Ba người nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn nhộng ve sầu

Sau khi ăn nhộng ve sầu, 3 người đàn ông có triệu chứng nôn ói, chóng mặt phải nhập viện cấp cứu.

Sáng 4/7, Khoa Hồi sức tích cực - chống độc, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên vẫn đang điều trị cho 3 bệnh nhân có triệu chứng ngộ độc sau khi ăn nhộng ve sầu đào trong đất.

Ba người nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn nhộng ve sầu

Sau ăn nhộng ve sầu, nhiều bệnh nhân phải cấp cứu (Ảnh: Minh Nhật).

Theo thông tin ban đầu, tối 2/7, một nhóm thanh niên khoảng 5 người đến nhậu tại một nhà hàng trên đường Cao Thắng (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) và có ăn món nhộng ve sầu do một người đào trong vườn nhà rồi chế biến mang đến quán.

Sau đó, tất cả những người ăn nhộng ve sầu đều có triệu chứng nôn ói, chóng mặt ở mức độ khác nhau. Trong đó, có 3 người bị nặng phải nhập viện.

Bác sĩ Bùi Hoàng Luân - Khoa Hồi sức tích cực - chống độc, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên -  cho biết hiện cả 3 bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch nhưng chưa tỉnh hẳn.

Vào thời điểm nhập viện, các bệnh nhân trong tình trạng lơ mơ và có một bệnh nhân hôn mê, co giật. Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán các bệnh nhân bị sốc phản vệ nghi do ăn nhộng ve sầu nên tiến hành điều trị theo phác đồ.

Theo bác sĩ Luân, ngộ độc ve sầu có nhiều mức độ, nhẹ thì nổi mề đay, mẩn ngứa, nặng hơn thì khó thở, tụt huyết áp. Vì vậy, sau khi ăn ấu trùng ve sầu nếu có triệu chứng mệt mỏi, tức ngực, khó thở cần đến ngay cơ sở y tế.

Nguồn: Báo điện tử Dân trí

VIDEO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập4687539
  • Hàng tháng2934
  • Hôm nay2715
  • Đang Online12