Hiện nay Bộ Y tế đã cấm sử dụng hàn the trong thực phẩm, tuy nhiên hàn the vẫn được bày bán và sử dụng trái phép trong các sản phẩm thực phẩm như giò chả, bánh đa, bánh đúc, bún, phở… để tạo độ giòn dai bất chấp những tác hại tiềm ẩn đối...
Hiện nay Bộ Y tế đã cấm sử dụng hàn the trong thực phẩm, tuy nhiên hàn the vẫn được bày bán và sử dụng trái phép trong các sản phẩm thực phẩm như giò chả, bánh đa, bánh đúc, bún, phở… để tạo độ giòn dai bất chấp những tác hại tiềm ẩn đối...
Ngộ độc thực phẩm do tụ cầu vàng là một bệnh lý về đường tiêu hóa, gây ra bởi độc tố do tụ cầu vàng. Chủng vi khuẩn này và các loại độc tố do chúng tiết ra là một tác nhân do vi sinh vật gây ra các ca ngộ độc phổ biến tại Việt Nam cũng như...
Đánh giá hạn sử dụng của sản phẩm thực phẩm là một bước quan trọng và cần thiết để đảm bảo an toàn và chất lượng sản phẩm cho người tiêu dùng. Quá trình này giúp xác định thời gian mà thực phẩm vẫn giữ được đặc tính chất lượng...
Ngộ độc thực phẩm là một vấn đề sức khỏe cộng đồng nghiêm trọng trên toàn cầu. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính mỗi năm có khoảng 600 triệu ca ngộ độc thực phẩm, với 420,000 ca tử vong. Bên cạnh các chất độc và hóa chất...
Inositol, được gọi là vitamin B8, nhưng không thực sự là vitamin mà là một loại đường đóng vai trò quan trọng trong cơ thể như một thành phần chính của màng tế bào. Inositol trong sữa có nhiều công dụng khác nhau đối với cơ thể...