Gặp mặt, tri ân cán bộ ngành Y tế nhân 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Chiều ngày 24/02/2023, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp Bộ Y tế tổ chức chương trình gặp mặt, tri ân cán bộ ngành Y tế nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2023).

Gặp mặt, tri ân cán bộ ngành Y tế nhân 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam - Ảnh 1

Lãnh đạo các cơ quan báo chí tặng hoa cho Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Gặp mặt, tri ân cán bộ ngành Y tế nhân 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam - Ảnh 2

Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tặng hoa cho các khách mời tham dự tọa đàm

Tới dự có các đồng chí: Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Vũ Việt Trang, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam; Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam.

Về phía ngành Y tế có đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Y tế; đại diện một số Vụ, Cục, đợn thuộc, trực thuộc Bộ Y tế.

Gặp mặt, tri ân cán bộ ngành Y tế nhân 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam - Ảnh 3

Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình gặp mặt, đồng chí Lê Quốc Minh gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo các đơn vị thuộc/trực thuộc ngành Y tế nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Đây là dịp để toàn xã hội ghi nhận, tri ân những đóng góp to lớn của đội ngũ những người công tác trong ngành Y tế đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Nhấn mạnh báo chí luôn đồng hành với ngành Y tế, đồng chí Lê Quốc Minh cho biết, các phóng viên đã có mặt trên tuyến đầu chống dịch, "ba cùng" với người thầy thuốc, phản ánh kịp thời những cố gắng, nỗ lực của những người thầy thuốc trong cuộc chiến chống căn bệnh nguy hiểm mang tên COVID-19. Báo chí cũng đã, đang tham gia tích cực trong việc hỗ trợ phản biện, xây dựng các chính sách liên quan y tế…

"Với vai trò là các cơ quan báo chí chủ lực, Báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam sẽ tiếp tục ưu tiên tuyên truyền về công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, về các hoạt động của ngành Y tế, của những người thầy thuốc"- đồng chí Lê Quốc Minh nhấn mạnh.

Gặp mặt, tri ân cán bộ ngành Y tế nhân 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam - Ảnh 4

Đồng chí Vũ Việt Trang, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam phát biểu tại chương trình

Đồng chí Vũ Việt Trang, Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam nhấn mạnh: Những năm qua, nhiều tấm gương cán bộ y tế đã trở thành đề tài được báo chí phản ánh để lan toả trong xã hội trở nên tốt đẹp. Đó là tấm gương của những giáo sư, bác sĩ, nhân viên y tế, điều dưỡng… hay các cô đỡ thôn bản, những người không quản khó khăn vất vả mang lại sức khoẻ cho người dân.

Chính vì vậy, với vai trò là các cơ quan báo chí chủ lực, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam sẽ tiếp tục ưu tiên tuyên truyền về công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, về các hoạt động của ngành Y tế…

Gặp mặt, tri ân cán bộ ngành Y tế nhân 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam - Ảnh 5

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, trong công cuộc phòng, chống đại dịch COVID-19 vừa qua, với quan điểm việc cung cấp thông tin phải bảo đảm “Kịp thời-Minh bạch-Chính xác và Tin cậy,” đã huy động sức mạnh của nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Những năm qua, các cơ quan báo chí đã phát huy tối đa hiệu quả các tiến bộ khoa học kỹ thuật, các lực lượng, các phương tiện hòa trộn truyền thống, hiện đại với việc sử dụng triệt để các hình thức để tạo nên chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 với những dấu ấn thật sự ấn tượng.

Sự vào cuộc của hệ thống cơ quan thông tấn, báo chí đã tạo dòng chảy thông tin chính thống góp phần truyền tải nhanh chóng, chính xác các quan điểm chỉ đạo của Đảng, chính sách của Nhà nước, chiến lược của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt, Báo Nhân dân, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam và Thông tấn xã Việt Nam đã làm tốt sứ mệnh của mình trong vai trò tham mưu, đề xuất và triển khai nhiều giải pháp truyền thông đồng bộ giúp định hướng, xử lý thông tin trên mọi hạ tầng, mọi phương thức liên quan đến công tác truyền thông phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế, ngay từ những ngày chống dịch đầu tiên, các cơ quan thông tấn, báo chí đều đã chủ động nhập cuộc, tăng thêm thời lượng, mở thêm chuyên mục, bố trí thêm phóng viên, biên tập viên để khai thác mọi chủ đề của đời sống liên quan tới dịch bệnh, không ngại các điểm nóng, ổ dịch, thực hiện cập nhật thông tin 24/7, làm sao để có được những thông tin chỉ đạo điều hành, tình hình dịch bệnh, khuyến cáo phòng ngừa mới nhất, cập nhật nhất để phục vụ nhu cầu của công chúng.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cũng đề nghị tiếp tục xây dựng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa ngành Y tế với các cơ quan báo chí, truyền thông vì lợi ích sức khỏe của nhân dân thông qua việc thiết lập mạng lưới, hợp tác, phối hợp truyền thông các cấp… Báo chí là kênh thông tin chính thống giúp người dân được tiếp cận, nâng cao nhận thức và thực hiện hành vi có lợi cho sức khỏe. Bởi, sự tương tác giữa báo chí và Y tế không chỉ giúp ngăn chặn, đấu tranh với các thông tin y tế sai lệch, bức xúc trong dư luận, mà còn giúp người dân hiểu biết nhiều hơn về ngành Y tế, những khó khăn, thách thức của ngành, từ đó thấu hiểu và cảm thông hơn.

Gặp mặt, tri ân cán bộ ngành Y tế nhân 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam - Ảnh 6

Gặp mặt, tri ân cán bộ ngành Y tế nhân 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam - Ảnh 7

Các đại biểu tham gia hai buổi tọa đàm với chủ đề: “Nỗ lực vì sức khoẻ nhân dân” và tọa đàm “Y tế vượt khó.”

Tại lễ gặp mặt cũng đã diễn ra hai buổi tọa đàm với chủ đề: “Nỗ lực vì sức khoẻ nhân dân” và tọa đàm “Y tế vượt khó.”

Tại tọa đàm, các chuyên gia y tế, lãnh đạo các bệnh viện đã chia sẻ về những khó khăn của ngành y tế vượt qua trong thời gian đại dịch và trong bối cảnh hiện nay đồng thời đề xuất những chính sách để hệ thống y tế cả nước đảm bảo công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân một cách tốt nhất./.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế

VIDEO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập4790614
  • Hàng tháng2155
  • Hôm nay597
  • Đang Online14