Tập huấn “Sử dụng, kiểm tra và bảo trì Micropipet”

Ngày 22/7/2022, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã tổ chức lớp tập huấn “Sử dụng, kiểm tra và bảo trì Micropipet” theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến.

Với mục tiêu tăng cường năng lực hệ thống kiểm nghiệm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, ngày 22 tháng 7 năm 2022, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã tổ chức thành công lớp đào tạo “Sử dụng, kiểm tra và bảo trì Micropipet”

Đại biểu, giảng viên và các học viên học trực tiếp tại Viện cùng các học viên học trực tuyến

Tham dự lớp đào tạo có trên 180 học viên là kỹ thuật viên từ các phòng thử nghiệm thuộc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC), Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc- Mỹ phẩm - Thực phẩm, các công ty sản xuất dược phẩm, công ty sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe từ 63 tỉnh/thành phố trên cả nước.

TS. Trần Cao Sơn, Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp đào tạo, TS. Trần Cao Sơn, Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia nhấn mạnh rằng: Việc sử dung, kiểm tra, hiệu chuẩn và bảo trì các thiết bị thử nghiệm là công cụ góp phần đảm bảo giá trị sử dụng của kết quả thử nghiệm và là yêu cầu bắt buộc đối với các phòng thí nghiệm để công nhận phù hợp theo TCVN ISO/IEC 17025:2017. Lớp tập huấn “Sử dụng, kiểm tra và bảo trì Micropipet” là chương trình tập huấn đầu tiên trong chuỗi các chương trình tập huấn về sử dụng, kiểm tra và bảo trì thiết bị thông dụng của phòng thử nghiệm mà Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia dự kiến cung cấp trong thời gian tới.

Tham gia giảng dạy tại lớp tập huấn, có các chuyên gia từ Viện Đo lường Việt Nam (VMI), Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, chuyên viên tư vấn giải pháp phòng thí nghiệm của hãng Mettler Toledo. Khái niệm GPP - Thực hành tốt pipet (Good Pipetting Practices) đã được các chuyên gia của hãng Mettler Toledo trình bày. Nội dung của chương trình tập huấn không chỉ đề cập đến những lý thuyết cơ bản mà còn đi sâu vào thực tiễn thông qua các bài tập thực hành nhằm nâng cao kỹ năng, tăng khả năng ứng dụng của học viên.

Kết thúc khóa đào tạo toàn bộ các học viên đã nắm được quy tắc cơ bản trong việc sử dụng, kiểm tra và bảo trì Micropipet. Đặc biệt, các bài tập, tình huống minh họa trong khóa học đã góp phần giải quyết những vấn đề cụ thể mà học viên gặp phải trong quá trình thực hiện thao tác thực tiễn tại cơ sở.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn

 

 

 

 

VIDEO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập4795429
  • Hàng tháng2303
  • Hôm nay2248
  • Đang Online20