Trong thời gian từ ngày 28/11/2023 đến ngày 29/11/2023, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia tổ chức “Hội thảo xác định nguyên nhân ngộ độc thực phẩm và ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm” tại Lào Cai
Trong thời gian từ ngày 28/11/2023 đến ngày 29/11/2023, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia tổ chức “Hội thảo xác định nguyên nhân ngộ độc thực phẩm và ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm” tại Lào Cai
Thực phẩm có độc tố tự nhiên là những loại thực phẩm bản thân có sẵn các chất độc. Độc tố tự nhiên gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và là mối đe dọa nghiêm trọng cho sức khỏe cả người và gia súc, có thể bao gồm rối loạn hệ thống miễn dịch, sinh sản
Cyanogenic glycoside có trong nhiều loại thực phẩm rất thông dụng như măng hay sắn. Đây là chất độc khi vào cơ thể chuyển hóa thành độc tố cyanide vô cơ, có thể gây tình trạng ngộ độc nguy hiểm, thậm chí tử vong. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn chưa biết cách
Trong đông y, Thương lục được xếp loại là dược liệu hạ phẩm, tức là có tác dụng chữa bệnh nhưng lại chứa độc tính. Rất nhiều trường hợp đã phải cấp cứu thậm chí tử vong sau khi sử dụng loại cây này không theo chỉ dẫn của bác sĩ.
Thời tiết nóng ẩm trong mùa hè là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, virus phát triển, khiến thực phẩm dễ bị nhiễm khuẩn, làm gia tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Ngộ độc thực phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe về mặt thể chất và tinh thần cho người bệnh