Tin tức

09/10/2023

Cyanogenic glycoside có trong nhiều loại thực phẩm rất thông dụng như măng hay sắn. Đây là chất độc khi vào cơ thể chuyển hóa thành độc tố cyanide vô cơ, có thể gây tình trạng ngộ độc nguy hiểm, thậm chí tử vong. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn chưa biết cách

09/10/2023

Mới đây, gần 6.500 quả dưa đỏ (dưa lưới) đã bị thu hồi toàn bộ do có khả năng bị nhiễm vi khuẩn Salmonella. Vụ việc này bị Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phát hiện trong cuộc thử nghiệm tại một trung tâm phân phối.

04/10/2023

Phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu Gói thầu " Cung cấp dịch vụ Đánh giá công nhận phòng thí nghiệm phù hợp các yêu cầu của ISO/IEC 17025:2017 và tổ chức giám định phù hợp các yêu cầu của ISO/IEC 17020:2012"

29/09/2023

Đồ ăn vặt, nước ngọt được bán tràn lan ở khắp các cổng trường học. Điều đáng nói mặt hàng này thường có giá rất rẻ nhưng chủ yếu không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đây là nguy cơ dẫn đến xảy ra nhiều vụ ngộ độc cho các em học sinh như vụ ngộ độc mới đây ở Cao Bằ

22/09/2023

Độc tố của cá nóc rất độc, tác động tới hệ thần kinh dẫn đến liệt cơ hô hấp, truỵ tim mạch và tử vong. Đã có rất nhiều trường hợp tử vong do ăn cá nóc. Vậy chất độc trong cá nóc nguy hiểm đến mức nào?

VIDEO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập5023044
  • Hàng tháng5978
  • Hôm nay3490
  • Đang Online22