Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia tổ chức đào tạo “Kiến thức an toàn thực phẩm”

Hưởng ứng Kế hoạch 179/KH-VKNQG ngày 04/4/2024 triển khai “tháng hành động vì an toàn thực phẩm”, ngày 11 tháng 5 năm 2024, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã tổ chức lớp đào tạo “Kiến thức an toàn thực phẩm” dành cho các cá nhân, đơn vị trong lĩnh vực sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm.

Khóa đào tạo tập trung vào các nội dung có liên quan trực tiếp đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm bao gồm các mối nguy thường gặp về an toàn thực phẩm, các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể. Đặc biệt khóa đào tạo có sự tham gia giảng dạy bởi ThS. Nguyễn Văn Nhiên, nguyên phó chánh thanh tra Bộ Y tế về một số vi phạm thường gặp về an toàn thực phẩm và giải pháp phòng tránh, tự kiểm tra, thanh tra của doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, TS. Trần Cao Sơn – Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã nhiệt liệt chào đón 100 học viên tham gia khóa đào tạo. Đồng chí khẳng định: “Vấn đề an toàn thực phẩm có tầm quan trọng đặc biệt vì không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người mà còn tác động tới sự phát triển kinh tế, văn hóa và nhiều mặt khác của xã hội. Chính vì những lý do đó mà việc trang bị kiến thức về an toàn thực phẩm đối với nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm là vô cùng quan trọng nhất là trong bối cảnh đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể và cơ sở chế biến, sản xuất thức ăn trong thời gian vừa qua”. Đồng chí cũng mong rằng các học viên mạnh dạn trao đổi, chia sẻ những vấn đề chưa rõ, những khó khăn trong hoạt động thực tiễn của mình để làm sáng tỏ những vấn đề cùng quan tâm, tích lũy kinh nghiệm và học tập được nhiều kiến thức bổ ích và từ đó áp dụng tốt trong công việc của mình.

ts-tran-cao-son-phat-bieu-khai-mac-lop-dao-tao

TS. Trần Cao Sơn – Phát biểu khai mạc lớp đào tạo

Các học viên sau khi tham gia khóa học sẽ nắm vững lý thuyết cơ bản Kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, từ đó áp dụng kiến thức vào thực tiễn công việc của mình. Kết thúc khóa đào tạo, các học viên đã hoàn thành bài kiểm tra và được cấp giấy xác nhận đào tạo kiến thức về an toàn thực phẩm theo đúng quy định.

Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo về kiến thức an toàn thực phẩm, kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm, kỹ thuật kiểm nghiệm…Vui lòng tham khảo các chương trình đào tạo của Viện tại địa chỉ: https://nifc.gov.vn//ke-hoach-dao-tao

Trường hợp Quý đơn vị/cá nhân có nhu cầu đào tạo các nội dung chưa nêu trong kế hoạch nêu trên hoặc có nhu cầu khác, xin vui lòng liên hệ để Viện được hỗ trợ, tư vấn, sắp xếp lịch đào tạo nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu của Quý đơn vị.

Ngoài ra, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cung cấp các dịch vụ về kiểm nghiệm, hiệu chuẩn thiết bị, cung cấp mẫu chuẩn chất chuẩn và các chương trình thử nghiệm thành thạo, v.v.

Nếu cần thêm thông tin hoặc trao đổi chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia

Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật

Địa chỉ: Số 65, Phạm Thận Duật, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Hotline: 024.32262251

E-mail: baogia@nifc.gov.vn

Một số hình ảnh tại lớp đào tạo:

giang-vien-hoc-vien-chup-anh-luu-niem-cung-ban-to-chuc

Các học viên, giảng viên chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức

ths-nguyen-van-nhien-giang-bai-tai-lop-dao-tao

ThS. Nguyễn Văn Nhiên giảng bài tại lớp đào tạo

ths-nguyen-thi-hoi-giang-bai-tai-lop-dao-tao

ThS. Nguyễn Thị Hồi giảng bài tại lớp đào tạo

 

VIDEO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập4790582
  • Hàng tháng2155
  • Hôm nay565
  • Đang Online8