Khóa đào tạo “Công nghệ và khoa học thực phẩm” cho cấp lãnh đạo, quản lý an toàn thực phẩm tại Singapore

Từ ngày 19-23/12/2022, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã phối hợp với Trường Nanyang Polytechnic, Singapore tổ chức thành công khóa đào tạo về “Công nghệ và khoa học thực phẩm” dành cho các cấp lãnh đạo, quản lý trong lĩnh vực an toàn thực phẩm. 

Trong khuôn khổ thực hiện thỏa thuận hợp tác về đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn cho các cán bộ thực hiện công tác quản lý và kiểm nghiệm an toàn thực phẩm giữa Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia và Trường Nanyang Polytechnic International, khóa đào tạo Công nghệ và khoa học thực phẩm cho các lãnh đạo đơn vị thuộc Chương trình đổi mới và công nghệ thực phẩm tại Singapore đã được triển khai từ ngày 19 – 23/12/2022 tại Singapore. Khóa đào tạo có sự tham gia của 23 học viên đến từ các đơn vị quản lý và kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm gồm có đại diện của Bộ Công thương; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ban quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh Hòa Bình, Thái Bình, Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam, Lào Cai, Cao Bằng, Tuyên Quang, Quảng Trị, Tây Ninh; và các Viện nghiên cứu gồm Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, Viện Dinh dưỡng quốc gia, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Y tế Công cộng TP. Hồ Chí Minh. 

Các học viên tham gia khóa học chụp ảnh lưu niệm với các giảng viên Trường Nanyang Polytechnic

Khóa đào tạo được bố trí giảng dạy tại Trường Nanyang Polytechnic International thuộc Đại học Nanyang Polytechnic, Singapore. Các bài giảng tập trung vào vấn đề quản lý an toàn thực phẩm của Chính phủ Singapore, đưa ra bức tranh toàn cảnh về công nghệ thực phẩm và phương pháp quản lý an toàn thực phẩm thông qua các tiêu chuẩn, quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, chiến lược và sáng kiến trong việc đảm bảo an ninh lương thực được Chính phủ Singapore đặc biệt quan tâm trong bối cảnh toàn cầu về biến đổi khí hậu và bùng nổ dân số trong tương lai gần. 
Ngoài ra, chương trình đào tạo còn bao gồm một số buổi đi thực địa tại một số phòng thí nghiệm phân tích thực phẩm được tổ chức xen kẽ trong các buổi học. Tại đây, các học viên được tham quan phòng thí nghiệm, được chia sẻ các phương pháp phân tích, các tiêu chuẩn đang được áp dụng tại Singapore. Đáng kể đến là phòng thí nghiệm của Trung tâm khoa học thực phẩm quốc gia (NCFS) thuộc Cơ quan quản lý thực phẩm Singapore (SFA) có vai trò phân tích thực phẩm, nghiên cứu và phát triển về an toàn thực phẩm. 

Khóa đào tạo là cơ hội trao đổi chuyên môn, học hỏi về phương pháp quản lý an toàn thực phẩm giữa Việt Nam - Singapore, từ đó góp phần thúc đẩy đối thoại, nâng cao hiểu biết lẫn nhau, giúp Việt Nam phần nào đối mặt với những thách thức về an toàn thực phẩm và an ninh lương thực hiện nay. 

Một số hình ảnh của khóa học:

VIDEO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập4920452
  • Hàng tháng3359
  • Hôm nay863
  • Đang Online14