Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia tổ chức Hội thảo tập huấn về Ghi nhãn dinh dưỡng theo Thông tư 29/2023/TT-BYT

Sáng ngày 12/04/2024, Hội thảo tập huấn “Các thông số kỹ thuật ghi nhãn dinh dưỡng theo TT 29/2023/TT-BYT” đã được tổ chức tại Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia với sự tham gia của hơn 100 đại diện các công ty sản xuất thực phẩm dinh dưỡng trong cả nước.

Nhằm hướng dẫn nội dung quy định về ghi nhãn thực phẩm trong Nghị định 15/2018/NĐ-CP và Luật An toàn thực phẩm và cụ thể hóa các quy định về nhãn hàng hóa áp dụng trong lĩnh vực thực phẩm, ngày 30/12/2023, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 29/2023/TT-BYT hướng dẫn nội dung, cách ghi thành phần dinh dưỡng, giá trị dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm có hiệu lực từ ngày 15/02/2024. Để giúp các doanh nghiệp thực hiện ghi nhãn dinh dưỡng phù hợp theo quy định tại Thông tư 29/2023/TT-BYT dựa trên phương pháp và kết quả kiểm nghiệm, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia tổ chức Hội thảo “Các thông số kỹ thuật ghi nhãn dinh dưỡng theo TT 29/2023/TT-BYT”.

Tham dự Hội thảo, có hơn 100 đại biểu là các Lãnh đạo, cán bộ phụ trách chất lương của hơn 80 đơn vị là các công ty sản xuất bánh kẹo, nước giải khát và thực phẩm trên toàn quốc.

pgs-ts-le-thi-hong-hao-phat-bieu-khai-mac-hoi-thao-tap-huan-ghi-nhan-theo-thong-tu-29-2023-TT-BYT

PGS. TS. Lê Thị Hồng Hảo - Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia phát biểu khai mạc tại Hội thảo

Tại buổi Hội thảo, các đại biểu đã được nghe báo cáo chia sẻ đến từ Chuyên gia, cán bộ của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia về các nội dụng sau:

  1. Thông tư 29/2023/TT-BYT, ThS. BS. Nguyễn Văn Nhiên – Phó Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam; Nguyên Phó chánh Thanh tra Bộ Y tế;
  2. Hướng dẫn ghi nhãn dinh dưỡng dựa trên kết quả và phương pháp kiểm nghiệm, TS. Vũ Thị Trang - Trưởng khoa Dinh dưỡng và phụ gia thực phẩm, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia;

Sau khi nghe các báo cáo trình bày tại Hội thảo, PGS. TS. Lê Thị Hồng Hảo, Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia và ThS. BS. Nguyễn Văn Nhiên đã chủ trì thảo luận, giải đáp thắc mắc, trao đổi kinh nghiệm với các đại biểu tại hội trường. Các đại biểu tham gia trực tiếp cũng đã tích cực thực hiện thảo luận về thực trạng ghi nhãn dinh dưỡng đối với các sản phẩm tại doanh nghiệp; các phương pháp kiểm nghiệm các chỉ tiêu dinh dưỡng theo Thông tư 29/2023/TT-BYT.

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều vấn đề có tính chuyên môn sâu. Trong thời gian tới, Viện sẽ tiếp tục tổ chức thêm các buổi Hội thảo chuyên môn nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để đáp ứng nhu cầu của các đơn vị. Các đơn vị có thể truy cập vào địa chỉ website https://nifc.gov.vn/ để nhận được các thông tin mới nhất về các buổi Hội thảo do Viện tổ chức.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

ThS-BS-nguyen-van-nhien-chia-se-thong-tu-29-2023-TT-BYT

ThS. BS Nguyễn Văn Nhiên – Nguyên Phó chánh Thanh tra Bộ Y tế chia sẻ Thông tư 29/2023/TT-BYT

ts-vu-thi-trang-huong-dan-ghi-nhan-dinh-duong

TS. Vũ Thị Trang chia sẻ Hướng dẫn ghi nhãn dinh dưỡng dựa trên kết quả và phương pháp kiểm nghiệm

pgs-ts-le-thi-hong-hao-vien-truong-vien-knatvstpqg-ths-bs-nguyen-van-nhien-nguyen-pho-chanh-thanh-tra-bo-y-te-giai-dap-cac-cau-hoi

PGS.TS. Lê Thị Hồng Hảo– Viện trưởng Viện KNATVSTPQG; ThS. BS Nguyễn Văn Nhiên – Nguyên Phó chánh Thanh tra Bộ Y tế giải đáp các câu hỏi của các đại biểu.

dai-bieu-tham-du-hoi-thao

Các đại biểu thảo luận tại Hội thảo

chup-anh-luu-niem-voi-ban-to-chuc

Các đại biểu chụp hình lưu niệm với Ban tổ chức

toan-canh-lop-hoc

Toàn cảnh hội thảo

VIDEO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập4907091
  • Hàng tháng84
  • Hôm nay44
  • Đang Online0