Xác định nguyên nhân ngộ độc

07/12/2023

Ngộ độc do độc tố cóc là một hiện tượng nguy hiểm và thường xuyên xảy ra ở Việt Nam, dù đã có nhiều cảnh báo về nguy cơ của việc sử dụng cóc làm thực phẩm. Trong dân gian, thịt cóc được sử dụng như một loại thuốc chữa bệnh suy dinh dưỡng

11/11/2023

Thực phẩm có độc tố tự nhiên là những loại thực phẩm bản thân có sẵn các chất độc. Độc tố tự nhiên gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và là mối đe dọa nghiêm trọng cho sức khỏe cả người và gia súc, có thể bao gồm rối loạn hệ thống miễn dịch, sinh sản

09/10/2023

Cyanogenic glycoside có trong nhiều loại thực phẩm rất thông dụng như măng hay sắn. Đây là chất độc khi vào cơ thể chuyển hóa thành độc tố cyanide vô cơ, có thể gây tình trạng ngộ độc nguy hiểm, thậm chí tử vong. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn chưa biết cách

01/06/2023

Trong đông y, Thương lục được xếp loại là dược liệu hạ phẩm, tức là có tác dụng chữa bệnh nhưng lại chứa độc tính. Rất nhiều trường hợp đã phải cấp cứu thậm chí tử vong sau khi sử dụng loại cây này không theo chỉ dẫn của bác sĩ.

20/05/2023

Ngày 11/4/2023 và 12/4/2023, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia phối hợp cùng Chi cục an toàn thực phẩm Lào Cai trong hoạt động tập huấn Kiến thực an toàn thực phẩm

VIDEO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập4688102
  • Hàng tháng3001
  • Hôm nay219
  • Đang Online13