- Folder Tin hoạt động
- Views 2780
- Last Updated 24/03/2023
Ngày 23/3/2023, nằm trong chuỗi các sự kiện được tổ chức để chào mừng 14 năm ngày thành lập Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia 23/32009 – 23/3/2023, tại trụ sở Viện, lễ ký kết Bản ghi nhớ giữa Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia và Trường Đại học Việt Nhật – Đại học Quốc gia Hà Nội đã được long trọng tổ chức.
Tham dự lễ ký kết về phía Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia có PGS.TS. Lê Thị Hồng Hảo, Viện trưởng cùng các Phó viện trưởng TS. Trần Cao Sơn, TS. Nguyễn Thị Thanh Huyền, Lãnh đạo các Khoa/Phòng/Trung tâm và toàn thể cán bộ CNVC của Viện. Về phía Trường Đại học Việt Nhật có GS. Furuta Motoo Hiệu trưởng, cùng các Thầy/Cô giáo đến từ Trường Đại học Đại học Việt Nhật.
Trường Đại học Việt Nhật ra đời trên mô hình đại học mới, tập trung vào 2 lĩnh vực chính là công nghệ kĩ thuật cao và khoa học liên ngành. Trường theo đuổi triết lý Giáo dục khai phóng và Phát triển bền vững. Trong năm nay, Trường kế hoạch mở mới chương trình bậc đại học về Công nghệ thực phẩm và Sức khỏe. Bên cạnh đó, trường đặt mục tiêu 2030 trở thành Trường đại học nghiên cứu có uy tín hàng đầu ở Châu Á trong các lĩnh vực công nghệ kỹ thuật tiên tiến và khoa học liên ngành phục vụ phát triển bền vững.
Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Lê Thị Hồng Hảo và GS. Furuta Motoo cùng đánh giá cao tầm quan trọng và ý nghĩa sự hợp tác giữa Viện và Trường, đồng thời hy vọng với nỗ lực của hai bên, Bản ghi nhớ sẽ được triển khai hiệu quả trong thời gian tới mở ra nhiều cơ hội các hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học. Đặc biệt hai đơn vị dự kiến cùng phối hợp xây dựng chương trình đào tạo bậc đại học về Công nghệ thực phẩm và Sức khỏe, đào tạo sau đại học về Kiểm nghiệm thực phẩm.
Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí thân thiện, cởi mở và hiểu biết lẫn nhau. Sau buổi lễ ký kết, hai bên đã cùng nhau, thảo luận, thống nhất nội dung hợp tác và bày tỏ tin tưởng vào triển vọng về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên.