Các chương trình thử nghiệm thành thạo tháng 02 năm 2023

Kính gửi: Quí phòng thử nghiệm!

Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia có kế hoạch tổ chức các chương trình thử nghiệm thành thạo tháng 02 năm 2023, các đơn vị có nhu cầu tham gia có thể tham khảo chi tiết trong các mục dưới đây (click vào từng chương trình):

Các chỉ tiêu hóa lý:

Độ cứng, pH, Độ đục, Màu sắc, Tổng chất rắn hòa tan (TDS)

Trong nước sạch

Chỉ tiêu hóa lý:
Cyanid
Trong nước uống đóng chai

Các chỉ tiêu hóa lý:

Clor, Clorat, Clorit

Trong nước uống đóng chai

Chất bảo quản:

Natri benzoat, Kali sorbat

Trong đồ uống không cồn (Nước cam)

Chất tạo ngọt:

Saccharin, Cyclamat, Aspartam,
 Acesulfam K

Trong đồ uống không cồn (Nước cam)

Hóa chất bảo vệ thực vật:

Difenconazole, Acetamiprid, Imidacloprid, Indoxacarb, Profenofos, Buprofezin

Trong cà chua

Vi sinh vật:

Định lượng Coliforms,
Escherichia coli bằng kỹ thuật MPN

Trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe

 

Quí đơn vị quan tâm đến các chương trình trên vui lòng đăng ký tại Phiếu đăng ký đính kèm tại đây.

Trân trọng thông tin./.

1. Các chỉ tiêu hóa lý: Độ cứng, pH, Độ đục, Màu sắc, Tổng chất rắn hòa tan (TDS) trong nước sạch

Nước sạch không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của con người. Chất lượng nước sạch ảnh hưởng đến chất lượng sống và sức khỏe của người dân. Để nâng cao năng lực kiểm nghiệm chất lượng nước sạch của các PTN, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cung cấp chương trình thử nghiệm thành thạo Xác định: Độ cứng, pH, Độ đục, Màu sắc, Tổng chất rắn hòa tan (TDS) trong nước sạch. 

Phí tham gia:         2,000,000 VNĐ/2 chỉ tiêu đầu, từ chỉ tiêu thứ 3 thu 200,000 VNĐ/chỉ tiêu
Thời gian dự kiến: 02/2023
Phòng thí nghiệm tham gia nhấn vào Đăng ký.

2. Chỉ tiêu hóa lý: Cyanid trong nước uống đóng chai

Hiện nay, việc sản xuất và kinh doanh nước uống đóng chai đang gia tăng nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng của xã hội. Nước uống đóng chai được sử dụng trực tiếp, bên cạnh đó, phần lớn lượng Cyanid có trong nước và đất xuất phát từ những quá trình công nghiệp. Cyanid được xem là một chất độc mạnh và phản ứng nhanh. Tiếp xúc với một lượng lớn Cyanid có thể gây tổn thương cho não và tim mạch, nếu tiếp xúc ở liều lượng thấp có thể gây những hậu quả như khó thở, đau tim, nôn mửa, thay đổi máu, đau đầu, làm rộng tuyến giáp. Do vậy việc kiểm soát Cyanid trong nước uống đóng chai là rất cần thiết.

Để hỗ trợ các PTN đánh giá năng lực kiểm nghiệm Cyanid trong nước uống đóng chai, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cung cấp chương trình TNTT Xác định hàm lượng Cyanid trong nước uống đóng chai.

Phí tham gia:            2,000,000 VNĐ
Thời gian dự kiến:    02/2023
Phòng thí nghiệm tham gia nhấn vào Đăng ký.

3. Các chỉ tiêu hóa lý: Clor, Clorat, Clorit trong nước uống đóng chai

Để hỗ trợ các PTN đánh giá năng lực kiểm nghiệm Clor, Clorat, Clorit trong nước uống đóng chai, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cung cấp chương trình TNTT Xác định hàm lượng Clor, Clorat, Clorit trong nước uống đóng chai.
Phí tham gia:             2,000,000 VNĐ/2 chỉ tiêu đầu từ, chỉ tiêu thứ 3 thu 200,000 VNĐ/chỉ tiêu
Thời gian dự kiến:    02/2023
Phòng thí nghiệm tham gia nhấn vào Đăng ký.

4. Chất bảo quản: Natri benzoat, Kali sorbat trong đồ uống không cồn (Nước cam)

Đồ uống không cồn có thành phần chính là nước, môi trường thuận lợi cho vi sinh vật phát triển. pH cũng quan trọng đối với sự phát triển của vi sinh vật, ảnh hưởng đến các đặc tính như màu sắc, mùi vị, cấu trúc và để điều chỉnh vị của sản phẩm theo thị hiếu của người tiêu dùng, độ acid của sản phẩm được điều chỉnh đến pH thích hợp. Natri benzoat và Kali sorbat là 2 chất bảo quản được sử dụng phổ biến trong quá trình sản xuất đồ uống không cồn.

Để hỗ trợ các PTN đánh giá năng lực kiểm nghiệm chất bảo quản trong đồ uống không cồn, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm cung cấp chương trình TNTT Xác định hàm lượng Natri benzoat, Kali sorbat trong đồ uống không cồn (Nước cam).

Phí tham gia:            2,500,000 VNĐ
Thời gian dự kiến:    02/2023
Phòng thí nghiệm tham gia nhấn vào Đăng ký.

5. Chất tạo ngọt: Saccharin, Cyclamat, Aspartam, Acesulfam K trong đồ uống không cồn (Nước cam)

Saccharin, Cyclamat, Aspartam, Acesulfam K được sử dụng trong chế biến nhiều thực phẩm, trong đó có đồ uống không cồn. Chất tạo ngọt dùng trong thời gian ngắn có tác dụng giảm cân do giảm năng lượng trong khẩu phần có đường. Nghiên cứu dài hạn cho thấy khả năng tác hại lâu dài do tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường typ 2, các bệnh tim mạch và tử vong.

Để hỗ trợ các PTN đánh giá năng lực kiểm nghiệm chất tạo ngọt trong đồ uống không cồn (nước cam), Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cung cấp chương trình TNTT Xác định hàm lượng: Saccharin, Cyclamat, Aspartam, Acesulfam K trong đồ uống không cồn (Nước cam).

Phí tham gia:          2,500,000 VNĐ/2 chỉ tiêu đầu, từ chỉ tiêu thứ 3 thu 200,000 VNĐ/chỉ tiêu
Thời gian dự kiến:  02/2023
Phòng thí nghiệm tham gia nhấn vào Đăng ký.

6. Hóa chất bảo vệ thực vật: Difenconazole, Acetamiprid, Imidacloprid, Indoxacarb, Profenofos, Buprofezin trong cà chua

Difeconazole, Acetamiprid, Imidacloprid, Indoxacarb, Profenofos, Buprofezin là sáu hoạt chất thuộc 5 nhóm hóa chất BVTV khác nhau và là các hoạt chất được sử dụng phổ biến có trên 5% tên thương mại trong danh mục thuốc BVTV được phép sử dụng tại Việt Nam theo Thông tư số 19/2021/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Để hỗ trợ các PTN đánh giá năng lực kiểm nghiệm hóa chất bảo vệ thực vật trong cà chua, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cung cấp chương trình TNTT Xác định hàm lượng: Difenconazole, Acetamiprid, Imidacloprid, Indoxacarb, Profenofos, Buprofezin trong cà chua.

Phí tham gia:            3,000,000 VNĐ/2 chỉ tiêu đầu, từ chỉ tiêu thứ 3 thu 500,000 VNĐ/chỉ tiêu
Thời gian dự kiến:    02/2023
Phòng thí nghiệm tham gia nhấn vào Đăng ký.

7. Định lượng: Coliforms, Escherichia coli bằng kỹ thuật MPN trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe là những sản phẩm được dùng để bổ sung thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày nhằm duy trì, tăng cường, cải thiện các chức năng của cơ thể con người. Có nhiều trường hợp lượng vi sinh vật thấp, nếu sử dụng kỹ thuật đổ đĩa có thể không định lượng được, lúc đó kỹ thật MPN là một giải pháp hữu hiệu.

Để hỗ trợ các PTN đánh giá năng lực kiểm nghiệm các chỉ tiêu vi sinh trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cung cấp chương trình TNTT Định lượng Coliforms, Escherichia coli bằng kỹ thuật MPN trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Phí tham gia:            2,000,000 VNĐ/1 chỉ tiêu, 
                                   2,500,000 VNĐ/2 chỉ tiêu
Thời gian dự kiến:    02/2023
Phòng thí nghiệm tham gia nhấn vào Đăng ký.

 

VIDEO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập4362142
  • Hàng tháng3055
  • Hôm nay1510
  • Đang Online8