• » Tuổi trẻ Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia tiếp tục đạt thành tích cao trong Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 29, năm 2021

Tuổi trẻ Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia tiếp tục đạt thành tích cao trong Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 29, năm 2021

Tham gia Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội là một trong những truyền thống tốt đẹp mà tuổi trẻ của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đã liên tục giữ gìn, phát huy và gặt hái được những thành tích đáng tự hào kể từ những ngày đầu thành lập Viện.

Tiếp nối thành công của những kỳ Hội thao trước và hoà chung kỳ Hội thao của tuổi trẻ thủ đô năm 2021, Viện tiếp tục dự thi với 02 Kíp kỹ thuật và cả hai đều được kết quả đáng ghi nhận:

  • 01 giải Nhất: Đề tài “Sàng lọc và xác định đồng thời các chất ức chế phosphodiesterase type 5 (PDE-5i) trộn trái phép trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe bằng sắc ký lỏng khối phổ phân giải cao (LC-HRMS)”
  • 01 giải Nhì: Đề tài “Ứng dụng kỹ thuật QuEChERS kết hợp với sắc ký khí khối phổ hai lần (GC-MS/MS) phân tích nhóm chất nguy cơ gây ung thư Nitrosamines trong thực phẩm chế biến sẵn”

Các đề tài đều được đánh giá cao từ Ban giám khảo về tính mới, tính sáng tạo, tính ứng dụng thực tiễn trong nghiên cứu, kiểm nghiệm các chất có nguy cơ đối với sức khỏe người dân, video truyền tải nội dung đề tài rõ ràng, sang tạo, chuyên nghiệp. Đặc biệt, các đề tài này đều có công bố bài báo trên các tạp chí uy tín của thế giới (Scopus, ISI) là minh chứng khẳng định cho chất lượng của các nghiên cứu này.

“Cuộc thi thiết kế video clip” là nội dung mới tại Hội thaonăm nay nhằm nêu bật thành tựu của Viện, những đề tài NCKH đã được ứng dụng cao trong thực tiễn và hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng của thanh niênViện trong thời lượng 05 phút. Phần thi này đã được thực hiện hết sức nghiêm túc, công phu, tâm huyết và giàu ý tưởng của Ban chấp hành đoàn thanh niên Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc Gia. Kết quả Video dự thi đạt: Giải Nhì.

Để đạt được những thành tích đáng tự hào trên, ngoài sự nỗ lực của bản thân các kíp kỹ thuật và Ban chấp hành đoàn thanh niên, không thể không kể đến sự động viên, khích lệ và định hướng chính xác của Cấp ủy, Lãnh đạo Viện trong việc phát triển chuyên môn cho thế hệ trẻ của Viện.

Chiều ngày 27/11/2021, PGS.TS Lê Thị Hồng Hảo - Bí thư chi bộ,Viện trưởng Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cũng có mặt taị buổi tổng kết Hội thao tại Bệnh viện 19.8 – Bộ công an để đón nhận Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” - phần thưởng cao quý nhất của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những cống hiến của đồng chí trong công tác thanh niên và phong trào Hội thao của Viện.

Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ là một sân chơi khoa học, sau mỗi kỳ tham gia Hội thao, các cán bộ của Viện đều tích lũy được thêm nhiều kinh nghiệm và có những bước phát triển vượt bậc trong hoạt động chuyên môn. Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực kiểm nghiệm thực phẩm, và lãnh đạo của Viện hiện nay là thanh niên bước ra từ Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế.

Vượt qua mọi khó khăn, phức tạp của dịch bệnh Covid -19, lần đầu tiên các kỹ thuật dự thi được trình bày dưới dạng thiết kế Video và kết hợp phỏng vấn qua phần mềm Zoom. Hội thao năm nay đã được tổ chức thành công với sự tham gia của 137 kíp kỹ thuật đến từ 43 Bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội.

https://drive.google.com/drive/folders/1L-7PqnJxFGGfHWehx5YNVAOwHaxOvQ6Z?usp=sharing

Một số hình ảnh nhận giải thưởng tại buổi lễ tổng kết chiều ngày 27/11/2021:

 

 

VIDEO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập4790994
  • Hàng tháng2155
  • Hôm nay971
  • Đang Online45