Hội thảo xác định nguyên nhân ngộ độc thực phẩm và ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm

Trong thời gian từ ngày 28/11/2023 đến ngày 29/11/2023, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia tổ chức “Hội thảo xác định nguyên nhân ngộ độc thực phẩm và ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm” tại Lào Cai.  

Đến dự buổi Hội thảo, có đại diện của Cục an toàn thực phẩm, Lãnh đạo và cán bộ của các đơn vị thực hiện nhiệm vụ quản lý an toàn thực phẩm đến từ các Sở Y tế, Ban quản lý an toàn thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm của các tỉnh thành trên cả nước. Ngoài ra, đến tham dự Hội thảo còn có đại biểu đến từ đại diện của các Viện khu vực, trung tâm Chất lượng Nông lâm Thủy sản các vùng, đại diện các phòng thử nghiệm và trung tâm kiểm nghiệm thực phẩm trong cả nước.

ts-nguyen-thi-thanh-huyen-pvt-vien-kiem-nghiem-an-toan-ve-sinh-thuc-pham-quoc-gia-phat-bieu-khai-mac

TS. Nguyễn Thị Thanh Huyền - Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia phát biểu

khai mạc Hội thảo

Tại buổi Hội thảo, các đại biểu đã được nghe báo cáo đến từ Cục An toàn thực phẩm về tình hình ngộ độc thực phẩm trong vòng 10 năm trở lại đây và năm 2023; Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia báo cáo về kiểm nghiệm, xác định nguyên nhân ngộ độc thực phẩm, báo cáo của Viện Pasteur Nha Trang về Tình hình ngộ độc thực phẩm tại khu vực miền Trung năm 2023, Ban An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng báo cáo tham luận công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng năm 2023 và một số Chi cục An toàn về sinh thực phẩm báo cáo kết quả điều tra, xác định nguyên nhân ngộ độc thực phẩm trong tại một số vùng trong cả nước cùng các nghiên cứu, thảo luận công tác truyền thông về nguy cơ an toàn thực phẩm góp phần hỗ trợ giảm thiểu ngộ độc thực phẩm.

mot-so-hinh-anh-hoi-thao-sapa

mot-so-hinh-anh-hoi-thao-sapa1

Một số hình ảnh của buổi Hội thảo tại Sa Pa

Sau khi nghe các báo cáo, TS. Trần Cao Sơn - Phó Viện trưởng Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã chủ trì thảo luận và kết luận Hội thảo. Nội dung thảo luận tập trung về: Công tác Kiểm nghiệm ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, những khó khăn, vướng mắc, giải pháp; Hoạt động phối hợp giữa các đơn vị quản lý nhà nước và đơn vị kiểm nghiệm thực phẩm từ trung ương tới địa phương trong công tác điều tra ngộ độc thực phẩm, lấy mẫu, kiểm nghiệm mẫu ngộ độc; Vai trò của hoạt động truyền thông nguy cơ, lấy mẫu giám sát, cảnh báo nguy cơ về an toàn thực phẩm.

ts-tran-cao-son-pvt-vien-kiem-nghiem-an-toan-ve-sinh-thuc-pham-quoc-gia-phat-bieu

TS. Trần Cao Sơn - Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia

chủ trì cuộc thảo luận và kết luận tại Hội thảo

Hội thảo diễn ra với trên 100 đại biểu tham dự, cùng các báo cáo khoa học đem đến cho đại biểu nhiều thông tin khoa học hữu ích về công tác ngăn ngừa, phòng chống và xác định nguyên nhân ngộ độc thực phầm. Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, Ban tổ chức đã thu được nhiều ý kiến thảo luận có ý nghĩa chuyên môn cao, góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn và hiệu quả của Hội thảo. Hy vong trong các năm tiếp theo, Viện sẽ tiếp tục đồng hành cùng các đại biểu, các đơn vị thực hiện nhiệm vụ quản lý an toàn thực phẩm, các đơn vị kiểm nghiệm xác định nguyên nhân ngộ độc cùng tổ chức hội thảo về công tác phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, chung tay vì một Việt Nam an toàn thực phẩm.

VIDEO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập4897022
  • Hàng tháng2526
  • Hôm nay2991
  • Đang Online22