CHƯƠNG TRÌNH HỘI NGHỊ
CONFERENCE AGENDA
CHƯƠNG TRÌNH HỘI NGHỊ/CONFERENCE AGENDA (24 - 25/10/2024)
Thời gian Time |
Địa điểm Location |
Nội dung Content |
---|---|---|
Ngày 1 / Day 1 (24/10/2024) |
||
7:30-8:00 |
Sảnh tầng 2 Lobby, 2nd floor |
Đăng ký đại biểu Registration |
8:00-9:00 |
Hội trường Milennium Millennium Hall |
Khai mạc Hội nghị Opening Ceremony |
9:00-12:00 |
Hội trường Milennium Millennium Hall |
Phiên toàn thể: Kiểm soát An toàn thực phẩm dựa trên đánh giá nguy cơ Plenary Session: Risk Assessment to Support Risk-based Food Safety Control |
12:00-13:15 |
Nhà hàng Le Jardin Le Jardin Restaurant |
Ăn trưa Lunch |
13:15-14:00 |
Hội trường 1 Hall 1 |
Phiên đối tác 1: Các giải pháp của SCIEX cho An toàn thực phẩm Partner session 1: SCIEX Solutions for Food Safety |
13:15-14:00 |
Hội trường 2 Hall 2 |
Phiên đối tác 2: Đảm bảo an toàn thực phẩm: Phân tích dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và PFAS với công nghệ tiên tiến của Agilent Partner session 2: Ensuring food safety: Advanced PFAS and pesticide residue analysis with Agilent's innovative technology |
14:00-17:30 |
Hội trường 1 Hall 1 |
Phiên khoa học 1: Đánh giá nguy cơ về an toàn thực phẩm Scientific Session 1: Food Safety Risk Assessment |
14:00-17:30 |
Hội trường 2 Hall 2 |
Phiên khoa học 2: Vi sinh vật trong thực phẩm và Bệnh truyền qua thực phẩm Scientific Session 2: Microorganisms in Food and Foodborne Diseases |
18:00-21:00 |
Tiệc chiêu đãi tối Gala Dinner |
|
Ngày 2 / Day 2 (25/10/2024) |
||
8:00-8:45 |
Hội trường 1 Hall 1 |
Phiên đối tác 3: Định lượng Methyl thủy ngân trong thủy, hải sản bằng kỹ thuật HPLC-ICP-MS của Perkin Elmer Partner session 3: Quantification of Methylmercury in aquatic and seafood products using Perkin Elmer's HPLC-ICP-MS technique |
8:00-8:45 |
Hội trường 2 Hall 2 |
Phiên đối tác 4: PFAS trong bao bì thực phẩm và thức ăn nhanh: Hướng dẫn chuẩn bị mẫu để xử lý dữ liệu thông minh (Waters) Partner session 4: The Forever Chemical PFAS in Food and Fast-Food Packaging: A Guide On Sample Preparation to Smart Data Processing (Waters) |
8:45-12:00 |
Hội trường 1 Hall 1 |
Phiên khoa học 3: Dinh dưỡng và phụ gia thực phẩm Scientific Session 3: Nutrients and Food Additives |
8:45-12:00 |
Hội trường 2 Hall 2 |
Phiên khoa học 4: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Scientific Session 4: Dietary Supplements |
9:00-13:15 |
Sảnh trưng bày Poster Hall |
Báo cáo poster Poster Presentation |
12:00-13:15 |
Nhà hàng Le Jardin Le Jardin Restaurant |
Ăn trưa Lunch |
13:15-14:00 |
Hội trường 1 Hall 1 |
Phiên đối tác 5: Đổi mới quy trình phân tích: Tiến tới kiểm soát an toàn thực phẩm dựa trên nguy cơ (Thermo Fisher Scientific) Partner session 5: Analytical Workflow Innovations: Paving the Path for Risk-based Food Safety Control (Thermo Fisher Scientific) |
14:00-16:30 |
Hội trường 1 Hall 1 |
Phiên khoa học 5: Độc tố và chất ô nhiễm trong thực phẩm Scientific Session 5: Toxins and Contaminants in Food |
13:30-16:30 |
Hội trường 2 Hall 2 |
Phiên khoa học 6: Công nghệ thực phẩm và Đảm bảo chất lượng Scientific Session 6: Food Technology and Quality Control |
16:30-17:00 |
Hội trường 1 Hall 1 |
Phiên bế mạc Closing Ceremony |
PHIÊN KHAI MẠC / OPPENING SESSION
Hội trường Millenium / Millennium Hall: 8:00 - 12:00 (24/10/2024)
TT No. |
Nội dung Content |
Người thực hiện Convener |
Thời gian Time |
---|---|---|---|
|
Văn nghệ chào mừng Welcome Music Performance |
Ban tổ chức Organizing Board |
08:00-08:20 |
|
Giới thiệu đại biểu Delegate Introduction |
Ban tổ chức Organizing Board |
08:20-08:30 |
|
Phát biểu khai mạc hội nghị Opening Remarks |
Lãnh đạo Bộ Y tế Leader of Ministry of Health |
08:30-08:45 |
|
Phát biểu chào mừng và chiếu video giới thiệu hội nghị FCC 2024 Welcoming remarks and video Presentation on Food Control Conference Introduction (FCC 2024) |
Assoc. Prof. Lê Thị Hồng Hảo Viện trưởng, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia Director General, National Institute for Food Control |
08:45-09:00 |
5. |
Phát biểu của Đại diện Tổ chức quốc tế Remark of international organization representatives |
Ms. Francesca Bellone Đại sứ quán Canada tại Việt Nam Embassy of Canada to Vietnam |
09:00-09:05 |
6. |
Chụp ảnh lưu niệm Photography |
Ban tổ chức Organizing Board |
09:05-09:10 |
PHIÊN TOÀN THỂ: KIỂM SOÁT AN TOÀN THỰC PHẨM DỰA TRÊN ĐÁNH GIÁ NGUY CƠ Plenary Session: Risk Assessment to Support Risk-based Food Safety Control |
|||
|
Đánh giá nguy cơ về an toàn thực phẩm ở Việt Nam - Thực trạng và giải pháp Food Safety Risk Assessment in Vietnam - Current Situation and Way Forward |
Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia National Institute for Food Control |
09:10-09:35 |
|
Gánh nặng bệnh tật do thực phẩm - Chiến lược và hướng dẫn kỹ thuật của WHO Foodborne diseases burden and WHO strategy and technical guidance |
Tổ chức Y tế thế giới World Health Organization (WHO) |
09:35-10:00 |
Giải lao / Tea break |
10:00-10:30 |
||
|
Hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm Trung Quốc: Quá khứ, hiện tại và tương lai Food Safety Control System: Past, Present and Future in China |
Trung tâm Đánh giá nguy cơ an toàn thực phẩm quốc gia Trung Quốc China National Center for Food Safety Risk Assessment (CFSA) |
10:30-10:55 |
|
Hành trình đến với Quyết định hoàn toàn dựa trên nguy cơ cho các Cơ quan Quản lý an toàn thực phẩm The journey to fully risk-informed decision-making for food safety regulatory agencies |
Dự án An toàn thực phẩm vì sự phát triển (SAFEGRO) The Safe Food for Growth Project (SAFEGRO) |
10:55-11:20 |
|
AOAC INTERNATIONAL Science Programs: Creating Analytical Solutions for Global Problems |
Hiệp hội Hợp tác phân tích chính thức Association of Official Analytical Collaboration (AOAC INTERNATIONAL) |
11:20-11:45 |
|
Vinh danh nhà tài trợ Recognition of Sponsorship |
Ban tổ chức Organizing Board |
11:45-12:00 |
PHIÊN KHOA HỌC 1: ĐÁNH GIÁ NGUY CƠ VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM
SCIENTIFIC SESSION 1: FOOD SAFETY RISK ASSESSMENT
Hội trường 1 / Hall 1: 14:00 - 17:30 (24/10/2024)
TT No |
Nội dung Content |
Báo cáo viên Speakers |
Thời gian Time |
---|---|---|---|
|
Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm quốc gia dựa trên nguy cơ |
Dự án An toàn thực phẩm vì sự phát triển The Safe Food for Growth Project (SAFEGRO) |
14:00-14:30 |
|
Cách tiếp cận có hệ thống để xếp hạng rủi ro trong an toàn thực phẩm cấp quốc gia. A systematic approach to ranking food safety risk at the national level |
FAO Việt Nam Food and Agriculture Organization (FAO) in Vietnam |
14:30-15:00 |
|
Đánh giá nguy cơ về an toàn thực phẩm – Mô hình hóa nguy cơ của CFIA |
Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada Canadian Food Inspection Agency (CFIA) |
15:00-15:30 |
Giải lao / Tea break |
15:30-16:00 |
||
|
Viện nghiên cứu chăn nuôi quốc tế International Livestock Research Institute (ILRI) |
16:00-16:30 |
|
|
Pesticide residues in our diet - How can we ensure that our health will not be harmed? |
Viện Đánh giá nguy cơ Liên bang Đức German Federal Institute for Risk Assessment (BfR) |
16:30-17:00 |
|
Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia National Institute for Food Control |
17:00-17:30 |
PHIÊN KHOA HỌC 2: VI SINH VẬT TRONG THỰC PHẨM VÀ BỆNH TRUYỀN QUA THỰC PHẨM
SCIENTIFIC SESSION 2: MICROORGANISMS IN FOOD AND FOODBORNE DISEASES
Hội trường 2 / Hall 2: 14:00-17:30 (24/10/2024)
TT No |
Nội dung Content |
Báo cáo viên Speakers |
Thời gian Time |
---|---|---|---|
|
Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ US Department of Agriculture (USDA) |
14:00-14:30 |
|
|
Viện Khoa học liên bang về Quản lý nguy cơ đối với sức khỏe và Y học dự phòng, Nga Federal Scientific Center for Medical and Preventive Health Risk Management Technologies, Russia |
14:30-15:00 |
|
|
Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia National Institute for Food Control |
15:00-15:30 |
|
Giải lao / Tea break |
15:30-16:00 |
||
|
Solutions and interventions to mitigate antimicrobial use and resistance in aquaculture |
Đại học Copenhagen, Đan Mạch University of Copenhagen, Denmark |
16:00-16:30 |
|
Viện Dinh Dưỡng National Institute of Nutrition |
16:30-17:00 |
|
|
Prevalence and antimicrobial resistance of pseudomonas aeruginosa in food in Ho Chi Minh city |
Viện Y tế Công cộng Thành phố Hồ Chí Minh Institute of Public Health Ho Chi Minh |
17:00-17:30 |
PHIÊN KHOA HỌC 3: DINH DƯỠNG VÀ PHỤ GIA THỰC PHẨM
SCIENTIFIC SESSION 3: NUTRIENTS AND FOOD ADDITIVES
Hội trường 1 / Hall 1: 8:45-12:00 (25/10/2024)
TT No |
Nội dung Content |
Báo cáo viên Speakers |
Thời gian Time |
---|---|---|---|
|
Những hạn chế của các phương pháp phân tích tham chiếu hiện tại để xác định vitamin trong thực phẩm Limitations of current analytical reference methods to determine vitamins in foods |
Hiệp hội Hợp tác phân tích chính thức Association of Official Analytical Collaboration (AOAC INTERNATIONAL) |
8:45-9:15 |
|
Assoc. Prof. Nguyễn Thị Ánh Hường Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội University of Science, National University Hanoi |
9:15-9:40 |
|
|
Trung tâm nghiên cứu phát triển của Abbott Nutrition, Singapore Abbott Nutrition Research & Development, Singapore |
9:40-10:05 |
|
Giải lao / Tea break |
10:05-10:30 |
||
|
Comparison of enzymatic method and calculation method for determining available carbohydrate in food |
Viện Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh Institute of Public Health in Ho Chi Minh City |
10:30-11:00 |
|
Assoc. Prof. Duangjai Nacapricha Đại học Mahidol, Thái Lan Mahidol University, Thailand |
11:00-11:30 |
|
|
Đánh giá nguy cơ 5 phụ gia thực phẩm trong các sản phẩm có nguồn gốc từ tinh bột tại Việt Nam Risk assessment of 5 food additives in starchy products in Vietnam |
Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia National Institute for Food Control |
11:30-12:00 |
PHIÊN KHOA HỌC 4: THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE
SCIENTIFIC SESSION 4: DIETARY SUPPLEMENTS
Hội trường 2 / Hall 2: 8:45 - 12:00 (25/10/2024)
TT No |
Nội dung Content |
Báo cáo viên Speakers |
Thời gian Time |
---|---|---|---|
1. |
Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc Korea Institute of Science and Technology (KIST), South Korea |
8:45-9:15 |
|
2. |
Trung tâm kỹ thuật 3, Ủy ban Tiêu chuẩn, Đo lường, Chất lượng QUATEST 3, Commission for Standards, Metrology and Quality of Vietnam (STAMEQ) |
9:15-9:40 |
|
3. |
Probiotics hỗ trợ kiểm soát sức khỏe miễn dịch suốt đời Probiotics in management of immune health throughout the lifespan |
Tập đoàn IFF, Úc International Flavors & Fragrances (IFF), Australia |
9:40-10:05 |
Giải lao / Tea break |
10:05-10:30 |
||
4. |
Đại học Keimyung (Hàn Quốc) Keimyung University, Republic of Korea |
10:30-10:50 |
|
5. |
Antibacterial activity and cytotoxicity lung cancer cells A549 of Ganoderma colossus |
Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế University of Sciences, Hue University |
10:50-11:10 |
6. |
Testing of Triterpenoic acid in Ganoderma lucidum products using methods similar to the USP and EP |
Viện Kiểm nghiệm thuốc thành phố Hồ Chí Minh Institute of Drug Quality Control Ho Chi Minh City |
11:10-11:30 |
7. |
Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia National Institute for Food Control |
11:30-12h00 |
PHIÊN KHOA HỌC 5: ĐỘC TỐ VÀ CHẤT Ô NHIỄM TRONG THỰC PHẨM
SCIENTIFIC SESSION 5: TOXINS AND CONTAMINANTS IN FOOD
Hội trường 1/ Hall 1: 14:00 - 16:30 (25/10/2024)
TT No |
Nội dung Content |
Báo cáo viên Speakers |
Thời gian Time |
---|---|---|---|
|
Target and non-target analysis for multi-residue substances in aquaculture products using LC-HRMS |
Trường Đại học quốc gia Changwon, Hàn Quốc Changwon National University, South Korea |
14:00-14:25 |
|
Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia National Institute for Food Control |
14:25-14:50 |
|
Giải lao / Tea break |
14:50-15:15 |
||
|
Công ty CP Thiết bị và Hóa chất Thăng Long Thang Long Equipment and Chemicals Joint Stock Company |
15:15-15:40 |
|
|
Các chất chỉ thị sinh học của sự phơi nhiễm và tác động trong đánh giá nguy cơ Biological markers of exposure and effect in risk assessment |
Viện Khoa học liên bang về Quản lý nguy cơ đối với sức khỏe và Y học dự phòng, Nga Federal Scientific Center for Medical and Preventive Health Risk Management Technologies, Russia |
15:40-16:05 |
|
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam Vietnam Academy of Science and Technology |
16:05-16:30 |
PHIÊN KHOA HỌC 6: CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM VÀ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG
SCIENTIFIC SESSION 6: FOOD TECHNOLOGY AND QUALITY CONTROL
Hội trường 2/ Hall 2: 13:30 - 16:30 (25/10/2024)
TT No |
Nội dung Content |
Báo cáo viên Speakers |
Thời gian Time |
---|---|---|---|
|
Fera Science, Vương quốc Anh Fera Science, UK |
13:30-14:00 |
|
|
Văn phòng công nhận chất lượng Bureau of Accreditation (BOA) |
14:00-14:25 |
|
|
Nghiên cứu sản xuất mẫu chuẩn một số hóa chất bảo vệ thực vật trong nền cà chua |
Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia National Institute for Food Control |
14:25-14:50 |
Giải lao / Tea break |
14:50-15:15 |
||
|
Food safety culture: The science and art of improving food safety Văn hóa an toàn thực phẩm: Khoa học và nghệ thuật cải thiện an toàn thực phẩm |
Trường Đại học Guelph University of Guelph, Canada |
15:15-15:40 |
|
Học viện Quân y Vietnam Military Medical Academy |
15:40-16:05 |
|
|
Tác động của amin sinh học đến chất lượng, an toàn thực phẩm và biện pháp kiểm soát Impact of biogenic amines on food quality, safety and their control |
Assoc. Prof. Nguyễn Thị Thanh Thủy Học viện Nông nghiệp Việt Nam Vietnam National University of Agriculture |
16:05-16:30 |
CÁC PHIÊN ĐỐI TÁC
PARTNER SESSIONS
TT No |
Nội dung Content |
Báo cáo viên Speakers |
Địa điểm, thời gian Location, time |
|
Các giải pháp của SCIEX cho an toàn thực phẩm SCIEX Solutions for Food Safety |
Saensila Napaporn AB SCIEX, Thailand |
Hội trường 1 / Hall 1 13:15-14:00 (24/10/2024) |
|
Đảm bảo an toàn thực phẩm: Phân tích dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và PFAS với công nghệ tiên tiến của Agilent Ensuring Food Safety: Advanced PFAS and pesticide residue analysis with Agilent's innovative technology |
Thanong Phueaouan Agilent Technologies, Thailand |
Hội trường 2 / Hall 2 13:15-14:00 (24/10/2024) |
|
Định lượng Methyl thủy ngân trong thủy, hải sản bằng kỹ thuật HPLC-ICP-MS của Perkin Elmer Quantification of ethylmercury in aquatic and seafood products using Perkin Elmer's HPLC-ICP-MS technique |
Nguyễn Hoàng Lê HTI Scientific, Vietnam |
Hội trường 1 / Hall 1 08:00-08:45 (25/10/2024) |
|
PFAS trong bao bì thực phẩm và thức ăn nhanh: Hướng dẫn chuẩn bị mẫu để xử lý dữ liệu thông minh The forever chemical PFAS in food and fast-food packaging: A guide on sample preparation to smart data processing |
Yan Ting Lim Waters Corporation, Singapore |
Hội trường 2 / Hall 2 08:00-08:45 (25/10/2024) |
|
Đổi mới quy trình phân tích: Tiến tới kiểm soát an toàn thực phẩm dựa trên nguy cơ Analytical workflow innovations: Paving the path for risk-based food safety control |
Dhaval Patel Thermo Fisher Scientific, Singapore |
Hội trường 1 / Hall 1 13:15-14:00 (25/10/2024) |
PHIÊN BÁO CÁO POSTER / POSTER PRESENTATION
Sảnh trưng bày / Poster Hall: 09:00 - 12:00 (25/10/2024)
Nội dung / Content: Báo cáo Poster
Poster Presentation
PHIÊN BẾ MẠC / CLOSING SESSION
Hội trường 1 / Hall 1: 16:30 - 17:00 (25/10/2024)
Nội dung / Content:
1. Tổng kết Hội nghị khoa học quốc tế về kiểm nghiệm thực phẩm 2024
Conference Wrap-Up
2. Trao giải báo cáo poster
Awards for Poster Presentation