Tiếp đoàn chuyên gia Viện Galien Paris-Sud, Trường Đại học Paris-Saclay, Cộng hòa Pháp đến thăm và làm việc tại Viện

Ngày 02/8/2022, Đoàn chuyên gia của Viện Galien Paris-Sud thuộc Trường Đại học Paris-Saclay, Cộng hòa Pháp có buổi làm việc tại Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia.

Đoàn chuyên gia của Viện Galien Paris-Sud – Cộng hòa Pháp gồm có GS. Myriam Taverna - Viện trưởng cùng các đồng nghiệp. Đón tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia về phía Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia có PGS.TS. Lê Thị Hồng Hảo - Viện trưởng, TS. Trần Cao Sơn - Phó Viện trưởng cùng đại diện các khoa, phòng thuộc Viện.

Trao đổi giữa hai đơn vị về các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận và chia sẻ những kinh nghiệm hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học. Đoàn chuyên gia của Viện Galien Paris Sud – Cộng hòa Pháp cũng đã giới thiệu một số chương trình và mô hình đào tạo của trường Đại học Paris-Saclay nói chung, của Viện Galien Paris-Sud nói riêng. Viện Galien Paris-Sud thuộc trường Đại học Paris-Saclay mong muốn mở ra cơ hội hợp tác, đào tạo với các quốc gia trên thế giới, đặc biệt với các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

Đoàn chuyên gia tham quan hệ thống phòng thí nghiệm của Viện

Sau khi trao đổi, hai bên đã tìm ra một số lĩnh vực có thể hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo trong thời gian tới gồm có các lĩnh vực liên quan đến hóa dược, độc chất và sinh hóa. Trong buổi làm việc, Đoàn đã đi thăm quan các phòng thí nghiệm của Viện, tại đây GS. Myriam Taverna đánh giá cao sự đồng bộ và hiện đại của hệ thống trang thiết bị phòng thí nghiệm của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia. Đại diện của hai đơn vị sẽ tiếp tục có những trao đổi để cụ thể hóa các hoạt động hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học về an toàn thực phẩm.

Đại diện 2 đơn vị chụp ảnh lưu niệm

 

VIDEO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập4795411
  • Hàng tháng2303
  • Hôm nay2230
  • Đang Online17