Ngộ độc nấm là ngộ độc do ăn phải nấm có chứa chất độc hại. Các triệu chứng của nó có thể thay đổi từ khó chịu nhẹ ở đường tiêu hóa đến tử vong trong khoảng 10 ngày.
Ngộ độc nấm là ngộ độc do ăn phải nấm có chứa chất độc hại. Các triệu chứng của nó có thể thay đổi từ khó chịu nhẹ ở đường tiêu hóa đến tử vong trong khoảng 10 ngày.
Cây Hồng trâu mọc dại ở rừng, phổ biến ở các khu vực núi đá ven biên giới, quả to đẹp, nhìn bắt mắt, nên người dân thường hái ăn. Nhiều trường hợp sau khi ăn quả Hồng trâu đã phải nhập viện, thậm chí tử vong.
Lá ngón là một trong bốn loại cây có độc tính cao nhất, rất giống nhiều cây thuốc, rau ăn được nên dễ gây nhầm lẫn. Trong những năm vừa qua, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã xác định nguyên nhân nhiều vụ ngộ độc liên quan đến lá ngón
Scopolamine là độc tố tự nhiên có nguồn gốc từ các cây Scopolia, thực vật họ Cà (Solanaceae) như cà chua, cà tím, khoai tây. Scopolamine được mệnh danh là “hơi thở của quỷ” (devil’s breath), có tác dụng gây mê, gây ảo giác, làm mất thần trí và đưa con ngư
Thời tiết khí hậu nóng ẩm là điều kiện lý tưởng cho các loài nấm rừng (nấm mọc hoang dại) phát triển. Tại Việt Nam, nấm rừng thường mọc tại các tỉnh vùng núi phía bắc và Tây Nguyên. Trong số hàng nghìn loài nấm được phát hiện tại Việt Nam thì có...