Độc tố của các các hải sản phần lớn thuộc nhóm chất độc thần kinh và tim mạch. Vì thế, người ăn phải các loại hải sản có độc sẽ gặp phải các tác động tới hệ thần kinh và hệ tim mạch dẫn tới ngộ độc rất trầm trọng và thậm chí tử vong.
Độc tố của các các hải sản phần lớn thuộc nhóm chất độc thần kinh và tim mạch. Vì thế, người ăn phải các loại hải sản có độc sẽ gặp phải các tác động tới hệ thần kinh và hệ tim mạch dẫn tới ngộ độc rất trầm trọng và thậm chí tử vong.
Khoai lang và những món ăn dân dã, quen thuộc như: ngô, chuối, cà chua, bí đỏ… nhưng lại được khuyến cáo không nên ăn cùng nhau vì lợi ích sức khỏe.
Các chuyên gia dinh dưỡng nói rằng việc sử dụng đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành vài lần trong tuần là hoàn toàn an toàn, đặc biệt là khi đậu nành được chọn là thức ăn thay thế cho các loại thịt đỏ và thịt đã qua chế biến
Khi kết hợp thực phẩm lên men trong chế độ ăn uống của mình mỗi ngày, bạn có thể gặt hái tất cả những lợi ích của men vi sinh trong khi thưởng thức những món ăn và đồ uống ngon miệng.
Một số người sợ ăn món ăn có mì chính vì có cảm giác nhức đầu, tê miệng, buồn nôn sau khi ăn. Nhiều người lại thích cho mì chính khi chế biến vì thức ăn có vị ngọt đậm đà hơn. Vậy, mì chính là gì và nên ăn thế nào để an toàn cho sức khỏe?