Kỹ thuật - Chuyên môn

11/11/2023

Thực phẩm có độc tố tự nhiên là những loại thực phẩm bản thân có sẵn các chất độc. Độc tố tự nhiên gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và là mối đe dọa nghiêm trọng cho sức khỏe cả người và gia súc, có thể bao gồm rối loạn hệ thống miễn dịch, sinh sản

09/10/2023

Cyanogenic glycoside có trong nhiều loại thực phẩm rất thông dụng như măng hay sắn. Đây là chất độc khi vào cơ thể chuyển hóa thành độc tố cyanide vô cơ, có thể gây tình trạng ngộ độc nguy hiểm, thậm chí tử vong. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn chưa biết cách

01/06/2023

Trong đông y, Thương lục được xếp loại là dược liệu hạ phẩm, tức là có tác dụng chữa bệnh nhưng lại chứa độc tính. Rất nhiều trường hợp đã phải cấp cứu thậm chí tử vong sau khi sử dụng loại cây này không theo chỉ dẫn của bác sĩ.

23/05/2023

Thời tiết nóng ẩm trong mùa hè là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, virus phát triển, khiến thực phẩm dễ bị nhiễm khuẩn, làm gia tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Ngộ độc thực phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe về mặt thể chất và tinh thần cho người bệnh

20/05/2023

Cơ sở kiểm nghiệm kiểm chứng, cơ sở kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước, cơ sở kiểm nghiệm đạt yêu cầu theo ISO/IEC 17025 giúp các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền thực hiện chức năng quản lý nhà nước (QLNN) về an toàn thực phẩm (ATTP)

VIDEO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập5021083
  • Hàng tháng5978
  • Hôm nay1764
  • Đang Online100