Công đoàn cơ sở Viện kiểm nghiệm atvstp quốc gia hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện năm 2024

Sáng ngày 13/3/2024, Công đoàn cơ sở Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia tổ chức hoạt động “Hiến máu tình nguyện năm 2024” tại Viện Huyết học – Truyền máu trung ương.

“Sống trên đời sống cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi…”, lời bài hát “Để gió cuốn đi” của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn như là một điệp khúc vang vọng trong sâu thẳm trái tim của các công đoàn viên Viện kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia mỗi dịp đầu xuân mới. Như một hoạt động đã diễn ra thường niên, chương trình “Hiến máu tình nguyện năm 2024” năm nay của các đoàn viên NIFC đặc biệt mang đến nhiều cảm xúc khi lần đầu tiên được tổ chức cùng 2 đơn vị trong cùng Khối thi đua 9 là Viện kiểm nghiệm thuốc trung ương (NIDQC) và Viện kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế (NICVB). Tổng số 87 đoàn viên tham gia đã hiến được 77 đơn vị máu trong hoạt động ý nghĩa này.

Đến động viên, cổ vũ tinh thần của các đoàn viên tình nguyện tham gia hiến máu có đồng chí Phạm Thanh Bình – Chủ tịch công đoàn Y tế Việt Nam, đồng chí Lê Thị Hồng Hảo – Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, đồng chí Lê Lâm – Phó viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu trung ương, cùng các đồng chí trong ban chấp hành công đoàn của 03 đơn vị NIFC – NIDQC – NICVB.

Tại buổi lễ phát động, đồng chí Phạm Thanh Bình đã nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa nhân văn của phong trào hiến máu nhân đạo, đồng thời cũng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao ý thức tình nguyện của 03 đơn vị. Cũng trong chương trình, Lãnh đạo Công đoàn y tế Việt Nam và đại diện 03 đơn vị tham gia đã gửi 30 suất quà là sự đóng góp ủng hộ của các công đoàn viên tới gia đình các bệnh nhân Nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Huyết học - Truyền máu trung ương.

Trao quà cho gia đình các bệnh nhân Nhi có hoàn cảnh khó khăn

Một số hình ảnh của các công đoàn viên NIFC được ghi nhận tại chương trình “Hiến máu tình nguyện năm 2024”

Lãnh đạo các đơn vị cùng đoàn viên tham gia hiến máu

Phó viện trưởng Trần Cao Sơn tham gia hiến máu tình nguyện

Tập thể cán bộ Viện kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia tham gia hiến máu

Hoạt động “Hiến máu tình nguyện năm 2024” đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong mỗi trái tim đầy tình yêu thương của các đoàn viên tham gia chương trình. Qua đó thể hiện sự chia sẻ, thấu hiểu và ý thức, trách nhiệm của các cán bộ ngành Y tế nói chung và Viện kiểm nghiệm nghiệm ATVSTP quốc gia nói riêng đối với công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

BCH công đoàn cơ sở Viện kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia

 

 

VIDEO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập4476308
  • Hàng tháng3326
  • Hôm nay1265
  • Đang Online13