Lớp Tập huấn thực hành đánh giá nguy cơ theo phương pháp định lượng tăng cường – các mối nguy về hóa chất

Từ ngày 01 – 04/4/2024, lớp Tập huấn “Thực hành đánh giá nguy cơ theo phương pháp định lượng tăng cường – các mối nguy về hóa chất” đã được tổ chức tại Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia. Giảng viên của lớp Tập huấn là ông Greg Paoli – chuyên gia đào tạo về đánh giá nguy cơ an toàn thực phẩm quốc tế.

Lớp Tập huấn được tài trợ bởi Dự án An toàn thực phẩm vì sự phát triển (SAFEGRO). Dự án SAFEGRO do Chính phủ Canada viện trợ không hoàn lại được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, giao Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn là Cơ quan chủ quản triển khai với sự phối hợp của Bộ Y tế, Bộ Công thương và các cơ quan liên quan về ATTP tại Việt Nam trong giai đoạn 2021-2025. Các học viên của khóa học đến từ các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm của Bộ Y tế, Bộ Nông Nghiệp và phát triển Nông thôn, Bộ công thương, sẽ trở thành chuyên gia đánh giá nguy cơ.

danh-gia-nguy-co-giang-vien-chup-anh-cung-ban-to-chuc

Giảng viên chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức và các học viên

Trong khuôn khổ của Khóa tập huấn, ông Đỗ Thành Lâm - Giám đốc Dự án An toàn thực phẩm vì sự phát triển (SAFEGRO) tại Việt Nam thông báo Dự Án SAFEGRO sẽ phối hợp với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia là đơn vị đầu mối của các hoạt động đánh giá nguy cơ tại Việt Nam để tổ chức các khóa tập huấn nâng cao tiếp theo, nhằm đào tạo nhóm các chuyên gia đánh giá nguy cơ an toàn thực phẩm cho Việt Nam. Ông Trần Cao Sơn - Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, cam kết đồng hành cùng Dự án SAFEGRO tổ chức các khóa đào tạo về đánh giá nguy cơ nói riêng và an toàn thực phẩm nói chung.

ong-do-thanh-lam-phat-bieu-tai-vien-kiem-nghiem-an-toan-ve-sinh-thuc-pham-qg

Ông Đỗ Thành Lâm - Giám đốc Dự án An toàn thực phẩm vì sự phát triển tại Việt Nam lên phát biểu

tại buổi khai mạc lớp Tập huấn

ts-tran-cao-son-pho-vien-truong-vien-kiem-nghiem-an-toan-ve-sinh-thuc-pham-quoc-gia

TS. Trần Cao Sơn – Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia phát biểu

tại buổi khai mạc lớp Tập huấn

Khóa tập huấn tập trung giới thiệu phương pháp Đánh giá nguy cơ định lượng (QRA) với mong muốn học viên sẽ được học lý thuyết và sau đó hoàn thành các bài tập liên quan đến xác định mối nguy, mô tả mối nguy, đánh giá phơi nhiễm và mô tả nguy cơ về các mối nguy hóa học, chú trọng vào các mối nguy có thể gây bệnh ung thư, các tình huống phơi nhiễm cấp tính và mãn tính, bao gồm các chất gây dị ứng. Khóa Tập huấn đã đưa ra bức tranh về đánh giá nguy cơ định lượng xác định mối nguy, đánh giá phơi nhiễm, đánh giá phản ứng liều lượng, thiết lập các giá trị ngưỡng phơi nhiễm và đặc tính nguy cơ. Tập huấn giúp khái quát các khái niệm xác suất cần thiết để đánh giá nguy cơ an toàn thực phẩm, bao gồm cả mô phỏng Monte Carlo và thực hành đánh giá nguy cơ trên nền tảng phần mềm FDA-iRisk.

Giảng viên của khóa tập huấn là ông Greg Paoli, là tổng giám đốc của Risk Science International, Canada và là chuyên gia hàng đầu về đánh giá nguy cơ đối với an toàn thực phẩm trên thế giới. Với sự hỗ trợ chuyên sâu và đầy tâm huyết của giảng viên cùng các chia sẻ kinh nghiệm thực tế của các học viên, tất cả các học viên đã đưa ra được những giải pháp hiệu quả và có tính ứng dụng cao đối với từng tình huống cụ thể. Lớp Tập huấn “Thực hành đánh giá nguy cơ theo phương pháp định lượng tăng cường – các mối nguy về hóa chất” đã được tổ chức thành công không chỉ giúp nâng cao năng lực của các học viên mà còn giúp học viên có cơ hội trao đổi với chuyên gia quốc tế giàu kinh nghiệm về lĩnh vực đánh giá nguy cơ an toàn thực phẩm. Đây là cơ hội tốt để các học viên cùng nhau học tập, trao đổi, lĩnh hội được những kiến thức bổ ích để góp phần củng cố và nâng cao hiệu quả quản lý an toàn thực phẩm tại Việt Nam “dựa trên nguy cơ”.

Một số hình ảnh các học viên nhận Giấy chứng nhận đã tham gia lớp Tập huấn cùng giảng viên và Ban tổ chức:

hoc-vien-nhan-giay-chung-nhan-tham-gia-tap-huan

hoc-vien-nhan-giay-chung-nhan-tham-gia-tap-huan-02

 

 

 


VIDEO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập4790648
  • Hàng tháng2155
  • Hôm nay629
  • Đang Online11