Họp nhóm kỹ thuật đánh giá nguy cơ về an toàn thực phẩm

Sáng ngày 16/6/2023 tại Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, Nhóm kỹ thuật đánh giá nguy cơ về an toàn thực phẩm đã tổ chức phiên họp đầu tiên thảo luận về kế hoạch triển khai hoạt động của nhóm.

Nhóm kỹ thuật được thành lập theo Quyết định 1973/QĐ-BYT ngày 27/4/2023 của Bộ Y tế; Nhóm có sự tham gia của các thành viên là các nhà nghiên cứu, nhà quản lý đến từ các cơ quan thuộc cả ba Bộ quản lý về an toàn thực phẩm là Bộ Y tế, Bộ Công thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Buổi họp có sự tham gia của bà Lê Thị Hồng Hảo – Viện trưởng Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, ông Nguyễn Hùng Long – Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, ông Trần Cao Sơn – Phó viện trưởng Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, , bà Phan Thị Phương Thảo – Quản đốc dự án an toàn thực phẩm vì sự phát triển (SAFEGRO) tại Việt Nam và các đại diện đến từ các Bộ liên quan.

nhom-ky-thuat-danh-gia-SAFEGRO

Các thành viên của nhóm kỹ thuật đánh giá nguy cơ về an toàn thực phẩm và đại diện của dự án SAFEGRO chụp hình lưu niệm

Phát biểu khai mạc phiên họp bà Lê Thị Hồng Hảo nhấn mạnh: “Đánh giá nguy cơ an toàn thực phẩm đã được thực hiện một cách có hệ thống tại các nước tại châu Mỹ, châu Âu, châu Á như Mỹ, Canada, Hà Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc, v.v.. Nhóm kỹ thuật được thành lập với mục tiêu nghiên cứu, tham mưu, đề xuất đề án về mô hình đánh giá nguy cơ an toàn thực phẩm tại Việt Nam tiến tới thành lập Trung tâm đánh giá nguy cơ quốc gia về an toàn thực phẩm. Việc thành lập được nhóm kỹ thuật có sự tham gia của cả ba Bộ quản lý về an toàn thực phẩm sẽ là một bước tiến lớn trong việc đánh giá nguy cơ an toàn thực phẩm tại Việt Nam. Chúc nhóm kỹ thuật thực hiện được các mục tiêu đề ra và kết quả của các nghiên cứu sẽ có giá trị trong việc quản lý an toàn thực phẩm một cách hiệu quả và tiến gần đến với các nước tiên tiến trên thế giới.”

pgs-ts-le-thi-hong-hao

Bà Lê Thị Hồng Hảo phát biểu tại cuộc họp

Trong khung chương trình của buổi họp, nhóm kỹ thuật đã cùng nhau thảo luận về kế hoạch triển khai sắp tới về các hoạt động nghiên cứu tài liệu, đào tạo kiến thức, tham quan mô hình tại một số nước trên thế giới, xây dựng đề án đánh giá nguy cơ về an toàn thực phẩm; Các nhiệm vụ cần phải hoàn thành và thống nhất thực hiện theo lộ trình đã đề ra để hoàn thiện đề án đánh giá nguy cơ trình cơ quan chủ quản phê duyệt.  Các thành viên của nhóm Kỹ đều thống nhất với kế hoạch hoạt động của nhóm, phân công nhiệm vụ và đều mong muốn tiến tới xây dựng được mô hình đánh giá nguy cơ quốc gia của Việt Nam.    

VIDEO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập4362149
  • Hàng tháng3055
  • Hôm nay1517
  • Đang Online9