Kỹ thuật - Chuyên môn

31/12/2024

Chất xơ đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe và là nhu cầu thiết yếu trong chế độ ăn hằng ngày của cơ thể. Với sự đa dạng về thành phần chất xơ trong các sản phẩm thực phẩm, việc lựa chọn phương pháp để kiểm nghiệm chất xơ cho phù hợp là rất cần thiết nhằm đánh giá chất lượng của sản phẩm, tiết kiệm thời gian và giảm chi phí phân tích

31/12/2024

Chuột gây hại nghiêm trọng trong sản xuất và đời sống tại Việt Nam, nên nhiều loại thuốc diệt chuột, trong đó có phosphide kim loại, được dùng phổ biến. Tuy nhiên, sử dụng không đúng cách hoặc bất cẩn hợp chất này dễ dẫn đến nguy cơ ngộ độc.

30/12/2024

Trong đông y, mã tiền được dùng trong rất nhiều bài thuốc dân gian cổ truyền, đặc biệt là hạt mã tiền. Hạt có vị đắng, tính lạnh và rất độc, có tác dụng mạnh tỳ vị, thông kinh lạc, tán kết, tiêu thũng, trừ phong thấp và tê bại. Tuy nhiên, khi dùng quá liều mã tiền / hạt mã tiền gây ra các triệu chứng ngộ độc là co giật liên tục...

25/12/2024

Có rất nhiều sản phẩm hàng ngày có chứa hóa chất flo độc hại gọi là PFAS. Những chất này tích tụ trong cơ thể chúng ta và rất lâu mới có thể phân hủy trong môi trường. Chỉ một lượng nhỏ PFAS cũng có thể gây ung thư, ảnh hưởng xấu đến hệ sinh sản, miễn dịch và gây ra nhiều bệnh khác

24/12/2024

Hạt tiêu là một loài cây leo họ Piperaceae, được trồng để lấy quả. Đây là một loại gia vị phổ biến được sử dụng trong món ăn để gia tăng hương vị. Độ cay của hạt tiêu là do hợp chất hóa học piperin, một loại alkaloid có chức năng như chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe con người

VIDEO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập4921651
  • Hàng tháng166
  • Hôm nay73
  • Đang Online0