Tin tổng hợp

03/11/2023

Liên cầu khuẩn lợn (tên khoa học Streptoccocus suis) là tác nhân gây bệnh (viêm phổi, viêm màng não, nhiễm trùng huyết, viêm khớp ở lợn). Tuy nhiên vi khuẩn có thể cư trú ở đường hô hấp trên (mũi, họng), đường sinh dục và tiêu hóa của lợn khỏe mạnh. Ở ngư

27/10/2023

Xyanua là một hóa chất cực độc, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng kể cả ở nhiều dạng hợp chất khác nhau. Xyanua thường được dùng trong công nghiệp nhưng nó cũng xuất hiện tự nhiên trong một số thực phẩm. Nếu không biết cách chế biến có thể gây ngộ độc nặ

20/10/2023

Mặc dù nguyên nhân gây ngộ độc cho 5 người sau khi ăn lẩu ở Bắc Kạn mới đây đang được điều tra làm rõ nhưng không khó để chúng ta nhận thấy nguy cơ không an toàn từ những món ăn ở vỉa hè, đường phố, đặc biệt là lẩu. Vậy nguy cơ ngộ độc trong các món lẩu l

09/10/2023

Mới đây, gần 6.500 quả dưa đỏ (dưa lưới) đã bị thu hồi toàn bộ do có khả năng bị nhiễm vi khuẩn Salmonella. Vụ việc này bị Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phát hiện trong cuộc thử nghiệm tại một trung tâm phân phối.

29/09/2023

Đồ ăn vặt, nước ngọt được bán tràn lan ở khắp các cổng trường học. Điều đáng nói mặt hàng này thường có giá rất rẻ nhưng chủ yếu không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đây là nguy cơ dẫn đến xảy ra nhiều vụ ngộ độc cho các em học sinh như vụ ngộ độc mới đây ở Cao Bằ

VIDEO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập4907091
  • Hàng tháng84
  • Hôm nay44
  • Đang Online1