GIỚI THIỆU VỀ HOẠT ĐỘNG THỬ NGHIỆM CHẾ PHẨM SÁT KHUẨN/DIỆT KHUẨN

Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia (gọi tắt là Viện) trực thuộc Bộ Y tế, được thành lập theo Quyết định số 376/QĐ-TTg ngày 23/3/2009 của Thủ tướng Chính phủ. 

1. Năng lực thử nghiệm chế phẩm sát khuẩn/diệt khuẩn

Viện đã tiến hành xây dựng phương pháp chuẩn và đã được công nhận ISO/IEC 17025 về Khảo nghiệm chế phẩm sát khuẩn/diệt khuẩn (Theo quyết định số 894.2020/QĐ-VPCNCL ngày 17/11/2020 của Văn phòng công nhận chất lượng - Bộ Khoa học và Công nghệ).

Thực hiện Khảo nghiệm theo Công văn 1003/MT-SKHC của Cục Quản lý môi trường y tế ngày 18/5/2020

  • Quy trình khảo nghiệm hiệu quả kháng khuẩn của chế phẩm sát khuẩn/diệt khuẩn dùng trong gia dụng và y tế trên các chủng vi khuẩn Staphylococcus aureus, Salmonella, Pseudomonas aeruginosa, Escherichia coli, Shigella, Bacillus subtilis, Mycobacterium tuberculosis.
  • Quy trình khảo nghiệm khả năng khử trùng, kháng khuẩn và diệt khuẩn của chế phẩm khử trùng/diệt khuẩn/kháng khuẩn dùng trong gia dụng và y tế

2. Các phương pháp thử nghiệm chế phẩm sát khuẩn/diệt khuẩn

Chỉ tiêu

Tiêu chuẩn

Xác định khả năng diệt vi khuẩn của chất sát khuẩn/diệt khuẩn

BS EN 1040

Xác định khả năng diệt nấm/nấm men cơ bản của chất sát khuẩn/diệt khuẩn

BS EN 1275

Xác định khả năng diệt nấm/nấm men của chất sát khuẩn/diệt khuẩn trong khu vực y tế

BS EN 13624

Xác định khả năng diệt khuẩn/diệt nấm của chất sát khuẩn/diệt khuẩn

BS EN 13697

Xác định khả năng diệt bào tử vi khuẩn của chất sát khuẩn/diệt khuẩn

BS EN 13704

Xác định khả năng diệt vi khuẩn của chất sát khuẩn/diệt khuẩn trong khu vực y tế

BS EN 13727

Xác định khả năng diệt bào tử vi khuẩn cơ bản của chất sát khuẩn/diệt khuẩn

BS EN 14347

Xác định khả năng diệt vi khuẩn Mycobacteria của chất sát khuẩn/diệt khuẩn trong khu vực y tế và sát khuẩn trang thiết bị y tế

BS EN 14348

Xác định khả năng diệt vi khuẩn của chất sát khuẩn/diệt khuẩn sử dụng cho trang thiết bị y tế (phương pháp sử dụng vật mang)

BS EN 14561

Xác định khả năng diệt nấm mốc/nấm men của chất sát khuẩn/diệt khuẩn sử dụng cho trang thiết bị y tế (phương pháp sử dụng vật mang)

BS EN 14562

Xác định khả năng diệt vi khuẩn Mycobacteria của chất sát khuẩn/diệt khuẩn sử dụng cho trang thiết bị y tế (phương pháp sử dụng vật mang)

BS EN 14563

Khả năng diệt khuẩn của chất sát khuẩn/diệt khuẩn

BS EN 1276:2019

Khả năng diệt khuẩn của nước rửa tay

BS EN 01499-2013

Khả năng diệt khuẩn của nước/gel rửa tay khô

BS EN 01500-2013

 

3. Liên hệ tư vấn và gửi mẫu kiểm nghiệm

  • Trụ sở chính: Trung tâm dịch vụ khoa học kỹ thuật - Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia

Địa chỉ: 65 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 085 929 9595

Email: baogia@nifc.gov.vnnhanmau@nifc.gov.vn

  • Văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Cảng Tân Cảng - Cát Lái, Phòng A102, Cổng B Cảng Cát Lái, Số 1295B đường Nguyễn Thị Định, P. Cát Lái, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028.37.400.888/ Hotline: 0918.959.678 (Mr. Nghị)

Email: vpsg.nifc@gmail.comvpsg@nifc.gov.vn

  • Văn phòng đại diện tại Hải Phòng

Địa chỉ: Số 1 Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng

Điện thoại: 0225.8830316/ Hotline: 0983.300.226 (Ms. Thương)

Email: dothanhthuong226@gmail.comvphp@nifc.gov.vn

 

Kiểm nghiệm khảo nghiệm chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn khác

VIDEO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập5341374
  • Hàng tháng2304
  • Hôm nay1389
  • Đang Online16