• » Lớp đào tạo “Kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm” cho cán bộ thuộc Trung tâm y tế, Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm của một số tỉnh thành trong cả nước

Lớp đào tạo “Kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm” cho cán bộ thuộc Trung tâm y tế, Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm của một số tỉnh thành trong cả nước

Sáng ngày 09 tháng 3 năm 2023, tại Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã diễn ra buổi lễ khai giảng khóa đào tạo “Kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm”.

Khóa đào tạo được tổ chức từ ngày 09 tháng 3 năm 2023 đến ngày 13 tháng 3 năm 2023 với sự tham gia của 30 học viên đến từ 17 đơn vị, tổ chức thuộc các huyện thị một số tỉnh thành trong cả nước.

Lãnh đạo Viện – Phát biểu khai mạc lớp đào tạo kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm

Tham dự khai mạc, về phía Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia có TS. Trần Cao Sơn, Phó Viện trưởng, ThS. Doãn Văn Kiên giám đốc Trung tâm dịch vụ khoa học kỹ thuật và các giảng viên, chuyên gia có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trần Cao Sơn nhiệt liệt chào đón 30 học viên đã không quản đường xá xa xôi đến với khóa đào tạo “Kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm”. Đồng chí khẳng định: “Lấy mẫu là bước căn bản, đầu tiên có ảnh hưởng mang tính chất quyết định đến kết quả kiểm nghiệm và ảnh hưởng đến việc ra quyết định về sự phù hợp của sản phẩm/hàng hóa”. Những nội dung thuộc chương trình đào tạo sẽ cung cấp cho học viên kiến thức và kỹ năng lấy mẫu theo đúng quy định của pháp luật. Đồng chí cũng mong rằng các học viên mạnh dạn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những khó khăn trong hoạt động thực tiễn của mình để làm sáng tỏ những vấn đề cùng quan tâm, tích lũy kinh nghiệm và học tập được nhiều kiến thức bổ ích và từ đó thực hiện tốt nhiệm vụ lấy mẫu ngoài thị trường, phục vụ tốt các hoạt động thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm.

Học viên khóa học chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Viện và các giảng viên tham gia đào tạo

Toàn cảnh lớp đào tạo

 

Học viên thực hành nhóm

Học viên tham dự khóa đào tạo sau khi nắm vững phần lý thuyết sẽ được phân nhóm và giảng viên hướng dẫn thực hành lấy mẫu thực phẩm. Kết thúc khóa học, học viên được làm bài thi đánh giá chất lượng khóa học, kết quả đạt yêu cầu được cấp giấy chứng chỉ “Kỹ thuật Lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm” theo quy định.

VIDEO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập4362146
  • Hàng tháng3055
  • Hôm nay1514
  • Đang Online10