VIỆN KIỂM NGHIỆM AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM QUỐC GIA
Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia trực thuộc Bộ Y tế được thành lập theo Quyết định số 376/QĐ-TTg ngày 23 tháng 3 năm 2009 của Thủ tướng Chính phủ, là đơn vị kiểm nghiệm thực phẩm tuyến cao nhất của ngành y tế;...
Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia trân trọng kính mời các nhà khoa học trẻ (sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh) tham gia báo cáo poster tại Hội nghị.
Năm 2024, Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm đã được phê duyệt vào danh mục tạp chí khoa học được tính điểm của Hội đồng giáo sư Nhà nước ngành Y học và được tính điểm 0 – 0,5 đối với các ngành/liên ngành: Dược học, Hóa học - Công nghệ thực phẩm...
Ngộ độc thực phẩm là một vấn đề sức khỏe cộng đồng nghiêm trọng trên toàn cầu. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính mỗi năm có khoảng 600 triệu ca ngộ độc thực phẩm, với 420,000 ca tử vong. Bên cạnh các chất độc và hóa chất...