Ngộ độc thực phẩm do nhiều nguyên nhân, nhiều khi từ một số thực phẩm phổ biến nhất trong chế độ ăn hằng ngày. Vì vậy cần đặc biệt chú ý khi chế biến, bảo quản những thực phẩm này.
Ngộ độc thực phẩm do nhiều nguyên nhân, nhiều khi từ một số thực phẩm phổ biến nhất trong chế độ ăn hằng ngày. Vì vậy cần đặc biệt chú ý khi chế biến, bảo quản những thực phẩm này.
Inositol, được gọi là vitamin B8, nhưng không thực sự là vitamin mà là một loại đường đóng vai trò quan trọng trong cơ thể như một thành phần chính của màng tế bào. Inositol trong sữa có nhiều công dụng khác nhau đối với cơ thể...
Dị ứng là một tình trạng thường gặp, gây ra do phản ứng của hệ thống miễn dịch đối với một chất lạ (hay gọi là dị nguyên/ chất gây dị ứng). Các dị nguyên có bản chất chủ yếu từ protein, thường không gây hại, nhưng tùy từng cơ địa mà cơ thể con người...
Hoá chất bảo vệ thực vật (HCBVTV) đóng một vai trò quan trọng đối với nông nghiệp của mọi quốc gia trên thế giới. Nông nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển và đóng góp có ý nghĩa vào nền kinh tế cũng như đời sống xã hội...
Polychlorinated Biphenyls (PCBs) là hóa chất độc hại khó phân hủy, gây nguy hại đến sức khỏe con người và môi trường được quy định trong công ước Stockholm. Việt Nam là thành viên thứ 14 tham gia công ước Stockholm cam kết dừng sử dụng PCBs...