Trong những năm gần đây, hệ thống kiểm nghiệm thực phẩm tại Việt Nam được chú trọng đầu tư, nhờ đó đã làm thay đổi đáng kể diện mạo của ngành kiểm nghiệm thực phẩm.
Trong những năm gần đây, hệ thống kiểm nghiệm thực phẩm tại Việt Nam được chú trọng đầu tư, nhờ đó đã làm thay đổi đáng kể diện mạo của ngành kiểm nghiệm thực phẩm.
Salmonella là một loại vi khuẩn có thể lây nhiễm sang người nếu ăn phải thực phẩm bị nhiễm khuẩn hoặc tiếp xúc với động vật có vi khuẩn này.
Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia (thuộc Bộ Y tế) là nơi có nhiệm vụ tìm ra "thủ phạm" gây ngộ độc thực phẩm. Quy trình này đang được thực hiện thế nào?
Ngày 21 - 22.11, Viện Kiểm nghiệm An toàn thực phẩm (ATTP) Quốc gia, phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức tập huấn kỹ thuật lấy mẫu kiểm nghiệm trong các vụ ngộ độc thực phẩm.
Nhằm thực hiện tốt quy trình xử lý khi có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn, ngày 8 tháng 11 năm 2024, Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia tổ chức Hội nghị khoa học về ATVSTP; xác định nguyên nhân ngộ độc thực phẩm...