Điểm báo

21/04/2023

Sau 30 phút ăn tôm biển bị dị ứng, người nhà bệnh nhân nghe người quen mách mẹo chữa dị ứng bằng cách đốt vỏ tôm thành tro và uống. Sau đó, bệnh nhân rơi vào tình trạng sốc phản vệ mức độ nguy kịch.

11/04/2023

Nếu bạn dễ bị nhiễm trùng đường tiết niệu ngay cả khi bạn làm mọi cách để ngăn chặn chúng xảy ra - như tắm vòi sen thay vì tắm bồn, giữ nước và đi tiểu sau khi quan hệ tình dục - thì nên nghĩ tới nguyên do từ vi khuẩn E.coli trong thịt.

03/04/2023

SKĐS - Ngộ độc Botulinum từ cá muối ủ chua và thực phẩm hỏng tuy hiếm gặp nhưng có khả năng gây tử vong cao. WHO hướng dẫn bạn cách nhận biết triệu chứng và phòng ngừa ngộ độc Botulinum từ thói quen ăn uống và vệ sinh an toàn thực phẩm.

28/03/2023

SKĐS - Ngày 27/3, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đã có văn bản trả lời kết quả kiểm nghiệm mẫu liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tại huyện Phước Sơn (Quảng Nam).

21/03/2023

Hiện nay, người dân đang có thói quen dùng máy hút chân không tại gia đình, làm các món ăn ủ chua, ủ muối... nhưng chưa đảm bảo các điều kiện về vệ sinh. Đây chính là môi trường kín tạo điều kiện cho những vi khuẩn yếm khí gây độc tố Botulinum phát triển.

VIDEO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập4707110
  • Hàng tháng1991
  • Hôm nay184
  • Đang Online4