Tổng kết đào tạo khóa học Công nghệ và Khoa học thực phẩm tại Singapore năm 2022 - 2023

Ngày 27/11/2023, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (VKNQG) đã tổ chức Buổi lễ "Tổng kết đào tạo Công nghệ và Khoa học thực phẩm tại Singapore năm 2022-2023" tại Hà Nội với sự tham dự của các học viên đã tham dự các khóa học tại Trường Nanyang Polytechnic International năm 2022 – 2023.

chup-anh-luu-niem-nifc-nypi

Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các Đơn vị tham gia

Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia và đại diện Trường Nanyang Polytechnic International (Singapore). Ngoài ra còn có sự tham gia của các đại biểu là lãnh đạo và đại diện các Viện nghiên cứu, Sở Y tế, Ban Quản lý an toàn thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế); Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản (Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn) và các thành viên đã tham dự các khóa đào tạo tại Singapore.

Tại buổi lễ, các đại biểu được nghe báo cáo tổng kết, kết quả triển khai thực tế  tại địa phương và các thành tựu đạt được sau khóa đào tạo. Mở đầu chương trình, TS. Trần  Cao Sơn - Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia báo cáo "Tổng kết Chương trình đào tạo tại Singapore". Trong báo cáo, TS. Trần Cao Sơn đã nhấn mạnh các quả đạt được của 05 khóa đào tạo, bao gồm: 02 khóa lãnh đạo, 02 khóa quản lý phòng và 01 khóa chuyên viên.

pvt-tran-cao-son-bao-cao

TS. Trần Cao Sơn báo cáo tổng kết Khóa đào tạo

Trên cơ sở học tập mô hình quản lý an toàn thực phẩm của Singapore nhưng không áp dụng một cách máy móc, các cán bộ tham gia khóa đào tạo đều đã xây dựng riêng cho đơn vị mình một mô hình quản lý phù hợp. Tại buổi lễ, ông Trần Danh Phượng - Phó Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh báo cáo “Thực trạng công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh”, ông Lê Hoàng Lâm – Giám đốc Trung tâm Chất lượng Nông lâm Thủy sản vùng 3 và ông Nguyễn Văn Phúc - Chi cục an toàn thực phẩm Sóc Trăng đã đại diện các đơn vị ở miền Trung và Nam báo cáo "Kết quả triển khai sau khóa đào tạo tại địa phương". Các báo cáo đã chia sẻ chi tiết quá trình triển khai các nội dung tại đơn vị. Ngoài ra, các kết quả đạt được cũng như những thuận lợi, khó khăn cũng được các đại biểu đưa ra để thảo luận. Cùng chung mục tiêu là nâng cao hiệu quả áp dụng các kiến thức được tiếp thu từ khóa học, đại diện của nhiều đơn vị đã tham gia thảo luận và đưa ra những sáng kiến của cá nhân mình.

hoat-dong-cua-05-khoa-dao-tao-singapore

Các Đại biểu cùng xem lại các hoạt động của 05 khóa đào tạo tại Singapore

Chương trình "Tổng kết Đào tạo Công nghệ và khoa học thực phẩm tại Singapore năm 2022-2023" thành công tốt đẹp đã đánh dấu một mốc son cho quá trình hợp tác giữa Trường Nanyang Polytechnic International và Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia nói riêng, giữa Singapore và Việt Nam nói chung. Đồng thời, sự thành công này cũng là tiền đề giúp cho mối quan hệ hợp tác giữa hai bên ngày càng phát triển và bền chặt.

 

VIDEO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập4896674
  • Hàng tháng2526
  • Hôm nay2757
  • Đang Online24