Tổ chức khóa đào tạo "Phân tích nguy cơ an toàn thực phẩm"

Ngày 12-15/12/2023, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia (VKNQG) đã tổ chức Khóa đào tạo "Phân tích nguy cơ an toàn thực phẩm" tại Hà Nội. Khóa đào tạo được giảng dạy bởi Tiến sĩ Clare Allyson Narrod, Giám đốc Chương trình Phân tích nguy cơ, Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng ứng dụng (JIFSAN), Đại học Maryland, Hoa Kỳ.

Khóa đào tạo là một trong những hoạt động của nhóm kỹ thuật đánh giá nguy cơ an toàn thực phẩm được thành lập theo Quyết định số 1973/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế ngày 27/4/2023. Các học viên tham gia Khóa đào tạo là cán bộ thuộc các Viện nghiên cứu, Học viện, Trường đại học, Trung tâm kiểm nghiệm và các đơn vị liên quan thuộc Bộ Y tế, Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

giao-vien-TS-Narrod -chup-anh-luu-niem

Giảng viên chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức và các học viên

Trong quá trình giảng dạy, TS. Narrod đã chia sẻ với các học viên về các nội dung: Tổng quan về phân tích nguy cơ, Quy trình đánh giá nguy cơ định tính, Các nội dung quản lý nguy cơ, Ứng dụng của Phân tích nguy cơ. Các bài giảng được triển khai từ cấp độ cơ bản đến nâng cao giúp các học viên trong việc tiếp cận kiến thức mới. Đặc biệt sau mỗi nội dung, các học viên được làm bài tập nhóm với đề bài thực tế và có ứng dụng cao đối với hiện trạng phân tích nguy cơ an toàn thực phẩm tại Việt Nam. Trong quá trình thảo luận bài tập, các học viên đã trình bày cụ thể các vấn đề khó khăn của bản thân và đơn vị mình gặp phải. Với sự hỗ trợ nhiệt tình của giảng viên cùng các chia sẻ kinh nghiệm thực tế của các học viên khác, tất cả các học viên đã đưa ra được những giải pháp hiệu quả và có tính ứng dụng cao đối với từng tình huống cụ thể. Khóa đào tạo "Phân tích nguy cơ an toàn thực phẩm" được tổ chức thành công không chỉ giúp nâng cao năng lực của các học viên mà còn giúp học viên có cơ hội làm việc với chuyên gia quốc tế giàu kinh nghiệm cũng như tiếp cận với các mô hình Phân tích nguy cơ bài bản trên thế giới. Đây cũng là cơ hội để các nhà khoa học trong và ngoài nước, trong lĩnh vực an toàn thực phẩm kết nối chia sẽ kinh nghiệm nhằm hướng đến những hợp tác nghiên cứu trong tương lai nhằm hỗ trợ công tác quản lý an toàn thực phẩm dựa trên nguy cơ.

thao-luan-cung-hoc-vien

Giảng viên và các học viên tham gia thảo luận bài tập nhóm

Một trong các nhân tố tiên quyết để quyết định thành công của hoạt động phân tích nguy cơ là nguồn lực con người, nên việc Nâng cao năng lực Phân tích nguy cơ của các cán bộ thuộc đơn vị quản lý, cán bộ làm nhiệm vụ về an toàn thực phẩm tại Việt Nam là cần thiết làm tiền đề Xây dựng đề án đánh giá nguy cơ, thực hiện đầy đủ về phân tích nguy cơ tại Việt Nam và là yêu cầu cốt lõi và bước đầu đặt nền móng vững chắc cho công cuộc đánh giá nguy cơ bài bản theo đúng phương pháp mà quốc tế đã và đang tiến hành. Thực hiện mục tiêu này, Viện đã phối hợp cùng Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng ứng dụng (JIFSAN) tổ chức khóa đào tạo “Phân tích nguy cơ an toàn thực phẩm” trong năm 2023, và dự kiến sẽ phối hợp cùng các đơn vị quốc tế để tổ chức các khóa đào tạo tiếp theo

hoc-vien-nhan-giay-chung-nhan-da-tham-gia-khoa-dao-tao-nifc

Học viên nhận Giấy chứng nhận đã tham gia khóa đào tạo cùng Giảng viên và Ban tổ chức

 

 

VIDEO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập4917769
  • Hàng tháng97
  • Hôm nay55
  • Đang Online0