Hội thảo Đảm bảo giá trị sử dụng kết quả kiểm nghiệm

Kết quả kiểm nghiệm vô cùng quan trọng đối với việc kiểm soát và đảm bảo chất lượng thực phẩm. Trong trường hợp kết quả kiểm nghiệm không chính xác sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sản xuất của doanh nghiệp, không những thế nếu kết quả kiểm nghiệm đó phục vụ cho đơn vị quản lý nhà nước có thể gây ảnh hưởng tới kinh tế và chính trị.

Trước đòi hỏi của việc đảm bảo chất lượng kết quả kiểm nghiệm, Ngày 14/01/2022, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia tổ chức Hội thảo “Đảm bảo giá trị sử dụng kết quả kiểm nghiệm” qua hình thức trực tiếp tại Viện và trực tuyến tại 170 đầu cầu trên cả nước.

 

Viện trưởng, PGS.TS. Lê Thị Hồng Hảo phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm và tham dự của đông đảo các đơn vị trong và ngoài ngành y tế như: các trung tâm kiểm soát bệnh tật, trung tâm kiểm nghiệm thuốc mỹ phẩm - thực phẩm, các công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm, thực phẩm chức năng,... Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự tiến hành thảo luận, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động đảm bảo chất lượng phòng thử nghiệm, với mục tiêu ngày càng đáp ứng yêu cầu phục vụ công tác quản lý nhà nước, nâng cao uy tín, tạo niềm tin với khách hàng trong và ngoài nước thông qua Đảm bảo giá trị sử dụng kết quả kiểm nghiệm.

Nội dung Hội thảo tập trung chủ yếu vào các vấn đề chính sau:

  • Đảm bảo giá trị sử dụng của kết quả thử nghiệm
  • Kiểm tra và Hiệu chuẩn thiết bị
  • Kiểm soát chất lượng trong sản xuất thực phẩm
  • Kiểm soát chất lượng trong sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe
  • Vai trò của thử nghiệm thành thạo đối với đảm bảo chất lượng kết quả
  • Vai trò của mẫu chuẩn đối với đảm bảo chất lượng kết quả

              

ThS. Hoàng Thanh Dương, Văn phòng công nhận chất lượng (BOA) trình bày báo cáo trực tuyến tại Hội thảo về “Vai trò của mẫu chuẩn đối với đảm bảo chất lượng kết quả”

Trong khuôn khổ của Hội thảo, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã giới thiệu cuốn sách “Thẩm định phương pháp và đánh giá độ không đảm bảo đo trong phân tích hóa học” nhằm nâng cao chất lượng kết quả thử nghiệm, cũng như cho quá trình đào tạo nguồn nhân lực mới cho các phòng thử nghiệm và là tài liệu tham khảo cho các đồng nghiệp, nhà nghiên cứu trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Thẩm định phương pháp và đánh giá độ không đảm bảo đo trong phân tích hóa học

Hội thảo được tổ chức là hoạt động có ý nghĩa hết sức thiết thực, kịp thời trong bối cảnh hệ thống các phòng thử nghiệm tại Việt Nam ngày càng cần khẳng định vị thế, năng lực của mình trong quá trình sử dụng kết quả kiểm nghiệm. Ban tổ chức đã thu được nhiều ý kiến thảo luận có ý nghĩa chuyên môn cao, góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn và hiệu quả của Hội thảo.

Phó viện trưởng, TS. Trần Cao Sơn điều hành phiên thảo luận tại Hội thảo

Các đầu cầu cùng thảo luận với các đại biểu tại Hội trường

VIDEO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập1888990
  • Hàng tháng4910
  • Hôm nay2315
  • Đang Online25