• » “Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm” được phê duyệt và nâng điểm trong Danh mục tạp chí khoa học được tính điểm năm 2024 của Hội đồng Giáo sư nhà nước

“Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm” được phê duyệt và nâng điểm trong Danh mục tạp chí khoa học được tính điểm năm 2024 của Hội đồng Giáo sư nhà nước

Năm 2024, Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm đã được phê duyệt vào danh mục tạp chí khoa học được tính điểm của Hội đồng giáo sư Nhà nước ngành Y học và được tính điểm 0 – 0,5 đối với các ngành/liên ngành: Dược học, Hóa học - Công nghệ thực phẩm và Sinh học.

Ngày 09/7/2024, Hội đồng Giáo sư nhà nước đã công bố Quyết định số 25/QĐ-HĐGSNN ngày 05/7/2024 về việc phê duyệt Danh mục tạp chí khoa học được tính điểm năm 2024. Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm đã được phê duyệt mới vào danh mục của Hội đồng giáo sư ngành Y học năm 2024. Đồng thời, hiện nay Tạp chí cũng đã đạt mức điểm 0-0,5 của các Hội đồng giáo sư ngành/liên ngành: Dược học, Hóa học – Công nghệ thực phẩm và Sinh học.

Danh mục tạp chí khoa học được tính điểm của Hội đồng giáo sư nhà nước được đăng tải tại địa chỉ: 

 

quyet-dinh-so-25QD-HDGSNN

Hình ảnh Quyết định số 25/QĐ-HĐGSNN

Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm có tên tiếng Anh là "Vietnamese Journal of Food Control" là đơn vị trực thuộc Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, xuất bản theo giấy phép số 664/GP-BTTT ngày 25/12/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông. Tạp chí có mã số chuẩn quốc tế ISSN 2615-9252 (bản in) và E-ISSN 2734-9152 (bản điện tử). Hiện nay, Tạp chí xuất bản 04 số/năm trong đó có 02 số bằng tiếng Anh.

Phạm vi của Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm bao gồm các bài tổng quan, bài đăng công trình nghiên cứu khoa học và bài trao đổi ngắn về các lĩnh vực sau:

  • Kiểm nghiệm chất lượng và an toàn thực phẩm;
  • Đảm bảo giá trị sử dụng của kết quả kiểm nghiệm;
  • Độc chất học thực phẩm;
  • Đánh giá nguy cơ các mối nguy hóa học và sinh học trong thực phẩm;
  • Quản lý nguy cơ và truyền thông nguy cơ;
  • Các công nghệ liên quan đến thực phẩm;
  • Đảm bảo và kiểm soát chất lượng thực phẩm;
  • Các vấn đề khác có liên quan đến thực phẩm và an toàn thực phẩm.

Ban biên tập Tạp chí gồm các giáo sư, nhà khoa học có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực hóa học, sinh học, dược học, y học dự phòng, công nghệ thực phẩm, độc chất học, quản lý an toàn thực phẩm… Trong đó có 04 giáo sư nước ngoài là GS. Kyoung-Woong Kim - Viện Khoa học và Công nghệ Gwangju (GIST), Hàn Quốc; GS. Pavel Shur - Viện Khoa học liên bang Nga về quản lý nguy cơ y tế và Y học dự phòng, Liên bang Nga; GS. Chai Lay Ching - Trường Đại học Sunway, Malaysia và TS. Claire Narrod - Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng ứng dụng, Hoa Kỳ. Các bản thảo bài báo gửi đến Tạp chí đều được phản biện bởi tối thiểu 02 nhà khoa học có lĩnh vực chuyên môn phù hợp với nội dung bài báo và được sửa chữa chi tiết trước khi được chấp nhận đăng. Các bài báo xuất bản mở trên website https://vjfc.nifc.gov.vn/.

 Việc được Hội đồng giáo sư nhà nước phê duyệt trong danh mục tạp chí khoa học được tính điểm năm 2024 của 04 Hội đồng ngành/liên ngành nói trên là sự ghi nhận đối với sự phát triển của Tạp chí, đồng thời cũng là cơ hội để Tạp chí ngày càng phát triển về chất lượng nội dung, quảng bá rộng rãi và thu hút các nhà khoa học biết và gửi bài đăng.

Tạp chí tiếp tục nhận bài đăng cho các số tiếp theo gồm 02 phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh. Mọi chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ:

Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm

Địa chỉ:65 Phạm Thận Duật - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

ĐT: (024) 39335735; Email: tapchikntp.nifc@gmail.com / vjfc@nifc.gov.vn

Website: https://vjfc.nifc.gov.vn/

VIDEO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập5137656
  • Hàng tháng4776
  • Hôm nay9425
  • Đang Online40