MÍT TINH CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10,

HỘI THI “NÉT ĐẸP VĂN HÓA CÔNG SỞ NĂM 2020”

VÀ CHIA SẺ TẤM LÒNG TỚI ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG BỊ LŨ LỤT

Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020), nhằm phát huy tinh thần đoàn kết và tăng cường gắn kết trong toàn thể chị em phụ nữ Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, Công đoàn cơ sở Viện thực hiện chủ trương của Chi ủy và Ban Lãnh đạo Viện về việc chăm lo đời sống cho chị em phụ nữ, đã tổ chức mít tinh chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và hội thi “Nét đẹp văn hóa công sở năm 2020”.

Phụ nữ Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đang giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp; ngày càng khẳng định vai trò, vị trí của mình trong sự nghiệp phát triển của Viện; xứng đáng là những người phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Tại buổi mít tinh, tập thể Chi ủy và Lãnh đạo Viện đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến hơn “60 bông hoa xinh đẹp” của Viện, chúc cho những người phụ nữ sẽ có một ngày 20/10 thật sự ấm áp bên gia đình, người thân.

Đón nhận những tình cảm thân thương, thay mặt tập thể chị em phụ nữ, đồng chí Lê Thị Hồng Hảo - Bí thư Chi bộ, Viện trưởng gửi lời cảm ơn sâu sắc tập thể nam giới trong Viện luôn chăm lo, quan tâm đến các chị em phụ nữ. Đồng chí tin tưởng phụ nữ Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia luôn là hậu phương vững chắc, là chỗ dựa tinh thần cho phái mạnh và tiếp tục phát huy những phẩm chất tốt đẹp, tích cực “học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” để trở thành những người phụ nữ “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ đổi mới” – Đồng chí Lê Thị Hồng Hảo chia sẻ.

20-10-2020-ung-ho-mien-trung

Tập thể nữ viên chức, người lao động Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia

Hòa chung không khí hưởng ứng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020), Ban Chấp hành Công đoàn và Ban Chấp hành Đoàn Thanh niênphối hợp tổ chức Hội thi “Nét đẹp văn hóa công sở năm 2020”.

Tham gia Hội thi có 05 đội đến từ 05 tổ Công đoàn:

  • Đội 1 (Tổ Công đoàn số 1) gồm: Phòng Kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu; Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật.
  • Đội 2 (Tổ Công đoàn số 2) gồm: Phòng Tổ chức – Hành chính; Phòng Tài chính – Kế toán; Phòng Khoa học, Đào tạo và Hợp tác quốc tế, Phòng Kế hoạch, Vật tư và Công nghệ thông tin.
  • Đội 3 (Tổ Công đoàn số 3) gồm: Khoa Đảm bảo chất lượng; Khoa Vi sinh và biến đổi gen, Khoa Động thực vật thực nghiệm.
  • Đội 4 (Tổ Công đoàn số 4) gồm: Khoa Kim loại và vi khoáng; Khoa Dinh dưỡng và phụ gia thực phẩm.
  • Đội 5 (Tổ Công đoàn số 5) gồm: Khoa Độc học và dị nguyên; Khoa Tồn dư và ô nhiễm hóa chất; Khoa Nghiên cứu và phát triển.

Hội thi gồm 03 phần thi: Chào hỏi và Tài năng; Kiến thức và Ứng xử tình huống. 

20-10-2020-ung-ho-mien-trung-1

20-10-2020-ung-ho-mien-trung-2

20-10-2020-ung-ho-mien-trung-3

20-10-2020-ung-ho-mien-trung-4

Phần thi Chào hỏi và Tài năng của các Đội thi

20-10-2020-ung-ho-mien-trung-5

Các đội thi trong Phần thi Kiến thức

Kết thúc các phần thi, các đội tham dự đã cho thấy sự ngang tài ngang sức trong từng phần thi. Ban giám khảo đã phải hết sức tập trung làm việc, đánh giá và gặp đôi chút khó khăn trong quá trình chấm điểm. Chung cuộc, Đội 4 đã xuất sắc giành giải Nhất. Ban Tổ chức cũng trao giải Nhì cho Đội 2, giải Ba cho Đội 3 và 02 giải Khuyến khích cho các đội còn lại.

20-10-2020-ung-ho-mien-trung-6

Phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Cũng trong khuôn khổ chương trình, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Chính phủ, Ủy ban TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam và Bộ Y tế kêu gọi nhân dân cả nước phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái, hết lòng động viên giúp đỡ những người đang gặp hoạn nạn, khó khăn với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Ban chấp hành Công đoàn Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia kêu gọi và vận động đoàn viên công đoàn quyên góp ủng hộ người dân các tỉnh khu vực miền Trung bị thiệt hại về người và tài sản do thiên tai, mưa lũ. Hy vọng sự đóng góp, ủng hộ này sẽ phần nào giúp đỡ đồng bào miền Trung sớm ổn định lại cuộc sống, khôi phục sản xuất./.