Lớp đào tạo kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm cho lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường Công an cấp huyện các tỉnh phía Bắc

       Ngày 21/11/2022, tại Hội trường Bộ Công an, Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường - Bộ Công an tổ chức khai mạc lớp “Tập huấn nghiệp vụ, pháp luật công tác phòng, chống tội phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; tập huấn, đào tạo kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm cho lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường Công an cấp huyện các tỉnh phía Bắc”

          Lấy mẫu thực phẩm là nhiệm vụ có tính chất quan trọng trong hoạt động kiểm nghiệm phục vụ công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Thông tư số 14/2011/TT-BYT ngày 01/4/2011 của Bộ Y tế Hướng dẫn chung về lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm đã được các cấp, các ngành và các địa phương áp dụng một cách có hiệu quả trong nhiều năm qua.

          Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia là đơn vị kiểm nghiệm tuyến cao nhất của ngành y tế Việt Nam đã tổ chức nhiều khóa tập huấn về kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong và ngoài ngành y tế, đáp ứng kịp thời hoạt động kiểm nghiệm để đưa ra kết quả theo yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn.

          Với mục tiêu trang bị kiến thức và kỹ năng lấy mẫu thực phẩm cho 120 học viên là lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường Công an cấp huyện các tỉnh phía Bắc, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia và Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường phối hợp tổ chức Lớp đào tạo “Kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm”.

          Mở đầu buổi khai giảng, Đại diện Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Thiếu tướng Nhữ Thị Minh Nguyệt phát biểu khai mạc lớp tập huấn và nêu lên tầm quan trọng của tập huấn nghiệp vụ về an toàn thực phẩm đối với các đồng chí cảnh sát về tội phạm môi trường. Đồng chí gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Viện đối với công tác đào tạo nâng cao năng lực kỹ thuật của các chiến sĩ cảnh sát về an toàn thực phẩm và mong muốn các học viên tham gia khóa học tận dụng thời gian tập trung học tập, trao đổi những khó khăn vướng mắc cùng các giảng viên trong quá trình thao tác và thực hiện lấy mẫu tại hiện trường khi tham gia công tác. 

  Thiếu tướng Nhữ Thị Minh Nguyệt – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường – phát biểu khai mạc lớp tập huấn kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm    

TS. Trần Cao Sơn - Phó Viện trưởng - Chào mừng học viên tham gia khóa đào tạo

          Phát biểu chào mừng các học viên tham gia khóa học, TS. Trần Cao Sơn - Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cho biết: “Trong những năm qua, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã liên tục mở các khóa đào tạo về kỹ thuật lấy mẫu cho các đơn vị, tổ chức cá nhân có nhu cầu; đây cũng là một trong các thế mạnh của Viện và góp phần quan trọng trong các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khỏe nhân dân”.

          Đồng chí cũng mong rằng các học viên sau khi tham gia khóa học sẽ vận dụng kiến thức, kỹ năng xử lý tiếp thu được trong quá trình học để áp dụng vào thực tiễn trong quá trình lấy mẫu tại thị trường hoặc các hoạt động thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm. Đặc biệt, đối với cảnh sát môi trường là lực lượng chuyên trách thuộc Bộ Công an thực hiện chức trách chủ động, phối hợp phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, vi phạm pháp luật về tài nguyên và an toàn thực phẩm có liên quan đến môi trường, khóa đào tạo sẽ giúp các đồng chí cảnh sát tiếp tục trau dồi các kỹ năng xử lý trong quá trình thực tiến lấy mẫu ngoài thị trường hoặc các hoạt động thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm.

Đại diện học viên tặng hoa, chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Cục, Viện và giảng viên tham gia đào tạo

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng

          Kết thúc khóa học, học viên sẽ thực hiện bài thi đánh giá chất lượng và được cấp giấy chứng chỉ “Kỹ thuật Lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm” theo quy định.

VIDEO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập4907154
  • Hàng tháng84
  • Hôm nay107
  • Đang Online0