FCC 2024

CHƯƠNG TRÌNH HỘI NGHỊ 

CONFERENCE AGENDA

CHƯƠNG TRÌNH HỘI NGHỊ/CONFERENCE AGENDA (24 - 25/10/2024) 

Thời gian

Time

Địa điểm

Location

Nội dung

Content

Ngày 1 / Day 1 (24/10/2024)

7:30-8:00

Sảnh tầng 2

Lobby, 2nd floor

Đăng ký đại biểu

Registration

8:00-9:00

Hội trường Milennium

Millennium Hall

Khai mạc Hội nghị

Opening Ceremony

9:00-12:00

Hội trường Milennium

Millennium Hall

Phiên toàn thể: Kiểm soát An toàn thực phẩm dựa trên đánh giá nguy cơ

Plenary Session: Risk Assessment to Support Risk-based Food Safety Control

12:00-13:15

Nhà hàng Le Jardin

Le Jardin Restaurant

Ăn trưa

Lunch

13:15-14:00

Hội trường 1

Hall 1

Phiên đối tác 1: Các giải pháp của SCIEX cho An toàn thực phẩm  

Partner session 1: SCIEX Solutions for Food Safety 

13:15-14:00

Hội trường 2

Hall 2

Phiên đối tác 2: Đảm bảo an toàn thực phẩm: Phân tích dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và PFAS với công nghệ tiên tiến của Agilent

Partner session 2: Ensuring food safety: Advanced PFAS and pesticide residue analysis with Agilent's innovative technology

14:00-17:30

Hội trường 1

Hall 1

Phiên khoa học 1: Đánh giá nguy cơ về an toàn thực phẩm

Scientific Session 1: Food Safety Risk Assessment

14:00-17:30

Hội trường 2

Hall 2

Phiên khoa học 2: Vi sinh vật trong thực phẩm và Bệnh truyền qua thực phẩm

Scientific Session 2: Microorganisms in Food and Foodborne Diseases

18:00-21:00

Tiệc chiêu đãi tối 

Gala Dinner 

Ngày 2 / Day 2 (25/10/2024)

8:00-8:45

Hội trường 1

Hall 1

Phiên đối tác 3: Định lượng Methyl thủy ngân trong thủy, hải sản bằng kỹ thuật HPLC-ICP-MS của Perkin Elmer

Partner session 3: Quantification of Methylmercury in aquatic and seafood products using Perkin Elmer's HPLC-ICP-MS technique 

8:00-8:45

Hội trường 2

Hall 2

Phiên đối tác 4: PFAS trong bao bì thực phẩm và thức ăn nhanh: Hướng dẫn chuẩn bị mẫu để xử lý dữ liệu thông minh (Waters)

Partner session 4: The Forever Chemical PFAS in Food and Fast-Food Packaging: A Guide On Sample Preparation to Smart Data Processing (Waters)

8:45-12:00

Hội trường 1

Hall 1

Phiên khoa học 3: Dinh dưỡng và phụ gia thực phẩm

Scientific Session 3: Nutrients and Food Additives

8:45-12:00

Hội trường 2

Hall 2

Phiên khoa học 4: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Scientific Session 4: Dietary Supplements 

9:00-13:15

Sảnh trưng bày

Poster Hall

Báo cáo poster

Poster Presentation

12:00-13:15

Nhà hàng Le Jardin

Le Jardin Restaurant

Ăn trưa

Lunch

13:15-14:00

Hội trường 1

Hall 1

Phiên đối tác 5: Đổi mới quy trình phân tích: Tiến tới kiểm soát an toàn thực phẩm dựa trên nguy cơ (Thermo Fisher Scientific)

Partner session 5: Analytical Workflow Innovations: Paving the Path for Risk-based Food Safety Control (Thermo Fisher Scientific)

14:00-16:30

Hội trường 1

Hall 1

Phiên khoa học 5: Độc tố và chất ô nhiễm trong thực phẩm

Scientific Session 5: Toxins and Contaminants in Food

13:30-16:30

Hội trường 2

Hall 2

Phiên khoa học 6: Công nghệ thực phẩm và Đảm bảo chất lượng 

Scientific Session 6: Food Technology and Quality Control

16:30-17:00

Hội trường 1

Hall 1

Phiên bế mạc

Closing Ceremony

 

PHIÊN KHAI MẠC / OPPENING SESSION
Hội trường Millenium / Millennium Hall: 8:00 - 12:00 (24/10/2024)

TT

No.

Nội dung

Content

Người thực hiện

Convener 

Thời gian

Time

  1.  

Văn nghệ chào mừng 

Welcome Music Performance 

Ban tổ chức

Organizing Board

08:00-08:20

  1.  

Giới thiệu đại biểu 

Delegate Introduction

Ban tổ chức

Organizing Board

08:20-08:30

  1.  

Phát biểu khai mạc hội nghị

Opening Remarks

Lãnh đạo Bộ Y tế

Leader of Ministry of Health

08:30-08:45

  1.  

Phát biểu chào mừng và chiếu video giới thiệu hội nghị FCC 2024

Welcoming remarks and video Presentation on Food Control Conference Introduction (FCC 2024) 

Assoc. Prof. Lê Thị Hồng Hảo

Viện trưởng, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia

Director General, National Institute for Food Control

08:45-09:00

5.

Phát biểu của Đại diện Tổ chức quốc tế

Remark of international organization representatives

Ms. Francesca Bellone

Đại sứ quán Canada tại Việt Nam

Embassy of Canada to Vietnam

09:00-09:05

6.

Chụp ảnh lưu niệm 

Photography

Ban tổ chức

Organizing Board

09:05-09:10

PHIÊN TOÀN THỂ: KIỂM SOÁT AN TOÀN THỰC PHẨM DỰA TRÊN ĐÁNH GIÁ NGUY CƠ

Plenary Session: Risk Assessment to Support Risk-based Food Safety Control

  1.  

Đánh giá nguy cơ về an toàn thực phẩm ở Việt Nam - Thực trạng và giải pháp

Food Safety Risk Assessment in Vietnam - Current Situation and Way Forward

Dr. Trần Cao Sơn

Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia

National Institute for Food Control

09:10-09:35

  1.  

Gánh nặng bệnh tật do thực phẩm - Chiến lược và hướng dẫn kỹ thuật của WHO

Foodborne diseases burden and WHO strategy and technical guidance 

Dr. Nguyễn Thị Phúc

Tổ chức Y tế thế giới 

World Health Organization (WHO)

09:35-10:00

 

Giải lao / Tea break

 

10:00-10:30

  1.  

Hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm Trung Quốc: Quá khứ, hiện tại và tương lai

Food Safety Control System: Past, Present and Future in China

Dr. Yongning Wu 

Trung tâm Đánh giá nguy cơ an toàn thực phẩm quốc gia Trung Quốc 

China National Center for Food Safety Risk Assessment (CFSA) 

10:30-10:55

  1.  

Hành trình đến với Quyết định hoàn toàn dựa trên nguy cơ cho các Cơ quan Quản lý an toàn thực phẩm

The journey to fully risk-informed decision-making for food safety regulatory agencies

MSc. Greg Paoli 

Dự án An toàn thực phẩm vì sự phát triển (SAFEGRO)

The Safe Food for Growth Project (SAFEGRO) 

10:55-11:20
 

  1.  

Các chương trình khoa học của AOAC quốc tế: Kiến tạo giải pháp phân tích để giải quyết các vấn đề toàn cầu

AOAC INTERNATIONAL Science Programs: Creating Analytical Solutions for Global Problems

Dr. Dustin Starkey 

Hiệp hội Hợp tác phân tích chính thức 

Association of Official Analytical Collaboration (AOAC INTERNATIONAL)

11:20-11:45

  1.  

Vinh danh nhà tài trợ

Recognition of Sponsorship 

Ban tổ chức

Organizing Board

11:45-12:00

 

PHIÊN KHOA HỌC 1: ĐÁNH GIÁ NGUY CƠ VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM
SCIENTIFIC SESSION 1: FOOD SAFETY RISK ASSESSMENT
Hội trường 1 / Hall 1: 14:00 - 17:30 (24/10/2024)

TT

No

Nội dung

Content

Báo cáo viên

Speakers

Thời gian

Time

Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm quốc gia dựa trên nguy cơ

National Risk-based Food Safety Management Systems

Dr. Brian Bedard

Dự án An toàn thực phẩm vì sự phát triển 

The Safe Food for Growth Project (SAFEGRO)

14:00-14:30

Cách tiếp cận có hệ thống để xếp hạng rủi ro trong an toàn thực phẩm cấp quốc gia.

A systematic approach to ranking food safety risk at the national level

MSc. Nguyễn Hồng Minh

FAO Việt Nam

Food and Agriculture Organization (FAO) in Vietnam

14:30-15:00

Đánh giá nguy cơ về an toàn thực phẩm – Mô hình hóa nguy cơ của CFIA

Risk assessment for food safety – CFIA Risk modeling

Dr. Ashwani Tiwari

Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada 

Canadian Food Inspection Agency (CFIA)

15:00-15:30

Giải lao / Tea break

15:30-16:00

Áp dụng đánh giá định lượng nguy cơ vi sinh vật để cải thiện an toàn thực phẩm ở các nước đang phát triển: ví dụ từ Việt Nam, Campuchia và Ethiopia

Applying Quantitative Microbial Risk Assessment to Enhance Food Safety in Developing Countries: Examples from Vietnam, Cambodia and Ethiopia

Dr. Đặng Xuân Sinh

Viện nghiên cứu chăn nuôi 

quốc tế 

International Livestock Research Institute (ILRI)

16:00-16:30

Dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật trong chế độ ăn - Làm sao có thể đảm bảo không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta?

Pesticide residues in our diet - How can we ensure that our health will not be harmed?

Dr. Lars Niemann

Viện Đánh giá nguy cơ Liên bang Đức

German Federal Institute for Risk Assessment (BfR)

16:30-17:00

Nghiên cứu tiền đề về đánh giá nguy cơ benzo[a]pyrene, acrylamide và N-nitroso-dimethylamine từ thực phẩm chiên/nướng thông thường tại miền Bắc Việt Nam 

Premised research on risk assessment of benzo[a]pyrene, acrylamide, and N-nitrosodimethylamine from common fried/grilled dishes in North Vietnam

MSc. Nguyễn Thị Hồng Ngọc

Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia

National Institute for Food Control

17:00-17:30

 

PHIÊN KHOA HỌC 2: VI SINH VẬT TRONG THỰC PHẨM VÀ BỆNH TRUYỀN QUA THỰC PHẨM
SCIENTIFIC SESSION 2: MICROORGANISMS IN FOOD AND FOODBORNE DISEASES
Hội trường 2 / Hall 2: 14:00-17:30 (24/10/2024)

TT

No

Nội dung

Content

Báo cáo viên

Speakers

Thời gian

Time

Nỗ lực mô hình hóa tận dụng tác nhân gây bệnh thực phẩm và dữ liệu kinh tế xã hội để thông báo các quyết định quản lý nguy cơ - Ví dụ từ thị trường nuôi trồng thủy sản phi chính thức của Bangladesh

Modeling Efforts Leveraging Foodborne Pathogen and Socio-Economic Data to Inform Risk Management Decisions - Case Example from Bangladesh Informal Aquaculture Markets

Dr. Clare Narrod

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ 

US Department of Agriculture (USDA)

14:00-14:30

Kinh nghiệm của Liên bang Nga trong việc đánh giá và quản lý rủi ro sức khỏe cộng đồng từ các chất gây ô nhiễm xâm nhập vào thực phẩm

Russia's experience in assessing and managing public health risks from contaminants entering food products

Prof. Pavel Shur

Viện Khoa học liên bang về Quản lý nguy cơ đối với sức khỏe và Y học dự phòng, Nga

Federal Scientific Center for Medical and Preventive Health Risk Management Technologies, Russia

14:30-15:00

Xác định tính nhạy cảm kháng sinh và phân tích hệ gen của chủng Staphylococcus aureus gây ngộ độc thực phẩm tại Hà Nội, Việt Nam

Determination of antibiotic susceptibility and genomic analysis of Staphylococcus aureus causing food poisoning in Hanoi, Vietnam

Dr. Nguyễn Thành Trung

Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia

National Institute for Food Control

15:00-15:30

Giải lao / Tea break

15:30-16:00

Các giải pháp và phương pháp can thiệp nhằm giảm thiểu tình trạng sử dụng thuốc kháng sinh và kháng thuốc trong nuôi trồng thủy sản

Solutions and interventions to mitigate antimicrobial use and resistance in aquaculture 

Prof. Anders Dalsgaard

Đại học Copenhagen, Đan Mạch

University of Copenhagen, Denmark

16:00-16:30

Đánh giá thực trạng và đặc điểm kháng kháng sinh của vi khuẩn Escherichia coli sinh ESBL phân lập từ thịt lợn bán tại các chợ bán lẻ ở Hà Nội

Prevalence and Antibiotic Resistance of Extended-Spectrum Beta-Lactamase (ESBL) Producing Escherichia coli Isolated from Pork Sold at Wholesale and Retail Markets in Hanoi

Dr. Nguyễn Quốc Anh

Viện Dinh Dưỡng

National Institute of Nutrition

16:30-17:00

Tỷ lệ nhiễm và kháng kháng sinh của vi khuẩn Pseudomonas aeruginosa trong thực phẩm tại thành phố Hồ Chí Minh

Prevalence and antimicrobial resistance of pseudomonas aeruginosa in food in Ho Chi Minh city

MSc. Ngô Thanh Phong

Viện Y tế Công cộng Thành phố Hồ Chí Minh

Institute of Public Health Ho Chi Minh

17:00-17:30

 

PHIÊN KHOA HỌC 3: DINH DƯỠNG VÀ PHỤ GIA THỰC PHẨM
SCIENTIFIC SESSION 3: NUTRIENTS AND FOOD ADDITIVES
Hội trường 1 / Hall 1: 8:45-12:00 (25/10/2024)

TT

No

Nội dung

Content

Báo cáo viên

Speakers

Thời gian

Time

Những hạn chế của các phương pháp phân tích tham chiếu hiện tại để xác định vitamin trong thực phẩm

Limitations of current analytical reference methods to determine vitamins in foods

Dr. Erik Konings

Hiệp hội Hợp tác phân tích chính thức 

Association of Official Analytical Collaboration (AOAC INTERNATIONAL)

8:45-9:15

Ứng dụng phương pháp điện di mao quản sử dụng detector độ dẫn không tiếp xúc (CE-C4D) trong xác định glucosamine, vitamin B6 và một số khoáng chất 

Applications of capillary electrophoresis with capacitively coupled contactless conductivity detector (CE-C4D) for the determination of glucosamine, vitamin B6 and minerals

Assoc. Prof. Nguyễn Thị Ánh Hường

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội 

University of Science, National University Hanoi 

9:15-9:40

Độ ổn định của Cyanocobalamin trong sữa đã qua xử lý nhiệt

Cyanocobalamin Stability in Heated Milk

Dr. Ding Yi

Trung tâm nghiên cứu phát triển của Abbott Nutrition, Singapore

Abbott Nutrition Research & Development, Singapore

9:40-10:05

Giải lao / Tea break

10:05-10:30

So sánh hiệu quả của phương pháp enzyme và phương pháp gián tiếp nhằm xác định hàm lượng carbohydrate hữu hiệu trong một số mẫu thực phẩm

Comparison of enzymatic method and calculation method for determining available carbohydrate in food

MSc. Tống Lê Bảo Trâm

Viện Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh

Institute of Public Health in Ho Chi Minh City

10:30-11:00

Tiến bộ trong các thiết bị di động để định lượng chất bảo quản sulfit tại chỗ: Thông tin chi tiết từ phòng thí nghiệm của chúng tôi

Advances in Portable Devices for On-Site Quantification of Sulfite Preservatives: Insights from Our Laboratory

Assoc. Prof. Duangjai Nacapricha

Đại học Mahidol, Thái Lan

Mahidol University, Thailand

11:00-11:30

Đánh giá nguy cơ 5 phụ gia thực phẩm trong các sản phẩm có nguồn gốc từ tinh bột tại Việt Nam

Risk assessment of 5 food additives in starchy products in Vietnam

Dr. Vũ Thị Trang 

Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia

National Institute for Food Control

11:30-12:00

 

PHIÊN KHOA HỌC 4: THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE
SCIENTIFIC SESSION 4: DIETARY SUPPLEMENTS
Hội trường 2 / Hall 2: 8:45 - 12:00 (25/10/2024)
 

TT

No

Nội dung

Content

Báo cáo viên

Speakers

Thời gian

Time

1.

Nghiên cứu sản phẩm tự nhiên của KIST Gangneung: Hệ thống mô phỏng sinh học ruột, AI, khám phá dựa trên dữ liệu các sản phẩm tự nhiên có hoạt tính sinh học

Natural product research of KIST Gangneung: Gut biomimetic system, AI, data-based discovery of bioactive natural products

Prof. Kyungsu Kang

Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc

Korea Institute of Science and Technology (KIST), South Korea

8:45-9:15

2.

Xây dựng qui trình định lượng 6 loài Lactobacillus (L. rhamnosus, L. paracasei, L. delbrueckii, L. acidophilus, L. casei, L. fermentum) trong chế phẩm sinh học

Developing a quantification method for enumerating six major Lactobacillus species in probiotic products (L. rhamnosus, L. paracasei, L. delbrueckii, L. acidophilus, L. casei, L. fermentum)

MSc. Trần Thị Ánh Nguyệt

Trung tâm kỹ thuật 3, Ủy ban Tiêu chuẩn, Đo lường, Chất lượng

QUATEST 3, Commission for Standards, Metrology and Quality of Vietnam (STAMEQ)

9:15-9:40

3.

Probiotics hỗ trợ kiểm soát sức khỏe miễn dịch suốt đời

Probiotics in management of immune health throughout the lifespan

Dr. Anders Henriksson

Tập đoàn IFF, Úc

International Flavors & Fragrances (IFF), Australia

9:40-10:05

Giải lao / Tea break

10:05-10:30

4.

Cải thiện sự hấp thu và trưởng thành của tế bào đuôi gai bằng hạt tiểu phân nano PLGA được phủ dextran.

Improvement of cellular uptake and maturation of dendritic cells with dextran-coated PLGA nanoparticles.

MSc. Vũ Thị Thanh An

Đại học Keimyung (Hàn Quốc)

Keimyung University, Republic of Korea

10:30-10:50

5.

Hoạt tính kháng khuẩn và khả năng gây độc tế bào ung thư phổi A549 của nấm Linh chi vàng (Ganoderma colossus)

Antibacterial activity and cytotoxicity lung cancer cells A549 of Ganoderma colossus

Dr. Chế Thị Cẩm Hà

Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế

University of Sciences, Hue University

10:50-11:10

6.

Kiểm nghiệm Acid Triterpenoic trong sản phẩm chứa Linh chi (Ganoderma lucidum) bằng phương pháp tương đồng với Dược điển Hoa Kỳ và Châu Âu

Testing of Triterpenoic acid in Ganoderma lucidum products using methods similar to the USP and EP

Dr. Nguyễn Thị Hồng Hạnh

Viện Kiểm nghiệm thuốc thành phố Hồ Chí Minh 

Institute of Drug Quality Control Ho Chi Minh City

11:10-11:30

7.

Đánh giá chất lượng nguyên liệu và thực phẩm bảo vệ sức khoẻ chứa cao bạch quả (Gingko biloba) tại Việt Nam theo hàm lượng flavonol glycosid và tỉ lệ của một số flavonoid thành phần

Assesment of quality of Ginkgo biloba extract and dietary supplements in Vietnam market based on flavonol glycoside content and flavonoid ratio

MSc. Cao Công Khánh

Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia

National Institute for Food Control

11:30-12h00

 

PHIÊN KHOA HỌC 5: ĐỘC TỐ VÀ CHẤT Ô NHIỄM TRONG THỰC PHẨM 
SCIENTIFIC SESSION 5: TOXINS AND CONTAMINANTS IN FOOD
Hội trường 1/ Hall 1: 14:00 - 16:30 (25/10/2024)

TT

No

Nội dung

Content

Báo cáo viên

Speakers

Thời gian

Time

Phân tích chủ đích và không chủ đích đối với đa dư lượng trong sản phẩm nuôi trồng thủy sản bằng LC-HRMS

Target and non-target analysis for multi-residue substances in aquaculture products using LC-HRMS

Prof. Junho Jeon

Trường Đại học quốc gia Changwon, Hàn Quốc

Changwon National University, South Korea

14:00-14:25

Nghiên cứu xác định đồng thời hàm lượng các hợp chất khử trùng nhóm amoni bậc 4 (QACs) trong thực phẩm bằng LC-MS/MS

Simultaneous determination of the content of quaternary ammonium disinfectant compounds (QACs) in food by LC-MS/MS

MSc. Đinh Viết Chiến 

Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia

National Institute for Food Control

14:25-14:50

Giải lao / Tea break

14:50-15:15

Phơi nhiễm độc chất ở giai đoạn phát triển sớm của trẻ: Phân tích toàn diện các xenobiotics trong các mẫu thực phẩm

Toxicant Early-Life Exposure: A Review of the Comprehensive LC-MS/MS Analysis of Xenobiotics in Food Samples.

Dr. Lê Sĩ Hưng

Công ty CP Thiết bị và Hóa chất Thăng Long

Thang Long Equipment and Chemicals Joint Stock Company 

15:15-15:40

Các chất chỉ thị sinh học của sự phơi nhiễm và tác động trong đánh giá nguy cơ

Biological markers of exposure and effect in risk assessment

Dr. Tatiana Nurislamova

Viện Khoa học liên bang về Quản lý nguy cơ đối với sức khỏe và Y học dự phòng, Nga

Federal Scientific Center for Medical and Preventive Health Risk Management Technologies, Russia

15:40-16:05

Nghiên cứu phương pháp xác định đồng thời OCPs, PCBs và PBDEs trong nền mẫu cá: Áp dụng phân tích một số mẫu cá biển thu thập tại Hải Phòng

Study on simultaneous determination of OCPs, PCBs and PBDEs in fish sample: application for marine fish tissues collected from Hai Phong province

Dr. Vũ Đức Nam 

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Vietnam Academy of Science and Technology

16:05-16:30

 

PHIÊN KHOA HỌC 6: CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM VÀ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG 
SCIENTIFIC SESSION 6: FOOD TECHNOLOGY AND QUALITY CONTROL
Hội trường 2/ Hall 2: 13:30 - 16:30 (25/10/2024)

TT

No

Nội dung

Content

Báo cáo viên

Speakers

Thời gian

Time

Vượt xa hơn Z-score; Tầm quan trọng của thử nghiệm thành thạo trong việc giảm rủi ro trong kiểm nghiệm thực phẩm và duy trì đảm bảo chất lượng phòng thí nghiệm

Beyond the z-Score; the importance of proficiency testing in reducing food control risks and maintaining laboratory quality assurance

MSc. Mark Sykes 

Fera Science, Vương quốc Anh 

Fera Science, UK

13:30-14:00

Vai trò của mẫu chuẩn, chất chuẩn, thử nghiệm thành thạo trong đảm bảo chất lượng kết quả kiểm nghiệm thực phẩm và chính sách công nhận ISO/IEC 17043, ISO 17034 của Văn phòng Công nhận chất lượng

The role of reference materials, proficiency testing in ensuring the quality of food testing and the BoA’s policy of ISO/IEC 17043, ISO 17034 accreditation

Mr. Đặng Quốc Quân

Văn phòng công nhận chất lượng

Bureau of Accreditation (BOA)

14:00-14:25

Nghiên cứu sản xuất mẫu chuẩn một số hóa chất bảo vệ thực vật trong nền cà chua

Study on production of reference material for determination of multi-residue pesticides in tomato matrix

MSc. Nguyễn Thị Minh Hòa 

Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia

National Institute for Food Control

14:25-14:50

Giải lao / Tea break

14:50-15:15

Food safety culture: The science and art of improving food safety

Văn hóa an toàn thực phẩm: Khoa học và nghệ thuật cải thiện an toàn thực phẩm

Dr. Birgitta Ball

Trường Đại học Guelph

University of Guelph, Canada

15:15-15:40

Một số ứng dụng của học máy kết hợp với thị giác máy tính, mũi điện tử và phân tích không mục tiêu trong kiểm soát chất lượng thực phẩm

Applications of machine learning coupled with computer vision, electronic nose and untargeted analysis for food quality control

MSc. Nguyễn Đức Thanh

Học viện Quân y

 Vietnam Military Medical Academy

15:40-16:05

Tác động của amin sinh học đến chất lượng, an toàn thực phẩm và biện pháp kiểm soát

Impact of biogenic amines on food quality, safety and their control

Assoc. Prof. Nguyễn Thị Thanh Thủy

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Vietnam National University of Agriculture

16:05-16:30

 

CÁC PHIÊN ĐỐI TÁC
PARTNER SESSIONS

TT

No

Nội dung

Content

Báo cáo viên

Speakers

Địa điểm, thời gian

Location, time

Các giải pháp của SCIEX cho an toàn thực phẩm

SCIEX Solutions for Food Safety

Saensila Napaporn

AB SCIEX, Thailand

Hội trường 1 / Hall 1

13:15-14:00 (24/10/2024)

Đảm bảo an toàn thực phẩm: Phân tích dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và PFAS với công nghệ tiên tiến của Agilent

Ensuring Food Safety: Advanced PFAS and pesticide residue analysis with Agilent's innovative technology

Thanong Phueaouan Agilent

Technologies, Thailand

Hội trường 2 / Hall 2

13:15-14:00 (24/10/2024)

Định lượng Methyl thủy ngân trong thủy, hải sản bằng kỹ thuật HPLC-ICP-MS của Perkin Elmer

Quantification of ethylmercury in aquatic and seafood products using Perkin Elmer's HPLC-ICP-MS technique

Nguyễn Hoàng Lê

HTI Scientific, Vietnam

Hội trường 1 / Hall 1

08:00-08:45 (25/10/2024)

PFAS trong bao bì thực phẩm và thức ăn nhanh: Hướng dẫn chuẩn bị mẫu để xử lý dữ liệu thông minh

The forever chemical PFAS in food and fast-food packaging: A guide on sample preparation to smart data processing

Yan Ting Lim

Waters Corporation, Singapore

Hội trường 2 / Hall 2

08:00-08:45 (25/10/2024)

Đổi mới quy trình phân tích: Tiến tới kiểm soát an toàn thực phẩm dựa trên nguy cơ

Analytical workflow innovations: Paving the path for risk-based food safety control

Dhaval Patel

Thermo Fisher Scientific, Singapore

Hội trường 1 / Hall 1

13:15-14:00 (25/10/2024)

 

PHIÊN BÁO CÁO POSTER / POSTER PRESENTATION 
Sảnh trưng bày / Poster Hall: 09:00 - 12:00 (25/10/2024)

Nội dung / Content:  Báo cáo Poster 

Poster Presentation

 

PHIÊN BẾ MẠC / CLOSING SESSION 
Hội trường 1 / Hall 1: 16:30 - 17:00 (25/10/2024)

Nội dung / Content: 
1. Tổng kết Hội nghị khoa học quốc tế về kiểm nghiệm thực phẩm 2024 
Conference Wrap-Up
2. Trao giải báo cáo poster
Awards for Poster Presentation