Kỹ thuật - Chuyên môn

20/12/2024

Listeria monocytogenes (L. monocytogenes) là vi khuẩn Gram dương, hiếu kỵ khí tùy ý, có khả năng di động, vi khuẩn không tiết ra ngoại độc tố...

20/12/2024

Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã tổ chức thành công 5 khóa tập huấn phương pháp kiểm nghiệm lĩnh vực hóa học thuộc hoạt động “Nhiệm vụ kiểm nghiệm an toàn thực phẩm năm 2024” ...

18/12/2024

Thực phẩm tươi sống, sau khi được chế biến, thành phần và cấu trúc sẽ bị biến đổi so với khi còn ở trạng thái tự nhiên, cùng với đó là sự hình thành các chất có hại có khả năng gây ung thư ở người

04/12/2024

Theanine là một hợp chất tự nhiên có trong trà xanh và trà đen, và nó cũng có sẵn ở dạng bổ sung. Nghiên cứu cho thấy được Theanine có khả năng cung cấp một loạt các lợi ích sức khỏe, bao gồm cải thiện sự tập trung tinh thần và chất lượng giấc ngủ tốt hơn

14/10/2024

Hiện nay Bộ Y tế đã cấm sử dụng hàn the trong thực phẩm, tuy nhiên hàn the vẫn được bày bán và sử dụng trái phép trong các sản phẩm thực phẩm như giò chả, bánh đa, bánh đúc, bún, phở… để tạo độ giòn dai bất chấp những tác hại tiềm ẩn đối...

VIDEO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập4917765
  • Hàng tháng97
  • Hôm nay51
  • Đang Online0