Thực phẩm đóng hộp là cách giúp bảo quản thực phẩm được lâu và an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, thực phẩm đóng hộp cũng tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc như nhiễm độc tố Botulinum nếu chế biến, bảo quản và sử dụng không đúng cách.
Thực phẩm đóng hộp là cách giúp bảo quản thực phẩm được lâu và an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, thực phẩm đóng hộp cũng tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc như nhiễm độc tố Botulinum nếu chế biến, bảo quản và sử dụng không đúng cách.
Giải khát bằng nước trái cây là cách mà nhiều người sử dụng để giải nhiệt vào mùa hè. Tuy nhiên không ít người từng một lần mắc phải các sai lầm dưới đây khi sử dụng nước trái cây.
Quả mướp rất mát, giàu vitamin và được chế biến thành nhiều món ăn thích hợp trong thời tiết mùa hè nóng nực. Theo chuyên gia dinh dưỡng, không nên ăn mướp có vị đắng sẽ dễ bị ngộ độc. Dưới đây là một số cách chọn, chế biến, bảo quản mướp.
Hiện tượng nước máy chuyển sang màu vàng hoặc màu nâu chứng tỏ không đạt tiêu chuẩn sử dụng làm nước sinh hoạt, thậm chí có thể chứa các thành phần nguy hại cho sức khỏe.
Để kiểm soát đường huyết thành công, ngoài việc dùng thuốc, cần có chế độ ăn kiêng nhưng vẫn phải bảo đảm dinh dưỡng. Do đó, người tiểu đường nên biết cách nhận định chỉ số đường huyết của thực phẩm, từ đó biết cách cần giữ hay loại bỏ thực phẩm đó trong