Kỹ thuật - Chuyên môn

25/02/2022

Thịt và sản phẩm thịt là nguồn cung cấp protein và lipid chính trong bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình, thịt cũng là nguồn cung cấp các acid amin thiết yếu cho cơ thể. Ngoài ra thịt còn dùng làm nguyên liệu sản xuất các sản phẩm khác trong chuỗi thực phẩm

24/02/2022

Thực phẩm biến đổi gen (Genetically Modified Food - GMO) được dùng để chỉ các loại thực phẩm có thành phần từ cây trồng biến đổi gen, động vật biến đổi gen (động vật chuyển gen) - hay còn gọi là thực phẩm GM, hoặc còn gọi là thực phẩm công nghệ sinh học

24/02/2022

Theo đánh giá của tổ chức Y tế thế giới (WHO), sự đề kháng kháng sinh hiện là mối đe dọa sức khỏe cộng đồng trên toàn thế giới, ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của người dân và sự phát triển tổng thể, bền vững của cả một quốc gia. Các phương pháp

24/02/2022

Kiểm nghiệm vi sinh thực phẩm để phát hiện mầm bệnh truyền qua thực phẩm và vi sinh vật hư hỏng góp phần đảm bảo sự an toàn vệ sinh thực phẩm. Các vi khuẩn chức năng (ví dụ như probiotic) cũng phải được theo dõi trong quá trình sản xuất và trong sản phẩm

24/02/2022

Xét về mặt dinh dưỡng, khoáng chất là các nguyên tố hóa học cần thiết như chất dinh dưỡng thiết yếu của các sinh vật để thực hiện chức năng cần thiết cho sự sống. Các khoáng chất trong cơ thể con người tồn tại với lượng khác nhau tùy thuộc vào chức năng

VIDEO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập4487902
  • Hàng tháng4357
  • Hôm nay40
  • Đang Online11