Nghiên cứu khoa học

29/01/2024

Trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ cấp thành phố Hà Nội về đánh giá thực trạng và một số giải pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm chay tại Hà Nội, hội thảo Giải pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm chay...

07/12/2023

Ngộ độc do độc tố cóc là một hiện tượng nguy hiểm và thường xuyên xảy ra ở Việt Nam, dù đã có nhiều cảnh báo về nguy cơ của việc sử dụng cóc làm thực phẩm. Trong dân gian, thịt cóc được sử dụng như một loại thuốc chữa bệnh suy dinh dưỡng

05/12/2023

Ngày 27/11/2023, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (VKNQG) đã tổ chức Buổi lễ "Tổng kết đào tạo Công nghệ và Khoa học thực phẩm tại Singapore năm 2022-2023"

11/11/2023

Thực phẩm có độc tố tự nhiên là những loại thực phẩm bản thân có sẵn các chất độc. Độc tố tự nhiên gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và là mối đe dọa nghiêm trọng cho sức khỏe cả người và gia súc, có thể bao gồm rối loạn hệ thống miễn dịch, sinh sản

09/10/2023

Cyanogenic glycoside có trong nhiều loại thực phẩm rất thông dụng như măng hay sắn. Đây là chất độc khi vào cơ thể chuyển hóa thành độc tố cyanide vô cơ, có thể gây tình trạng ngộ độc nguy hiểm, thậm chí tử vong. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn chưa biết cách

VIDEO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập4469723
  • Hàng tháng10427
  • Hôm nay3018
  • Đang Online9