• » Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia tham gia Hội thảo khoa học và Triển lãm Thiết bị và Công nghệ VINALAB – JAIMA 2023

Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia tham gia Hội thảo khoa học và Triển lãm Thiết bị và Công nghệ VINALAB – JAIMA 2023

Ngày 10 tháng 2 năm 2023, tại Các Đại giảng đường (số 19 Lê Thánh Tông, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội), Hội thảo khoa học “Những tiến bộ trong công nghệ phân tích, thử nghiệm và giám sát môi trường và an toàn thực phẩm - yếu tố quan trọng để phát triển bền vững ở Việt Nam” và Triển lãm Thiết bị và Công nghệ VINALAB - JAIMA 2023 do Hội các phòng thử nghiệm Việt Nam (VINALAB) phối hợp với Hiệp hôi các nhà sản xuất dụng cụ phân tích Nhật Bản (JAIMA), các doanh nghiệp Nhật Bản đã chính thức diễn ra.

Hội thảo nhằm phổ biến kiến thức, chia sẻ học thuật, kinh nghiệm và ứng dụng những kỹ thuật mới trong phân tích, xác định các chất ô nhiễm truyền thống và các chất ô nhiễm mới ở lượng vết trong môi trường và thực phẩm phục vụ sản xuất, xuất khẩu hàng hóa, bảo vệ người tiêu dùng. Đây cũng là nơi gặp gỡ, trao đổi học thuật giữa các chuyên gia, các nhà khoa học làm việc trong lĩnh vực phân tích, thử nghiệm, giám sát môi trường và an toàn thực phẩm hàng đầu của Việt Nam và Nhật Bản, nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động này tại Việt Nam.

Đại diện Lãnh đạo Viện nhận kỷ niệm chương của Hội thảo

Song song với Hội thảo là Triển lãm Thiết bị và Công nghệ trong lĩnh vực phân tích kiểm nghiệm. Triển lãm quy tụ trên 15 gian hàng của hơn 20 đơn vị là hội viên của Hội các phòng thử nghiệm Việt Nam (VINALAB). Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia tham dự triển lãm với 01 gian hàng giới thiệu về quá trình xây dựng và phát triển cũng như năng lực kiểm nghiệm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là dịp để Viện và các đối tác kết nối, trao đổi tăng cường hợp tác, nghiên cứu trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Khách hàng đến tham quan gian hàng giới thiệu hoạt động của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia

Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia là đơn vị kiểm nghiệm thực phẩm tuyến cao nhất của ngành y tế; chịu sự quản lý nhà nước về hoạt động chuyên môn y tế của Bộ Y tế và của các cơ quan quản lý nhà nước về các lĩnh vực liên quan theo quy định của pháp luật. Viện có cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hệ thống trang thiết bị được đầu tư đồng bộ, hiện đại, tiên tiến và đội ngũ nhân lực có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn kỹ thuật cao. Viện được Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn và Bộ Công thương chỉ định là đơn vị kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước. Viện là đơn vị kiểm nghiệm trọng tài trên phạm vi cả nước về chất lượng, an toàn thực phẩm, thống nhất và đưa ra kết quả cuối cùng làm cơ sở giải quyết tranh chấp, khiếu nại về kiểm nghiệm thực phẩm khi có yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Hình ảnh gian hàng của Viện tại Triển lãm Thiết bị và Công nghệ VINALAB-JAIMA 2023

Hiện nay, Viện đang áp dụng hệ thống quản lý chất lượng phù hợp theo yêu cầu của các tiêu chuẩn: TCVN ISO/IEC 17020 đối với hoạt động giám định sản phẩm, TCVN ISO/IEC 17021-1 và TCVN ISO/TS 22003 đối với hoạt động chứng nhận hệ thống quản lý, TCVN ISO/IEC 17025 đối với hoạt động Thử nghiệm và Hiệu chuẩn, TCVN ISO/IEC 17065 đối với hoạt động chứng nhận sản phẩm; ISO/IEC 17043 đối với hoạt động cung cấp chương trình thử nghiệm thành thạo, ISO/IEC 17034 đối với hoạt động cung cấp mẫu chuẩn, chất chuẩn và TCVN ISO 9001 đối với các hoạt động khác. Với phương châm hoạt động “Tận tâm, khách quan, chính xác, kịp thời, hiệu quả”, Viện là lựa chọn hàng đầu của các đơn vị, tổ chức, cá nhân, các cơ quan quản lý nhà nước tại Việt Nam.

Góc trưng bày các mẫu chuẩn, chất chuẩn và các mẫu thử nghiệm thành thạo của Viện đã được công nhận bởi A2LA (Hoa Kỳ)

Hội thảo khoa học và Triển lãm là dịp để Viện thể hiện sự cam kết của mình với vai trò là đơn vị kết nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, đúng với Khẩu hiệu mà Viện đã đề ra “Chuẩn chất lượng – Vững niềm tin”.

 

 

VIDEO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập4790912
  • Hàng tháng2155
  • Hôm nay890
  • Đang Online35