Lớp đào tạo “Kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm”

Ngày 15 tháng 8 năm 2022, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia tổ chức khai giảng lớp đào tạo “Kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm”, khóa học sẽ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 21 tháng 8 năm 2022.

Nhằm trang bị các kiến thức và kỹ năng lấy mẫu thực phẩm, từ ngày 15 đến ngày 21 tháng 8 năm 2022, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia tổ chức lớp đào tạo “Kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm”. Có 68 học viên đến từ 23 đơn vị, tổ chức đến từ khắp các tỉnh thành phố trên cả nước tham gia khóa đào tạo.

Lãnh đạo Viện – Phát biểu khai mạc lớp đào tạo kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm

Phát biểu khai mạc lớp đào tạo, TS. Trần Cao Sơn, Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cho biết: Trong những năm qua, Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã liên tục mở các khóa đào tạo về nhiều lĩnh vực liên quan đến thực phẩm, trong đó đào tạo về kỹ thuật lấy mẫu là một trong những chương trình đào tạo cơ bản của Viện. Thông qua các hoạt động đào tạo, Viện mong muốn góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động kiểm nghiệm, chứng nhận, giám định thực phẩm, góp phần vào công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của cả nước.

Đồng chí khẳng định “Lấy mẫu là bước căn bản, đầu tiên có ảnh hưởng mang tính chất quyết định đến kết quả kiểm nghiệm và ảnh hưởng đến việc ra quyết định về sự phù hợp của sản phẩm/hàng hóa”. Đồng chí cũng mong rằng các học viên tham gia khóa học sẽ tiếp tục tận dụng thời gian học tập, trao đổi sôi nổi giữa các học viên, giảng viên, trau dồi các kỹ năng xử lý trong quá trình thực tiễn lấy mẫu ngoài thị trường, phục vụ tốt các hoạt động thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm.

Học viên khóa học chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Viện và các giảng viên tham gia đào tạo

Toàn cảnh lớp đào tạo

Tham gia giảng dạy tại lớp đào tạo, có các chuyên gia từ Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia. Nội dung của chương trình đào tạo không chỉ đề cập đến những lý thuyết cơ bản mà còn đi sâu vào thực tiễn thông qua các bài tập thực hành nhằm nâng cao kỹ năng, khả năng ứng dụng của học viên. Kết thúc khóa học, học viên sẽ đươc làm bài thi đánh giá chất lượng khóa học và cấp giấy chứng chỉ “Kỹ thuật Lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm” theo quy định.

 

 

 

VIDEO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập4475820
  • Hàng tháng3326
  • Hôm nay835
  • Đang Online13