Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2021

Thực hiện Kế hoạch số 651/KH-VKNQG về huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2021, ngày 25/11/2021 Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Công an thành phố Hà Nội (PC07) tổ chức Tập huấn PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) năm 2021. Kết thúc đợt tập huấn, các thành viên Ban Chỉ huy PCCC và Đội chữa cháy cơ sở Viện đã được kiểm tra kiến thức làm cơ sở xem xét, cấp chứng chỉ huấn luyện nghiệp vụ CNCH.

Phát biểu khai mạc, TS. Trần Cao Sơn, Phó Viện trưởng, Trưởng ban chỉ huy PCCC Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia nhấn mạnh: “Hoạt động tập huấn PCCC và CNCH là một trong những nội dung hết sức quan trọng và luôn được Cấp ủy và Ban Lãnh đạo Viện quan tâm chỉ đạo. Với đặc thù là đơn vị kỹ thuật được trang bị nhiều trang thiết bị, máy móc hiện đại, đa dạng chủng loại hóa chất, vật tư tiêu hao… đòi hỏi kiến thức về nghiệp vụ PCCC và CNCH của từng thành viên Ban chỉ huy PCCC và Đội PCCC Viện phải thường xuyên được cập nhật, nâng cao, làm cơ sở triển khai thực hành các nội dung cơ bản của công tác PCCC và CNCH. Để triển khai có hiệu quả những nội dung tập huấn, yêu cầu toàn thể các thành viên tham gia nâng cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trao đổi và lĩnh hội đầy đủ kiến thức giảng viên phổ biến để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Chương trình tập huấn PCCC và cứu nạn, cứu hộ năm 2021 được triển khai theo hai phần:

Phần 1. Phổ biến kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH:

Thiếu tá Nguyễn Minh Đức, Phó đội trưởng Đội PCCC và CNCH thuộc PC 07 - Công an thành phố Hà Nội trình bày một số vấn đề về:

- Tình hình các vụ cháy, nổ xảy ra trong thời gian qua;

- Đánh giá thực trạng về cơ sở hạ tầng, phương tiện liên quan đến công tác PCCC và CNCH;

- Những kiến thức cơ bản về PCCC, nguyên nhân gây cháy nổ, biện pháp phòng cháy, các bước xử lý khi xảy ra cháy, cấu tạo và cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại cơ sở;

- Kỹ năng thoát hiểm, sơ cấp cứu, cứu người, vận chuyển người cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ…

           

                  Hình 1: Khai mạc lớp tập huấn

Hình 2: Giảng viên giảng phần lý thuyết

Hình 3: Trao đổi về công tác PCCC giữa các trưởng nhóm phụ trách các tầng

Phần 2. Huấn luyện thực hành

Các thành viên tham dự được tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ, quy trình xử lý trong công tác PCCC và CNCH gồm:

- Thực hành sử dụng các thiết bị PCCC được trang bị;

- Luyện tập thực hành cứu hộ người mắc kẹt trong đám cháy, cứu hộ tài sản của đơn vị, sử dụng hệ thống báo cháy, hệ thống chữa cháy của Viện.

                            

Hình 4: Giảng viên hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy

Hình 5: Giảng viên thực hành chữa cháy bình ga

Hình 6: Cán bộ Viện thực hành chữa cháy bằng bình chữa cháy xách tay

Công tác chuẩn bị chu đáo, tinh thần trách nhiệm của học viên cùng sự hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo của giảng viên, buổi diễn tập diễn ra an toàn, thành công,

Chương trình tập huấn công tác PCCC và CNCH năm 2021 đã kết thúc tốt đẹp, đạt yêu cầu đề ra. Nội dung tập huấn đã nâng cao ý thức trách nhiệm, bổ sung thêm kiến thức về công tác PCCC và CNCH cho toàn thể viên chức lao động nói chung và lực lượng PCCC và CNCH Viện nói riêng./.

VIDEO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập4790825
  • Hàng tháng2155
  • Hôm nay803
  • Đang Online11