Nhằm nâng cao năng lực lấy mẫu thực phẩm, kiểm nghiệm phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm cho một số tỉnh khu vực Miền Trung, từ ngày 24/5 đến ngày 28/5/2017, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia phối hợp với Cục An toàn thực phẩm tổ chức lớp tập huấn“Kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, Kiểm tra an toàn thực phẩm” tại Quảng Bình cho một số Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm, Trung tâm Y tế Dự phòng tuyến tỉnh, tuyến huyện, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh Miền Trung.

Đến tham gia khai mạc và giảng dạy có PGS.TS. Lê Thị Hồng Hảo, Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, ThS. Lê Thị Phương Thảo, trưởng phòng Quản lý chất lượng cùng một số cán bộ của Viện. Buổi khai giảng tập huấn còn được tiếp đón BS. Lê Thanh Tuân, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình.

Nội dung của lớp tập huấn:

1. Hướng dẫn chung về lấy mẫu thực phẩm

2. Các phương pháp lấy mẫu thực phẩm

3. Các tình huống thường gặp trong quá trình lấy mẫu

4. Thực hành lấy mẫu thực phẩm tại hiện trường

Đợt tập huấn có sự tham gia chủ yếu của các cán bộ làm công tác phục vụ thanh tra, kiểm tra, cho nên trong các buổi tập huấn quá trình thảo luận diễn ra sôi nổi, học viên đã trao đổi nhiệt tình tạo không khí hăng say học tập. Kết quả, đợt tập huấn thành công tốt đẹp, các học viên tham dự có thể tự mình triển khai lấy mẫu thực phẩm phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm.

Một số hình ảnh của lớp tập huấn:

thlmqb

PGS. TS. Lê Thị Hồng Hảo, Viện trưởng phát biểu khai mạc lớp tập huấn

thlmqb1

BS. Lê Thanh Tuân, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình phát biểu tại lớp tập huấn.

thlmqb2

thlmqb3

 Phòng KHĐT&CĐT