Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia tham dự triển lãm quốc tế ngành sữa - Vietnam Dairy 2022

Sáng ngày 31 tháng 5 năm 2022 tại Cung văn hóa lao động Hữu nghị Việt Xô, Triển lãm Quốc tế ngành Sữa và sản phẩm Sữa lần thứ 3 tại Việt Nam – Vietnam Dairy 2022 đã chính thức diễn ra. Triển lãm quy tụ trên 200 gian hàng của hơn 50 đơn vị là những doanh nghiệp hàng đầu của ngành Sữa trong nước và quốc tế. Sản phẩm trưng bày tại sự kiện gồm: Sữa và các sản phẩm sữa; Nguyên liệu phụ gia sử dụng trong ngành sữa; Công nghệ, dây chuyền và bao bì phụ kiện trong chế biến sữa; Các doanh nghiệp kinh doanh giống bò sữa; Thức ăn chăn nuôi, Thuốc thú y và các cơ quan kiểm tra chất lượng sữa, nguyên liệu dùng làm sữa trong đó có Viện kiểm nghiệm an toàn thực phảm quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Trần Quang Trung – Chủ tịch Hiệp hội Sữa Việt Nam cho biết, mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, nhưng trong 2 năm qua, doanh thu thị trường sữa Việt Nam ước tính đạt 113.700 tỷ đồng năm 2020 và 119.300 tỷ đồng năm 2021. Theo Tổng cục Thống kê, sản lượng sữa nước của cả nước năm 2021 ước đạt 1.770,1 triệu lít, tăng 4,5% so với cùng kỳ năm 2020. Ngành sữa Việt Nam đang từng bước phát triển bền vững, theo hướng hiện đại, đồng bộ từ nguyên liệu sản xuất đến thành phẩm, có khả năng cạnh tranh để chủ động hội nhập khu vực và thế giới.

Ông Trần Quang Trung – Chủ tịch Hiệp hội Sữa Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo và nhân viên Viện trước gian hàng của Viện

Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (KNATVSTP) tham dự triển lãm với 01 gian hàng giới thiệu về quá trình xây dựng và phát triển cũng như năng lực kiểm nghiệm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là dịp để Viện và các đối tác ngành sữa kết nối, trao đổi tăng cường hợp tác đầu tư.

Lãnh đạo Thanh tra Bộ Y tế cùng Lãnh đạo Viện kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm Quốc gia

Viện kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm Quốc gia là đơn vị kiểm nghiệm thực phẩm tuyến cao nhất của ngành y tế; chịu sự quản lý nhà nước về hoạt động chuyên môn y tế của Bộ Y tế và của các cơ quan quản lý nhà nước về các lĩnh vực liên quan theo quy định của pháp luật. Viện có cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hệ thống trang thiết bị được đầu tư đồng bộ, hiện đại, tiên tiến và đội ngũ nhân lực có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn kỹ thuật cao.

Gian hàng giới thiệu hoạt động của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia

Hiện nay, Viện đang áp dụng hệ thống quản lý chất lượng phù hợp theo yêu cầu của các tiêu chuẩn: TCVN ISO/IEC 17020 đối với hoạt động giám định sản phẩm, TCVN ISO/IEC 17021-1 và TCVN ISO/TS 22003 đối với hoạt động chứng nhận hệ thống quản lý, TCVN ISO/IEC 17025 đối với hoạt động Thử nghiệm và Hiệu chuẩn, TCVN ISO/IEC 17065 đối với hoạt động chứng nhận sản phẩm; ISO/IEC 17043 đối với hoạt động cung cấp chương trình thử nghiệm thành thạo, ISO/IEC 17034 đối với hoạt động cung cấp mẫu chuẩn, chất chuẩn và TCVN ISO 9001 đối với các hoạt động khác.

Với phương châm hoạt động “Tận tâm, khách quan, chính xác, kịp thời, hiệu quả”, Viện là lựa chọn hàng đầu của các đơn vị, tổ chức, cá nhân, các cơ quan quản lý nhà nước tại Việt Nam.

Là đơn vị đầu ngành về kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm, Viện được Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn và Bộ Công thương chỉ định là đơn vị kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước. Viện là đơn vị kiểm nghiệm trọng tài trên phạm vi cả nước về chất lượng, an toàn thực phẩm, thống nhất và đưa ra kết quả cuối cùng làm cơ sở giải quyết tranh chấp, khiếu nại về kiểm nghiệm thực phẩm khi có yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Cán bộ của Viện giới thiệu hoạt động của Viện cho khách tham quan

Tại triển lãm đã có hàng trăm đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đến tham quan và tìm hiểu về các dịch vụ của Viện. Đây là dịp để Viện thể hiện sự cam kết của mình, với vai trò là đơn vị kết nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, đúng như tinh thần của câu slogan của Viện: Chuẩn chất lượng – Vững niềm tin.

Một số hình ảnh khách tham quan gian hàng của Viện

VIDEO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập4474264
  • Hàng tháng3148
  • Hôm nay2823
  • Đang Online6