Hội thảo “Sử dụng, kiểm tra, bảo trì HPLC”

Ngày 22/12/2023, Hội thảo “Sử dụng, kiểm tra, bảo trì HPLC” đã được tổ chức tại Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia.

Tham dự Hội thảo, có 240 đại biểu (trực tiếp và trực tuyến) đến từ 105 đơn vị là các Viện nghiên cứu khoa học, Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm, các Công ty sản xuất và chế biến thực phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thức ăn chăn nuôi của các tỉnh, thành phố trên cả nước.

ts-tran-cao-son-pvt-vien-kiem-nghiem-an-toan-ve-sinh-thuc-pham-quoc-gia-phat-bieu

TS. Trần Cao Sơn - Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia phát biểu khai mạc tại Hội thảo

Sử dụng thiết bị sắc ký lỏng (UPLC/HPLC) phục vụ công tác kiểm nghiệm ngày càng cần thiết và phổ biến tại các phòng thí nghiệm thực phẩm, dược phẩm, thức ăn chăn nuôi… trên cả nước. Tuy nhiên, để sử dụng đúng và hiệu quả HPLC thì nhiều đơn vị vẫn còn gặp nhiều khó khăn và vướng mắc. Tại buổi Hội thảo, các đại biểu đã được nghe báo cáo chia sẻ đến từ Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia và các chuyên gia đại diện hãng Shimadzu, hãng Waters tại Việt Nam về các nội dụng sau:

  1. Những vấn đề thường gặp khi sử dụng HPLC và giải pháp khắc phục, TS. Vũ Thị Trang - Trưởng khoa Dinh dưỡng và phụ gia thực phẩm, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia;
  2. Quy trình kiểm tra HPLC, ThS. Đặng Văn Kết - Phó trưởng khoa Đảm bảo chất lượng, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia;
  3. Vệ sinh bảo trì hệ thống HPLC, Đại diện hãng Shimadzu;
  4. Các giải pháp về cột sắc ký cho HPLC, Đại diện hãng Waters;
  5. Thực hành kiểm tra HPLC trực tiếp trên thiết bị HPLC tại Viện.

Sau khi nghe các báo cáo tham luận, TS. Trần Cao Sơn, Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã chủ trì thảo luận, giải đáp thắc mắc, trao đổi kinh nghiệm với các đại biểu tại hội trường. Các đại biểu tham gia trực tiếp cũng đã thực hiện thảo luận về quy trình thực hiện kiểm tra trên các thiết bị HPLC tại Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia.

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều vấn đề có tính chuyên môn sâu, góp phần nâng cao chất lượng kết quả phân tích trên thiết bị HPLC tại các phòng thí nghiệm. Trong thời gian tới, Viện sẽ tiếp tục tổ chức thêm các buổi Hội thảo chuyên môn nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để đáp ứng nhu cầu của các đơn vị. Các đơn vị có thể truy cập vào địa chỉ website https://nifc.gov.vn/ để nhận được các thông tin mới nhất về các buổi Hội thảo do Viện tổ chức.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

ts-vu-tri-trang-chia-se-huong-dan-su-hung-hplc

TS. Vũ Thị Trang chia sẻ những vấn đề thường gặp khi sử dụng HPLC và giải pháp khắc phục

Waters-chia-se-ve-cot-sac-ky-cho-hplc

Đại diện hãng Waters chia sẻ giải pháp về cột sắc ký cho HPLC

ths-dang-van-ket-chia-se-quy-trinh-kiem-tra-hplc

ThS. Đặng Văn Kết chia sẻ quy trình kiểm tra HPLC

dai-dien-hang-Shimadzu-chia-se

Đại diện hãng Shimadzu chia sẻ về bảo trì hệ thống HPLC

ts-tran-cao-son-pvt-vien-kiem-nghiem-an-toan-ve-sinh-thuc-pham-quoc-gia-giai-dap-cac-cau-hoi

TS. Trần Cao Sơn – Phó Viện trưởng Viện KNATVSTPQG giải đáp các câu hỏi của các đại biểu về các vấn đề gặp phải

khi dùng HPLC

chup-anh-luu-niem-nifc

Các đại biểu chụp hình lưu niệm với Ban tổ chức

VIDEO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập4695414
  • Hàng tháng3066
  • Hôm nay1720
  • Đang Online10