- Folder Bộ kit
- Views 4117
- Last Updated 25/07/2024
Bộ kit xét nghiệm (Testing kit/ test kit) là một bộ công cụ, vật tư và thuốc thử kèm theo dùng để thực hiện một quy trình xét nghiệm cụ thể. Bộ kit xét nghiệm được thiết kế nhằm thực hiện các xét nghiệm cụ thể một cách đơn giản, nhanh chóng và chính xác. Ví dụ: Xét nghiệm nước, xét nghiệm độc tố tụ cầu trong thực phẩm, xét nghiệm dư lượng histamine trong cá, xét nghiệm đậu mùa khỉ... Bộ kit xét nghiệm giúp các đơn vị xét nghiệm, kiểm nghiệm, cơ quan quản lý nhà nước, cơ sở sản xuất thực phẩm… tiến hành kiểm tra, kiểm soát chất lượng một cách hiệu quả.
Bộ kit xét nghiệm thường bao gồm các thành phần chính sau:
1. Thuốc thử: Các hóa chất, dung dịch cần thiết để tiến hành phản ứng hóa học, sinh học trong quy trình xét nghiệm.
2. Dụng cụ lấy, xử lý mẫu: Các công cụ dùng để lấy, pha loãng và chuẩn bị mẫu như ống, pipette, cốc định lượng...
- Đĩa/Chips/Que thử: Là nơi tiến hành phản ứng và phát hiện kết quả xét nghiệm, thường có dạng đĩa 96 giếng, que thử, miếng dán hay chip điện tử.
- Hướng dẫn sử dụng: Các hướng dẫn chi tiết về cách tiến hành xét nghiệm, bao gồm các bước lấy mẫu, pha chế, thực hiện phản ứng và đọc kết quả.
Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia được các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cho phép triển khai: Kiểm nghiệm, thẩm định, đánh giá các bộ xét nghiệm liên quan đến thực phẩm; Thiết lập, cung cấp bộ xét nghiệm nhanh dùng trong kiểm nghiệm chất lượng an toàn thực phẩm; Sản xuất, phân phối, cung ứng bộ xét nghiệm nhanh phù hợp tiêu chuẩn ISO 16140 và AOAC Appendix F. Tiêu chuẩn ISO 16140 và AOAC Appendix F là một bộ các tiêu chuẩn quốc tế về yêu cầu hiệu năng phương pháp đối với pháp vi sinh, phương pháp hóa học trong phân tích thực phẩm, thức ăn chăn nuôi và nước... nhằm đảm bảo tính chính xác, độ tin cậy, khả năng so sánh của các kết quả phân tích, góp phần vào việc kiểm soát và đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm.
- Trụ sở chính: Trung tâm dịch vụ khoa học kỹ thuật - Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia
Địa chỉ: 65 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 085 929 9595
Email: baogia@nifc.gov.vn/ nhanmau@nifc.gov.vn
- Dịch vụ đào tạo: Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật - Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia
Địa chỉ: 65 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0243.226.2251
Email: daotao@nifc.gov.vn
- Hiệu chuẩn thiết bị
Bà Nguyễn Thị Hà Bình
Địa chỉ: 65 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 098 8479022
Email: calib@nifc.gov.vn - habinhsp86@gmail.com
- Mẫu chuẩn chất chuẩn: Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật
Địa chỉ: Số 65 Phạm Thận Duật - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Hotline: 024 3226 2251/0983 739 653 (Ms Thúy)
Email: ptp.rm@nifc.gov.vn
- Văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Cảng Tân Cảng - Cát Lái, Phòng A102, Cổng B Cảng Cát Lái, Số 1295B đường Nguyễn Thị Định, P. Cát Lái, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.37.400.888/ Hotline: 0918.959.678 (Mr. Nghị)
Email: vpsg@nifc.gov.vn
- Văn phòng đại diện tại Hải Phòng
Địa chỉ: Số 1 Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng
Điện thoại: 0225.8830316/ Hotline: 0983.300.226 (Ms. Thương)
Email: vphp@nifc.gov.vn