Điểm báo

03/04/2023

SKĐS - Ngộ độc Botulinum từ cá muối ủ chua và thực phẩm hỏng tuy hiếm gặp nhưng có khả năng gây tử vong cao. WHO hướng dẫn bạn cách nhận biết triệu chứng và phòng ngừa ngộ độc Botulinum từ thói quen ăn uống và vệ sinh an toàn thực phẩm.

28/03/2023

SKĐS - Ngày 27/3, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đã có văn bản trả lời kết quả kiểm nghiệm mẫu liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tại huyện Phước Sơn (Quảng Nam).

21/03/2023

Hiện nay, người dân đang có thói quen dùng máy hút chân không tại gia đình, làm các món ăn ủ chua, ủ muối... nhưng chưa đảm bảo các điều kiện về vệ sinh. Đây chính là môi trường kín tạo điều kiện cho những vi khuẩn yếm khí gây độc tố Botulinum phát triển.

20/03/2023

Cá muối chua vốn là đặc sản của một số địa phương và ngày càng trở nên quen thuộc trong văn hóa ẩm thực. Cùng tìm hiếu cách chế biến phổ biến của món ăn này và nên ăn thế nào để món ăn vừa ngon vừa an toàn.

16/03/2023

Ngày 15/3, tại trụ sở Bộ Y tế, Đảng ủy Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

VIDEO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập5021966
  • Hàng tháng5978
  • Hôm nay2540
  • Đang Online46