Nhằm nâng cao năng lực lấy mẫu thực phẩm để kiểm nghiệm phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm cho các bộ Y tế làm công tác quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hà Nội, ngày 21/11, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội bắt đầu tổ chức lớp đào tạo“Kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, Kiểm tra an toàn thực phẩm” tại Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia. Đối tượng tham dự lớp tập huấn gồm 100 cán bộ thuộc Trạm Y tế các xã, Phòng Y tế các Quận/Huyện của Thành phố Hà Nội .

Tham gia khai mạc và giảng dạy tại lớp đào tạo có PGS.TS. Lê Thị Hồng Hảo, Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, ThS. Trần Hồng Vân, ThS. Lê Thị Phương Thảo và một số cán bộ khác của Viện.

tht12

Nội dung của lớp tập huấn:

1. Hướng dẫn chung về lấy mẫu thực phẩm

2. Các phương pháp lấy mẫu thực phẩm

3. Các tình huống thường gặp trong quá trình lấy mẫu

4. Thực hành lấy mẫu thực phẩm tại hiện trường

Mặc dù khóa đào tạo được tổ chức vào dịp cuối năm nhiều việc bận rộn nhưng các cán bộ vẫn tham gia nhiệt tình, đông đủ. Tại các buổi học các học viên đã rất quan tâm đến nội dung giảng dạy và thảo luận sôi nổi, tạo không khí hăng say học tập.

Phòng KHĐT&CĐT