HỘI NGHỊ

CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC

TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG 2019 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ 2020

VIỆN KIỂM NGHIỆM AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM QUỐC GIA

Sáng 15/01/2020, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đã tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức và Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

I. Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có PGS. TS. Phạm Thanh Bình - Uỷ viên Ban chấp hành Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch công đoàn Y tế Việt Nam và ThS. Hoàng Xuân Thảo - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban chính sách pháp luật Công đoàn Y tế Việt Nam. Về phía Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia, có sự tham gia của PGS. TS. Lê Thị Hồng Hảo, Viện trưởng cùng toàn thể các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Viện.

dai-hoi-can-bo-cong-chuc-vien-chuc-tong-ket-hoat-dong-2019-phuong-huong-2020

Các Đại biểu tham dự Hội nghi

Tại Hội nghị, đồng chí Mai Văn Hùng - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Viện kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia đã đọc báo cáo tổng kết hoạt động năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020 của Công đoàn Viện.Báo cáo đã nêu lên những thành tích đã đạt được và một số hạn chế, bài học kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động công đoàn, đồng thời xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong năm mới.

Hội nghị cũng tổng kết hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018-2020 và bầu ra Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020-2022 gồm các đồng chí: Nguyễn Tiến Luyện - Khoa Đảm bảo chất lượng, Dương Thị Mai Hoa - Phòng Khoa học, Đào tạo và Hợp tác quốc tế và Lê Việt Ngân - Khoa Dinh dưỡng và Phụ gia thực phẩm.

Tại hội nghị, PGS.TS Phạm Thanh Bình - Uỷ viên Ban chấp hành Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu và chỉ đạo tại Hội nghị. Đồng chí đề nghị đoàn viên tăng cường học tập, chấp hành các quy định pháp luật, quy tắc ứng xử … của đoàn viên trong ngành; Chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tương thân tương ái, ủng hộ từ thiện, tham gia tích cực các hoạt động do Công đoàn ngành Y tế phát động, tập huấn, đào tạo nâng cao năng lực, trình độ đội ngũ cán bộ công đoàn; Đẩy mạnh công tác truyền thông về các hoạt động công đoàn. Đồng chí đánh giá cao hoạt động của Công đoàn cơ sở đã có những đóng góp tích cực vào thành tích chung của Công đoàn ngành Y tế và đưa ra các mục tiêu, nhiệm vụ cho Công đoàn cơ sở trong nhiệm kỳ tới.

dai-hoi-can-bo-cong-chuc-vien-chuc-tong-ket-hoat-dong-2019-phuong-huong-2020-1

PGS.TS Phạm Thanh Bình - Uỷ viên Ban chấp hành Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu chỉ đạo hội nghị

Thay mặt Công đoàn Y tế Việt Nam, PGS.TS. Phạm Thanh Bình đã trao bằng khen cho Công đoàn cơ sở Viện đạt danh hiệu Công đoàn xuất sắc năm 2019 và các đoàn viên xuất sắc của Viện.

dai-hoi-can-bo-cong-chuc-vien-chuc-tong-ket-hoat-dong-2019-phuong-huong-2020-2

Tập thể Ban chấp hành Công đoàn Viện nhận danh hiệu Công đoàn xuất sắc

dai-hoi-can-bo-cong-chuc-vien-chuc-tong-ket-hoat-dong-2019-phuong-huong-2020-3
Các công đoàn viên xuất sắc năm 2019: ông Lê Văn Hà - Khoa Kim loại và vi khoáng và ông Nguyễn Ngọc Sơn - Khoa Tồn dư và ô nhiễm hóa chất

Thực hiện chỉ thị 08/CT-BYT về việc giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành Y tế ngày 29/7/2019 của Bộ trưởng Bộ Y tế, tại hội nghị Ban chấp hành công đoàn cơ sở và Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đã ký cam kết "giảm thiểu rác thải nhựa" trong các hoạt động hạn chế và tiến tới không sử dụng bao bì, túi ni lông và các sản phẩm nhựa khó phân hủy tại Viện.  

dai-hoi-can-bo-cong-chuc-vien-chuc-tong-ket-hoat-dong-2019-phuong-huong-2020-4

Lễ ký cam kết "Giảm thiểu rác thải nhựa" giữa Ban chấp hành công đoàn cơ sở và

Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia

Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp và thông qua Nghị quyết của Hội nghị về các kế hoạch, hoạt động năm 2020 của công đoàn Viện.

II. Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020

Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020 của Viện được tổ chức nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm 2019 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2020 của Viện. Đến dự Hội nghị có sự hiện diện của PGS. TS. Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm và TS. Lê Văn Giang - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm. Về phía Viện có: PGS.TS Lê Thị Hồng Hảo - Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia, cùng toàn thể các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Viện.

Báo cáo tại Hội nghị, PGS.TS Lê Thị Hồng Hảo - Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia đã tóm tắt các kết quả hoạt động của Viện trong năm 2019, nêu bật các thành tích đạt được đồng thời cũng chỉ rõ những vấn đề còn tồn tại cần khắc phục và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2020.

dai-hoi-can-bo-cong-chuc-vien-chuc-tong-ket-hoat-dong-2019-phuong-huong-2020-5

PGS.TS Lê Thị Hồng Hảo - Viện trưởng viện kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia báo cáo kết quả hoạt động năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020

Hội nghị đã công bố các quyết định khen thưởng về các tập thể và cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và tập thể lao động xuất sắc, các cá nhân và tập thể nhận giấy khen của Viện trưởng về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

PGS.TS. Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đãbiểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ, công chức, viên chức người lao động Viện trong công tác kiểm nghiệm an toàn thực phẩm. Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã có những chỉ đạo, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm để Viện phấn đấu thực hiện trong năm 2020, trong đó nhấn mạnh đến vai trò là phòng thí nghiệm tuyến cao nhất về an toàn thực phẩm. Viện cần nâng cao năng lực để đóng góp ngày càng nhiều hơn vào việc đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm, phục vụ các cơ quan quản lý và xã hội.

dai-hoi-can-bo-cong-chuc-vien-chuc-tong-ket-hoat-dong-2019-phuong-huong-2020-6

PGS.TS Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tiếp thu ý kiến của lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm, PGS.TS. Lê Thị Hồng Hảo, Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm an toàn thực quốc gia cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm và hứa trong năm 2020, tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Viện luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

dai-hoi-can-bo-cong-chuc-vien-chuc-tong-ket-hoat-dong-2019-phuong-huong-2020-7

Lãnh đaọ Viên chụp ảnh lưu niệm với PGS. Phạm Gia Huệ cùng các học trò

dai-hoi-can-bo-cong-chuc-vien-chuc-tong-ket-hoat-dong-2019-phuong-huong-2020-8

Lãnh đạo Viện chụp ảnh lưu niệm với các cán bộ hưu trí