Xác định nguyên nhân ngộ độc

04/07/2024

Dị ứng là một tình trạng thường gặp, gây ra do phản ứng của hệ thống miễn dịch đối với một chất lạ (hay gọi là dị nguyên/ chất gây dị ứng). Các dị nguyên có bản chất chủ yếu từ protein, thường không gây hại, nhưng tùy từng cơ địa mà cơ thể con người...

26/06/2024

Histamine là một chất hóa học tự nhiên được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, được tổng hợp trong cơ thể và cũng có thể xuất hiện tự nhiên trong thực phẩm hoặc được tạo ra trong quá trình lên men thực phẩm...

04/06/2024

Hoa chuông là một loại cây thân gỗ mọc hoang, được nhiều người dân trồng để làm cảnh, phổ biến tại tất cả các địa phương trên cả nước và tiềm ẩn nhiều nguy cơ liên quan đến ngộ độc do sử dụng loại thực vật này làm thực phẩm.

06/05/2024

Cà độc dược là một loại thực vật dùng làm thuốc, tuy nhiên cũng có độc tính cao. Tất cả các bộ phận của cây đều có độc tính cao nếu sử dụng không đúng cách.

07/12/2023

Ngộ độc do độc tố cóc là một hiện tượng nguy hiểm và thường xuyên xảy ra ở Việt Nam, dù đã có nhiều cảnh báo về nguy cơ của việc sử dụng cóc làm thực phẩm. Trong dân gian, thịt cóc được sử dụng như một loại thuốc chữa bệnh suy dinh dưỡng

VIDEO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập5020191
  • Hàng tháng5978
  • Hôm nay1008
  • Đang Online35