trong các chế phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe bằng phương pháp HPLC-UV

9. Nghiên cứu thực trạng an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể doanh nghiệp tỉnh Nam Định năm 2018

10. Xác định đồng thời nhóm Acid béo 2-Chloro-1,3-Propandiol (2-MCPD), 3-Chloro-1,2-propandiol (3-MCPD) và glycidol trong dầu thực vật bằng sắc ký khí ghép khối phổ GC-MS/MS

11. Thực hành bảo quản và chế biến thực phẩm của người dân tại huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội năm 2018

12. Khảo sát sự tích lũy Pb từ môi trường tự nhiên lên cá rô phi và đánh giá rủi ro sức khỏe đối với người sử dụng

13. Thực trạng ô nhiễm vi sinh trong nước uống đóng chai tại khu vực 5 tỉnh Tây Nguyên

14. Kiến thức, thái độ, thực hành về an toàn thực phẩm của người kinh doanh thức ăn đường phố tại nội thành thành phố Kon Tum năm 2018

15. Đánh giá tình hình ngộ độc thực phẩm tại Bà Rịa - Vũng Tàu giai đoạn 2016 - 2018

16. Đánh giá thực trạng nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm tại bếp ăn tập thể của các nhà máy, xí nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thuộc tỉnh Hưng Yên năm 2018 và thực hiện các giải pháp can thiệp

17. Màng phân hủy sinh học kháng khuẩn bảo quản thực phẩm sống

18. Ứng dụng phương pháp sắc ký lỏng khối phổ ba tứ cực để sàng lọc đồng thời 05 chất di nguyên trong thực phẩm

SỐ 2/2019 - TẬP 2

1. Xây dựng phương pháp phát hiện Lactobacillus acidophilus bằng Real-Time PCR trong một số nền thực phẩm chức năng

2. Xác định đồng thời một số hormon steroid trong sữa và các sản phẩm từ sữa bằng kỹ thuật LC-MS/MS

3. Tỷ lệ người khỏe mang vi khuẩn Salmonella spp. tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2018

4. Nghiên cứu phương pháp xác định một số steviol glycoside trong thực phẩm bằng phương pháp sắc ký lỏng khối phổ (LC/MS/MS)

5. Phân tích Fipronil và các chất chuyển hóa của Fipronil trong trứng bằng LC-MS/MS

6. Xác định hàm lượng Tryptophan trong thực phẩm bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao sau thủy phân enzyme

7. Nghiên cứu quy trình phân mẫu thực phẩm, thức ăn chăn nuôi bằng thiết bị tro hóa mẫu áp suất cao (HPA-S) nhằm xác định đồng thời hàm lượng một số acid amin bằng HPLC-PDA

8. Nghiên cứu xác định một số hoạt chất nhóm Xanthophyll trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe bằng phương pháp HPLC-PDA

SỐ 1/2019 - TẬP 2

1. Xây dựng phương pháp định lượng nhanh vi khuẩn Lactobacillus Acidophilus trong men vi sinh bằng kỹ thuật Real-Time PCR

2. Xác định hàm lượng IOD trong sữa và thực phẩm bổ sung bằng phương pháp khối phổ Plasma cảm ứng cao tần ( ICP-MS)

3. Đánh giá thực trạng công tác đảm bảo an toàn thực phẩm ở một số bếp ăn bán trú tại các trường học trên địa bàn huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội năm 2015-2016

4. Xác định đồng thời một số Pyrrolizidine Alkaloids trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe có nguồn gốc thảo dược

5. Thẩm định phương pháp phân tích hàm lượng một số Whey protein trong thực phẩm bổ sung bằng kỹ thuật sắc ký lỏng hiệu năng cao

6. Xác định đồng thời một số dạng của Vitamin nhóm B trong sản phẩm dinh dưỡng bằng kỹ thuật sắc ký lỏng khối phổ (LC-MS/MS) sau thủy phân Enzyme

Liên hệ:

Trụ sở: Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia

- Địa chỉ: 65 Phạm Thận Duật, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

- Điện thoại: 024. 39335735; Fax: 024.39335738

- Địa chỉ thư điện tử: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

- Tổng biên tập: TS. Trần Cao Sơn

- Thư ký: ThS. Vũ Thị Thu Hương