Thực phẩm tươi sống, sau khi được chế biến, thành phần và cấu trúc sẽ bị biến đổi so với khi còn ở trạng thái tự nhiên, cùng với đó là sự hình thành các chất có hại có khả năng gây ung thư ở người
Thực phẩm tươi sống, sau khi được chế biến, thành phần và cấu trúc sẽ bị biến đổi so với khi còn ở trạng thái tự nhiên, cùng với đó là sự hình thành các chất có hại có khả năng gây ung thư ở người
Theanine là một hợp chất tự nhiên có trong trà xanh và trà đen, và nó cũng có sẵn ở dạng bổ sung. Nghiên cứu cho thấy được Theanine có khả năng cung cấp một loạt các lợi ích sức khỏe, bao gồm cải thiện sự tập trung tinh thần và chất lượng giấc ngủ tốt hơn
Hiện nay Bộ Y tế đã cấm sử dụng hàn the trong thực phẩm, tuy nhiên hàn the vẫn được bày bán và sử dụng trái phép trong các sản phẩm thực phẩm như giò chả, bánh đa, bánh đúc, bún, phở… để tạo độ giòn dai bất chấp những tác hại tiềm ẩn đối...
Ngộ độc thực phẩm do tụ cầu vàng là một bệnh lý về đường tiêu hóa, gây ra bởi độc tố do tụ cầu vàng. Chủng vi khuẩn này và các loại độc tố do chúng tiết ra là một tác nhân do vi sinh vật gây ra các ca ngộ độc phổ biến tại Việt Nam cũng như...
Đánh giá hạn sử dụng của sản phẩm thực phẩm là một bước quan trọng và cần thiết để đảm bảo an toàn và chất lượng sản phẩm cho người tiêu dùng. Quá trình này giúp xác định thời gian mà thực phẩm vẫn giữ được đặc tính chất lượng...